Võ Minh Hiếu với ứng dụng du lịch

(VTC News) - Mới đây, tại sự kiện về thúc đẩy phát triển đổi mới sáng tạo ngành du lịch TP.HCM, một gian hàng của nhóm sinh viên về ứng dụng công nghệ trong ngành du lịch được rất nhiều người quan tâm.

Đó là  ứng dụng du lịch sử dụng công nghệ mang tên WOW là một của một nhóm sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM).

Võ Minh Hiếu, sinh viên năm 4 ngành du lịch, tác giả của ứng dụng WOW cho biết, đây là một sản phẩm du lịch ứng dụng công nghệ mang lại nhiều tiện tích cho khách du lịch nước ngoài khi đến với TP.HCM.

Theo đó, mỗi khách du lịch sẽ có một hướng dẫn viên chở bằng phương tiện xe máy đến các địa điểm tham quan trong thành phố. Khách du lịch đặt tour trên ứng dụng bằng cách lựa chọn nhân viên hướng dẫn cho mình. Các thông tin cá nhân cũng như hình ảnh hướng dẫn viên sẽ hiển thị trên điện thoại.

Giá dịch vụ sẽ được hiển thị trên điện thoại khách du lịch trước khi bắt đầu tour. Sau khi kết thúc tour, khách mới thanh toán chi phí. Ngoài ra, thông tin các địa điểm tham quan, lộ trình chuyên đi, thời gian tham quan, các dịch vụ đi kèm,…sẽ được hiển thị đầy đủ trên ứng dụng. Trong quá trình di chuyển bằng xe máy, hướng dẫn viên sẽ chia sẻ những câu chuyện xoay quanh những địa điểm lịch sử, văn hóa mà khách đi qua.

Vo Minh Hieu voi ung dung du lich hinh anh 1

 

Điều đặc biệt, ứng dụng cũng có khả năng cảnh báo những khu vực kẹt xe, ngập nước để nhân viên hướng dẫn có thể tránh các tuyến đường nói trên. Theo dự định, ứng dụng về du lịch của Hiếu sẽ ra mắt vào Quý I/2019 và bắt đầu thời gian thử nghiệm, sau đó là vận hành chính thức.

Nhã Phương
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU