Vợ Quốc Nghiệp lần đầu chia sẻ lý do chưa tổ chức lễ cưới

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 12/06/2018 06:54:00 +07:00

Ca sĩ Ngọc Mai tiết lộ lý do cô và chồng chỉ mới đăng kí kết hôn.

Quốc Nghiệp vừa có một hành trình dài tại Britain’s Got Talent cùng anh trai Quốc Cơ và mang về niềm tự hào cho khán giả Việt Nam. Để có được những thành công đó, không thể không kể đến người vợ là ca sĩ Ngọc Mai – hậu phương vững chắc của anh khi cô luôn dành thời gian chăm sóc, vun vén gia đình để chồng yên tâm đi lưu diễn.

- Chào chị Ngọc Mai, từng là một ca sĩ nổi tiếng, lý do gì chị quyết định lui về chăm sóc cho gia đình?

Thật ra, nghề nào thuộc các ngành nghệ thuật cũng có thời gian nhất định. Anh Quốc Nghiệp hay biểu diễn trước công chúng, có một niềm đam mê nghề lớn lao và làm được những điều lớn lao hơn mình rất nhiều nên khi quyết định kết hôn với anh, tôi nghĩ rằng là một người vợ để chồng mình an tâm làm việc lớn thì mình nên lui lại.

Tôi lui lại để anh vững tin rằng đằng sau anh luôn có một chỗ dựa vững chắc, luôn an tâm rằng chuyện nhà cửa, con cái có một người ở phía sau lo lắng. Vì thế, tôi muốn để anh thỏa lòng với niềm đam mê bởi tuổi nghề của anh không được lâu nên trong thời gian này, tôi chấp nhận hi sinh hoàn toàn cho anh.

Nói hi sinh cũng không đúng vì đó là ước muốn của tôi vì phải có sự cân bằng của gia đình: Một người đi phải có một người ở, đó là tự nhiên.

Tôi nghĩ rằng, việc ca hát của mình cũng là việc lâu dài, tôi chọn dòng nhạc bán cổ điển và nhạc tiền chiến - những dòng nhạc không cần nhan sắc trẻ trung mà cần sự trải nghiệm nên đôi khi những lúc như thế này, chồng lại là người giúp tôi có những trải nghiệm để sau này nếu anh lui về, tôi quay lại với sân khấu chắc chắn sẽ có nhiều cảm xúc hơn.

Tôi rất cảm ơn vì điều đó và không hề cảm thấy hối tiếc, nếu cho tôi chọn lựa lại, tôi vẫn chọn lựa như vậy.

IMG_1694

Quốc Nghiệp và Ngọc Mai.

- Cuộc sống của chị trước khi lấy chồng ra sao?

Ngày trước, tôi rất đam mê với nghề, suốt ngày chỉ đi biểu diễn và đi dạy ở Nhạc viện, thậm chí còn đi dạy ở các trung tâm khác cũng như biểu diễn hay đi thu âm ca khúc mới ở các phòng thu. Tôi bận rộn từ sáng tới tối, có hôm còn đi diễn ở phòng trà.

Mọi người ai cũng hỏi tại sao tôi lại diễn phòng trà nhưng thật sự, đó là nơi tôi luyện bản thân, giúp tôi được tiếp xúc với sân khấu, hát những bài mình thích mỗi ngày. Đó là một kinh nghiệm không phải nơi nào cũng có được.

Nhờ vậy, khi xuất hiện trên những sân khấu lớn, tôi sẽ tự tin hơn. Bên cạnh đó, tôi cũng đi thu âm và cộng tác với đài truyền hình để làm các chương trình.

 
Tôi mong muốn đám cưới của mình sẽ đánh dấu một đoạn đường cả hai cùng nhau trải qua, đương đầu với những thử thách trong cuộc sống hôn nhân và gia đình.

Ngọc Mai - Vợ Quốc Nghiệp

Đến khi bắt đầu chuyện tình cảmsống chung với Quốc Nghiệp, tôi vẫn giữ lịch trình bận rộn của mình như vậy nhưng anh bảo tôi như vậy không được và bản thân tôi cũng cảm thấy như thế. Anh luôn đưa đón tôi đi diễn khắp nơi mà nếu như vậy, ai cũng đi sẽ mất thời gian của nhau lại thành ra không hợp lý, nhất là khi mình có con.

Thời gian cần nhất là dành cho gia đình, tuổi thơ của con mình không tiền bạc nào có thể mua được. Sự chăm sóc từ chính bàn tay của mình dù sao vẫn tốt hơn bất kì người nào, kể cả bạn có tìm được một người vú tốt hoặc có ông bà nội hỗ trợ đi chăng nữa.

Điều quan trọng nhất một đứa trẻ luôn cần là sự quan tâm từ chính cha mẹ bởi mình là người sinh ra và mình hiểu con thế nào. Nghe anh nói xong, tôi cảm thấy đúng và quyết định lui lại để anh chạm đến vinh quang.

- Chị có cảm thấy nhớ sân khấu không?

Tôi cũng có đi diễn chứ không phải không nhưng tần suất đi diễn ít lại. Tôi vẫn tham gia hoạt động nhưng không nhiều như trước, vẫn đi thu âm bài hát mới, kết hợp với đài truyền hình cũng như vẫn nhận những show diễn ngoài nhưng chỉ khi nào tôi cảm thấy phù hợp và lịch của anh Nghiệp không quá bận.

Anh Nghiệp cũng rất khuyến khích tôi đi diễn vì cùng là người trong nghề, anh biết tôi nhớ sân khấu như thế nào nên luôn động viên tôi nhưng do tôi chọn thôi. Tôi vẫn lui tới để mình không quá nhớ nhưng cũng không phải quá đam mê như trước. Không phải mình hết đam mê mà mình dành đam mê đó cho ngày mai.

IMG_1712

Ngọc Mai luôn chăm sóc, quan tâm chồng mọi lúc mọi nơi.

- Được biết, anh chị vẫn chưa tổ chức đám cưới. Chị có thể chia sẻ lý do vì sao?

Chúng tôi chỉ mới đăng kí kết hôn vì tôi ước nguyện rằng, khi cả hai có thêm một đứa con nữa, tôi và anh Nghiệp sẽ tổ chức đám cưới.

Tôi mong muốn đám cưới của mình sẽ đánh dấu một đoạn đường cả hai cùng nhau trải qua, cùng nhau đương đầu với những thử thách trong cuộc sống hôn nhân và gia đình, khi vợ chồng tôi đã có 2 đứa con để đám cưới là hạnh phúc thật sự chứ không phải là dấu chấm cho tình yêu như nhiều người vẫn nghĩ.

Nói chung, đây là suy nghĩ riêng của vợ chồng tôi và khi bé thứ 2 chào đời, cứng cáp hơn một chút, chúng tôi sẽ tổ chức đám cưới trọn vẹn hạnh phúc.

- Khoảng thời gian Quốc Nghiệp bị chấn thương, chị cũng đang mang bầu và khóc, lo lắng rất nhiều. Chị không sợ tâm trạng như vậy sẽ ảnh hưởng đến em bé?

Bà mẹ nào tất nhiên cũng đều nghĩ tới con mình. Tôi từng nhủ lòng rằng mình như vậy sẽ ảnh hưởng tới con rất nhiều nhưng không ai nói được cảm xúc và không ai có thể điều khiển cảm xúc của mình cả, đôi khi lý trí của mình cũng phải yếu mềm khi thấy chuyện gì quá xúc động.

Hơn nữa, vì tôi đang mang thai, sẽ nhạy cảm hơn rất nhiều nên điều đó khó tránh khỏi dù mình vẫn biết và mọi người vẫn khuyên như vậy nhưng tôi nghĩ một cách đơn giản thôi. Nếu mình có suy nghĩ tốt, nỗi buồn hay sự lo lắng con sẽ hiểu được vì sao mẹ lại như vậy và tôi tin rằng con sẽ thông cảm cho mình, ủng hộ và trợ lực cho ba của nó.

Tôi luôn luôn nghĩ đến những điều tốt đẹp như vậy nên hy vọng rằng sau này, bé ra đời sẽ ảnh hưởng được tình thương từ gia đình.

- Liệu sau này anh chị có hướng con đi theo nghề xiếc không?

Đó là sự lựa chọn của con mình. Tất nhiên, khi con đã thích mình có cản cũng không được, nó không thích thì ép cũng không xong. Tôi và anh Nghiệp luôn quan niệm rằng làm nghệ thuật cần phải có đam mê, và nếu bé đam mê thật sự mình không thể cản được sự lựa chọn của con mình. Đó là đường đi của con, mình chỉ hướng dẫn cho con thôi.

TON_5064 3

 

- Ở nhà, anh chị dạy con như thế nào? Chị hay anh Quốc Nghiệp sẽ là người đóng vai "ác"?

Theo cách chúng tôi dạy con không ai đóng vai ác hay vai hiền cả (cười). Anh Nghiệp rất mê chơi với con dù có lúc anh chơi "bạo lực" lắm khiến bé khóc nhưng đó cũng chỉ xuất phát từ tình yêu thương. Bé khóc la vậy đấy nhưng khi ba đi công tác lại nhớ.

Tôi không la rầy con mà muốn bé có được sự trải nghiệm. Ví dụ như khi bé chơi bị kẹt tay, tôi giải thích cho con nhưng bé vẫn cứ thích chơi tôi sẽ để như vậy, cho con đau một lần và bé sẽ không dám làm như vậy nữa.

Tôi là một người mẹ cứng rắn, mỗi bà mẹ sẽ có cách thương con riêng. Nếu tôi thấy điều đó không quá nguy hiểm, tôi sẽ để con trải nghiệm và tự rút ra bài học. Điều đó sẽ quý giá hơn là nghe và học.

- Ở nhà, bé quấn ba hay mẹ nhiều hơn?

Bé quấn cả hai. Mỗi sáng ngủ dậy, bé sẽ gọi ba mẹ và chờ ba trả lời. Mỗi lần ở gần ba, bé hay khóc la vậy nhưng khi anh đi bé lại nhớ. Bé nhìn và gọi tên ngay vì trong tiềm thức của bé luôn có ba có mẹ. Bé không "cưng chiều" ai cả và thích chơi với cả hai người.

- Trong cuộc sống hôn nhân, có bao giờ vợ chồng chị bất đồng quan điểm dẫn đến cãi nhau?

Đó là chuyện không tránh khỏi. Nhưng mỗi lần như thế, mình sẽ chọn cách chia sẻ để hiểu được đối phương như thế nào, tâm tư tình cảm ra sao...để nương theo. Chúng ta sống với nhau, hạnh phúc không phải vì những cái tốt mà còn vì biết chấp nhận những cái chưa tốt của nhau, đó mới là sự bền lâu.

Còn ai cũng có mặt tốt mặt xấu cả. Hai người ở với nhau, việc đầu tiên là phải chân thành, không đóng kịch với đối phương.

- Xin cám ơn chị về những chia sẻ trên!

Video: Quốc Nghiệp xem anh trai là huyền thoại trong lòng mình

Dung Phạm
Bình luận
vtc.vn