'Vỡ sân' xem Công Phượng: HAGL khó thoát án phạt

(VTC News)- Dù bầu Đức là phó chủ tịch VFF và đích thân xuống chỉ đạo giải quyết vụ "vỡ sân" Pleiku nhưng nhiều khả năng HAGL vẫn sẽ bị phạt.

Sân Pleiku là điểm duy nhất ở vòng 1 V-League 2015 chứng kiến cảnh khán đài được lấp đầy. Thậm chí, 3000 cổ động viên phố Núi đã không có chỗ ngồi và phải tràn xuống sân ngay trong khoảng 20 phút đầu hiệp 1.
        Bầu Đức mời CĐV lên khán đài

 Bầu Đức mời CĐV lên khán đài

Để xảy ra tình trạng này, chắc chắn HAGL sẽ phải nhận án phạt. Điều 68, quy định kỷ luật của VFF nêu: “Ban tổ chức trận đấu để xảy ra tình trạng khán giả tràn xuống đường chạy, xuống sân thi đấu trước, trong và sau trận đấu thì tuỳ mức độ vi phạm sẽ bị cảnh cáo và có thể bị phạt tiền tối thiểu 10.000.000 đồng.

Nếu trong vòng 30 phút không tổ chức thi đấu được thì ban tổ chức trận đấu sẽ bị cảnh cáo và phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng, đồng thời đội chủ nhà sẽ bị xử thua đội khách với tỷ số 0-3".
Clip: Bầu Đức mời khán giả lên khu VIP
VFF từng áp dụng hình phạt này năm 2013 đối với sân Vinh trong trận đấu giữa SLNA và Xuân Thành Sài Gòn.

Hôm qua, theo tính toán của phía HAGL, BTC sân chỉ phát hành 7000 vé, cộng với 2000 vé mời và 1000 vé cả mùa là đủ số lượng ghế. Thế nhưng thống kê từ VPF số lượng khán giả thực tế có mặt tại sân đấu này chiều 4/1 đã lên tới khoảng 13.000 người.
        Khán giả trên sân Pleiku chiều 4/1

Khán giả trên sân Pleiku chiều 4/1

Sở dĩ có tình trạng quá tải này là do BTC đã không thể kiểm soát hết được lượng người vào sân ở các cửa khi xảy ra hiện tượng đùn đẩy, tràn vào bên trong. Trong số những CĐV tràn vào có cả những người không có vé.

Lo ngại tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến đổ cửa, BTC sân đã họp khẩn với lực lượng an ninh, sau đó quyết định mở cửa cho khán giả vào sân, đứng xem các cầu thủ thi đấu ở dưới đường piste.

Đích thân bầu Đức giữa hiệp 1 đã phải xuống sân mời một số CĐV lớn tuổi lên khán đài dự khán. Hành động của ông bầu phố Núi được tán dương. Và rất may cho BTC sân Pleiku, khán giả dù tràn sân nhưng đã không gây ra bất cứ sự hỗn loạn nào làm ảnh hưởng tới trật tự trên sân cũng như diễn biến trận đấu.
Clip: Công Phượng solo ngoạn mục, HAGL thắng giòn giã Sanna Khánh Hòa
Trả lời VTC News về sự việc trên, Giám đốc điều hành CLB HAGL Huỳnh Mau cho biết, việc vỡ sân Pleiku là điều không mong muốn nhưng nó là tín hiệu mừng cho HAGL nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung khi các cầu thủ như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường,... được mọi người yêu mến.

“Nhu cầu được theo dõi HAGL thi đấu quá lớn. Có những CĐV đã phải đi hàng trăm km tới sân, nên chúng tôi không nỡ để họ ở ngoài sân. Chúng tôi chủ động cho mở cửa và điều này đã được tính toán kỹ lưỡng sau khi bàn bạc với lực lượng an ninh” – Ông Mau nói.

Ông Huỳnh Mau cũng cho biết, BTC sân Pleiku chắc chắn sẽ phải rút kinh nghiệm sau sự cố chiều 4/1 và có hình thức xử lý nghiêm khắc với những nhân viên kiểm soát vé khi để xảy ra tình trạng dẫn người nhà vào sân.

Clip: Vỡ sân Pleiku ngày khai màn V-League

Nhạc Dương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN