• Zalo

Vỡ nợ xứ Lạng: Số tiền lên đến 300 tỷ đồng

Pháp luật Thứ Hai, 29/07/2013 08:28:00 +07:00

Thông tin vụ xù nợ hàng trăm tỷ đồng đang gây xôn xao dư luận tỉnh biên giới Lạng Sơn.

Thông tin vợ chồng Nguyễn Văn Trung (46 tuổi) và Tạ Bích Liên (40 tuổi, ở đường Bà Triệu, TP Lạng Sơn) xù nợ hàng trăm tỷ đồng đang gây xôn xao dư luận tỉnh biên giới này.

Thượng tá Hoàng Anh, Trưởng Công an TP Lạng Sơn cho biết, đến ngày 28/7, có tổng số 16 nạn nhân trình báo tổng số tiền Trung - Liên vay của họ là 289 tỷ đồng.

Theo thượng tá Hoàng Anh, sau khi vợ chồng Trung – Liên nâng lãi suất huy động vốn từ 6 đến 9% / tháng, nhiều người đã cầm cố nhà cửa hoặc rủ người thân tham gia chơi “hụi” với vợ chồng này.

vỡ nợ
Sau khi ẵm hàng trăm tỷ đồng, vợ chồng Trung- Liên khóa cửa bỏ trốn 

Người nhiều nhất là một “đại gia” ở đường Trần Đăng Ninh, TP Lạng Sơn với 128 tỷ đồng, người ít cũng cho vay hơn 100 triệu đồng. Hầu hết nạn nhân là những người buôn bán ở TP Lạng Sơn và các huyện lân cận, sẵn sàng cho vợ chồng Trung vay tiền tỷ chỉ bằng giấy viết tay.

“Sau khi gom được số tiền lớn như trên, ngày 21/7 vợ chồng Trung biến mất. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, 2 ngày sau công an bắt giữ được Trung và Liên. Hiện cả hai đều tự nguyện xin ở lại trụ sở công an để khai báo hành vi của mình” - thượng tá Hoàng Anh nói.

Theo Thượng tá Hoàng Anh, trước mắt cơ quan điều tra tập trung đấu tranh làm rõ hành vi của vợ chồng Trung - Liên phạm vào tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản hay lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản; đồng thời xác minh nguồn tiền vợ chồng này huy động đang ở đâu. Khi có đủ căn cứ, cơ quan điều tra sẽ khởi tố vụ án để tiếp tục điều tra.

Tình trạng vỡ nợ ở Lạng Sơn liên tục xảy ra trong thời gian gần đây, mới nhất là trường hợp vợ chồng Thảo Sơn (ở Pá Phiêng, huyện Cao Lộc) ẵm gần 20 tỷ đồng bỏ trốn. “Nhưng vụ vỡ nợ hàng trăm tỷ đồng của vợ chồng Trung- Liên là nghiêm trọng, lớn nhất từ trước đến nay” – thượng tá Hoàng Anh nói.


Theo TPO

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều