Vợ nghi can thảm sát 4 người ở Lào Cai cung cấp thêm thông tin quan trọng

(VTC News) - Chị Tẩn Sử Mẩy - là vợ của Tẩn Láo Lở (nghi can gây ra vụ thảm sát 4 người ở Lào Cai) đã cung cấp thêm cho cơ quan điều tra những thông tin về vụ việc.

Liên quan vụ thảm án 4 người ở xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, Lào Cai, cơ quan điều tra đã triệu tập chị Tẩn Sử Mẩy (22 tuổi là vợ của Tẩn Láo Lở) lên trụ sở để làm việc. Tại đây, chị đã cung cấp thêm thông tin cho ban chuyên án. 

Chị Mẩy cho biết, ngày 9/8, chị cùng 2 đứa con nhỏ lên nương ngô thu hoạch bắp, còn chồng thì ở nhà ngủ. Đến khoảng 8 giờ tối cùng ngày, Lở và chị Mẩy xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc cãi vã, Lở thẳng tay đánh vợ và đuổi 3 mẹ con ra khỏi nhà.

Sau đó, chị Mẩy nghe tin chồng mình là nghi can sát hại 4 người trong nhà chị Tẩn Tả Mẩy, người cùng thôn. Chị dùng điện thoại liên hệ với chồng thì không liên lạc được. 

Vo nghi can tham sat 4 nguoi o Lao Cai cung cap them thong tin quan trong hinh anh 1

 Khẩu súng kíp được Lở gài ở cửa với mưu đồ sát hại nốt người nhà nạn nhân trong vụ thảm sát 4 người ở Lào Cai. Ảnh: Công an Lào Cai.

Chị Mẩy cho biết, Lở là người vũ phu, thường xuyên chửi mắng vợ con. Rất nhiều lần chị bỏ về nhà ngoại vì bị chồng đánh thậm tệ, nhưng Lở đều sang đe dọa và bắt phải về nhà. 

Theo anh Tẩn Ông Nải (chồng nạn nhân) cho biết, nghi can Tẩn Láo Lở trước đây có quan hệ tình cảm với chị Mẩy (vợ anh Nải). Một lần, Lở định cưỡng hiếp chị Mẩy nhưng bị phát hiện, Lở đã bị gia đình phạt 7 triệu đồng. Sau khi xảy ra vụ việc, có người thấy Lở đi về hướng biên giới với Trung Quốc.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 12/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố vụ án giết người xảy ra tại thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát (Lào Cai).

Vo nghi can tham sat 4 nguoi o Lao Cai cung cap them thong tin quan trong hinh anh 2

Vụ thảm sts 4 người ở Lào Cai, trong lúc tổ chức truy tìm những người bị mất tích, cảnh sát và người dân địa phương phát hiện bé Tẩn Mai Phương (2 tuổi, con gái lớn anh Nải) chết dưới suối, bị đá đè lên. Ảnh: Facebook Tây Bắc 24H

Trước đó, khoảng 21h30 ngày 9/8, anh Tẩn Ông Nải, sinh năm 1994, trú tại thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, Lào Cai cùng bố mẹ đi làm nương về phát hiện vợ anh là chị Tẩn Tả Mẩy, sinh năm 1994, bị chết dưới ao, cách nhà khoảng 100m.

Anh Tẩn Ông Nải cũng phát hiện con gái Tẩn Mai Phương (SN 2014) chết dưới suối, có nhiều đá đè lên người; con gái thứ 2 mới 20 ngày tuổi và cháu ruột Tẩn Thùy Chi (SN 2010) bị chết dưới mương nước, cách nhà 100 m.

Video: Thông tin mới vụ thảm sát ở Lào Cai

Hiện, Công an tỉnh Lào Cai đã khẩn trương thực hiện các biện pháp truy tìm nghi can.

Đức Thuận
Bình luận