• Zalo

Vợ quan chức Trung Quốc đệ đơn tố cấp trên tát chồng tới mức nhập viện

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 23/01/2021 16:44:18 +07:00
(VTC News) -

Trương Chiến Vĩ - Bí thư Thành ủy thành phố Tế Nguyên tỉnh Hà Nam bị cách chức sau lùm xùm tát cấp dưới tới mức người này phải nhập viện.

Tân Hoa xã đưa tin về việc ông Trương bị sa thải hôm 21/1 nhưng không nêu lý do. 

Tuy nhiên, trước đó vài ngày, bà Thượng Tiểu Quyên - vợ Chánh văn phòng thành phố Tế Nguyên Địch Vỹ Đông đệ đơn tố cáo ông Trương thẳng tay tát chồng mình hồi tháng 11/2020. 

Bà Thượng khẳng định việc bị cấp trên hành hung là lý do khiến chồng mình lên cơn đau tim sau đó hai ngày và phải nằm viện điều trị hơn một tháng.

Vợ quan chức Trung Quốc đệ đơn tố cấp trên tát chồng tới mức nhập viện - 1

Trương Chiến Vĩ và cấp dưới Địch Vỹ Đông. 

Đơn tố cáo của bà Thượng hiện được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội Trung Quốc. Trong đơn, Sang kể lại việc ông Trương đuổi chồng mình khỏi khỏi căng tin dành cho quan chức cấp cao.

"Anh nghĩ mình là ai? Ai cho anh vào đây?", Trương hỏi trong khi ông Địch cố giải thích vì sao mình có mặt ở căng tin. 

"Anh nghĩ anh là phó thị trưởng hay là lãnh đạo? Anh nghĩ mình có thể ngồi ăn ở đây à?", Trương tiếp tục rồi yêu cầu đuổi Địch ra ngoài. 

Bà Thượng nói thêm rằng kể cả khi chồng mình nhập viện, Trương không hề hỏi han mà còn tiếp tục chỉ trích chồng bà "không nghe lời". 

"Tôi cảm thấy đau đớn và tổn thương sâu sắc. Hôm nay, tôi công khai đơn tố cáo này vì tôi muốn đòi công lý cho chồng mình", bà Thượng nói. 

Gu Su - nhà khoa học chính trị tại Đại học Nam Kinh cho rằng Trương có thể có ác cảm với cấp dưới, nhưng việc tát một người là không đúng và trái với kỷ luật Đảng. 

Trong khi đó, cộng đồng mạng Trung Quốc cho rằng hình phạt cách chức với Trương là quá nhẹ. 

Song Hy(Nguồn: SCMP)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !