Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Vỡ sân Pleiku: Đã chuyển báo cáo sang Ban kỷ luật

(VTC News) – Trưởng BTC giải V-League 2015 Nguyễn Minh Ngọc cho biết toàn bộ báo cáo việc vỡ sân Pleiku đã được chuyển sang ban kỷ luật VFF.

Trao đổi với Báo điện tử VTC News về sự cố vỡ sân Pleiku trong trận đấu giữa HAGL vs S.Khánh Hòa, tân trưởng BTC V-League 2015 Nguyễn Minh Ngọc cho biết, hồ sơ, báo cáo của giám sát trận đấu HAGL vs S.Khánh Hòa chiều 4/1, BTC đã nhận đầy đủ ngay trong ngày diễn ra trận đấu. BTC cũng xem xét, tổng hợp và chuyển toàn bộ hồ sơ này sang Ban kỷ luật VFF chiều 5/1.
            Tân trưởng BTC giải V-League 2015 Nguyễn Minh Ngọc (Ảnh: Quang Minh)

Tân trưởng BTC giải V-League 2015 Nguyễn Minh Ngọc (Ảnh: Quang Minh)

Sân Pleiku có bị phạt hay không và nếu phạt thì mức độ thế nào ông Ngọc xin phép không nêu ra. Ông cho biết ngắn gọn: “Ban kỷ luật VFF làm việc độc lập và chúng tôi chỉ làm đúng trách nhiệm của mình”.

Theo số liệu thống kê từ VPF, lượng khán giả có mặt tại sân Pleiku chiều 4/1 vào khoảng 13.000 người trong khi sức chứa của sân đấu này chỉ vào khoảng 10.000 người khiến một lượng không nhỏ khán giả tràn xuống đường pitch, đứng theo dõi trận đấu. Mặc dù không có bất cứ sự cố nào xảy ra làm ảnh hưởng tới an ninh trật tự, song BTC sân Pleiku đã vi phạm Quy định về kỷ luật của VFF sửa đổi năm 2015.

Theo Quy định này, đội bóng của bầu Đức vi phạm điều 68 (Công tác tổ chức thi đấu). Khung hình phạt cho lỗi vi phạm này được quy định tại khoản 1 với mức thấp nhất là phạt tiền 10 triệu đồng, mức cao nhất là phạt tiền 25 triệu đồng và bị xử thua 0-3 (nếu kết quả trận đấu đội chủ nhà thua nhiều hơn thì giữ nguyên tỷ số).
Clip sân Pleiku bị vỡ

Trả lời trên Zing.vn ngày 5/1, Trưởng Ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết: “Khi ban hành luật, quy định thì điều đó nghĩa là mọi đội bóng đều phải tuân thủ. Nhưng mức độ xử phạt đến đâu, như thế nào thì còn tùy theo diễn biến, hậu quả của vụ việc căn cứ theo báo cáo của giám sát trận đấu và ban tổ chức giải”.

Theo quan điểm của cá nhân ông Nguyễn Hải Hường, đây là sự việc không quá nghiêm trọng. Ông Hường chia sẻ: “Thông tin ban đầu chúng tôi nắm được là tuy khán giả có tràn xuống sân nhưng không chửi bới hay ném chai lọ về phía đội khách… Trận đấu vẫn diễn ra an toàn và kết quả phản ánh đúng diễn biến trên sân”.

Ngoại trừ sự cố trên sân Pleiku, vòng đấu thứ nhất V-League 2015 theo đánh giá của Trưởng BTC giải V-League Nguyễn Minh Ngọc diễn ra trong sự hào hứng của khán giả.

“Giải có nhiều nét mới, có nhiều cầu thủ trẻ, các trận đấu diễn ra hấp dẫn và bất ngờ, thu hút đông đảo người hâm mộ tới các sân. Đây là một tín hiệu tích cực và là động lực để những người làm tổ chức như chúng tôi nỗ lực hơn nữa” - ông Ngọc nhận xét.

Clip Công Phượng và đồng đội tạo nên trận hấp dẫn nhất vòng 1-VLeague 2015.

Hà Thành
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN