Vợ kém 18 tuổi của ca sĩ Việt Hoàn bị bỏng lưng khi quay MV về chiến tranh

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 20/07/2018 16:15:00 +07:00

Hoa Trần - vợ ca sĩ Việt Hoàn bị bỏng một bên tay và lưng khi hóa thân thành nữ thanh niên xung phong trong MV "Cúc ơi" của NSƯT Tố Nga.

NSƯT Tố Nga vừa phát hành MV Cúc ơi! nhân dịp kỷ niệm 50 Chiến thắng Đồng Lộc, tưởng niệm 10 nữ liệt sĩ thanh niên xung phong (24/7/1968-24/7/2018), và 71 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7/2018.

MV Cúc ơi! kể về chị Hồ Thị Cúc, một trong 10 nữ liệt sĩ thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc. Chị là cô gái trẻ quả cảm, dâng trọn thanh xuân của mình cho độc lập của Tổ quốc.

Từ nhỏ, chị Cúc gặp chuyện buồn gia đình, bố mất sớm vì nạn đói, mẹ đi lấy chồng để lại chị cho ông và bà dì nuôi. Trải qua những thăng trầm của cuộc sống, lớn lên chị đi thanh niên xung phong chống Mỹ cứu nước. Quãng thời gian nhập ngũ, sống trong vòng tay yêu thương của đồng đội, chị Cúc vượt qua những nỗi buồn riêng và trở thành một cô gái vui tươi, yêu đời, nhiệt huyết.

Hoa tran 20

Nữ ca sĩ Hoa Trần trong MV "Cúc ơi".

Chị Cúc cùng các nữ thanh niên xung phong ngày đêm san lấp hố bom, bám trụ chiến đấu, đảm bảo thông suốt đường 15A trên trận địa Ngã ba Đồng Lộc. Vào chiều 24/7/1968, chị Cúc cùng 9 chị em trong tiểu đội hy sinh. Nhưng đến khi đồng đội và người dân đào bới tìm các chị thì không thấy Cúc. Phải 3 ngày sau, đồng đội, nhân dân mới tìm được chị bị vùi lấp rất sâu.

Thương xót người em, người đồng đội có số phận không may mắn, tác giả Yến Thanh (tên thật Nguyễn Thanh Bính - cán bộ phụ trách kỹ thuậ tngành Giao thông Vận tải) cũng có mặt thời điểm đi tìm chị Cúc nghẹn ngào viết lên bài thơ Cúc ơi!. Xúc động trước bài thơ này, có rất nhiều nhạc sĩ phổ nhạc với nhiều tựa đề khác nhau.

Sau một thời gian nghiên cứu, tìm hiểu, NSƯT Tố Nga quyết định chọn bản phổ của nhạc sĩ Hăng Ry để thể hiện và thực hiện MV. Với Tố Nga, đây là bản phổ nhạc khắc sâu vào lòng chị nhất, khiến chị ám ảnh, rưng rưng ngay khi nghe những giai điệu đầu tiên. Cũng riêng bản phổ nhạc của nhạc sĩ Hăng Ry có đến 5 bản phối khí khác nhau. NSƯT Tố Nga thu âm cả 5 bản phối để lựa chọn một bản sau cùng và thực hiện MV.

IMGM0806 19

Hình ảnh xúc động trong MV "Cúc ơi".

MV Cúc ơi! được xem như sản phẩm nghệ thuật lớn nhất trong sự nghiệp của NSƯT Tố Nga tính đến thời điểm này. Chị dốc rất nhiều tâm sức cho sản phẩm. Trước khi tiến hành quay MV, Tố Nga về Hà Tĩnh, tìm đến nhà chị Cúc để xin phép gia đình và thắp hương xin phép chị Cúc thực hiện MV về chị.

Để thực hiện MV Cúc ơi! đoàn phim phải huy động đến 200 diễn viên quần chúng là các chiến sĩ bộ đội và các học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Tĩnh. Tỉnh đội Hà Tĩnh giúp đỡ NSƯT Tố Nga bằng cách cử chiến sĩ trẻ tham gia quay MV, huy động cả xe quân đội và cử cố vấn đặc biệt hỗ trợ đoàn phim quay cảnh chiến tranh. 

Xuất hiện trong MV Cúc ơi! của NSƯT Tố Nga đặc biệt có gương mặt ca sĩ Hoa Trần, trong vai chị Cúc. Vợ ca sĩ Việt Hoàn cho hay, trong cảnh bom nổ, do chưa quen với việc quay cảnh chiến tranh nên cô bị bỏng ơ một bên tay và vạt lưng. Tuy vất vả nhưng cô rất hạnh phúc khi hoàn thành vai diễn chị Cúc và nhận được nhiều lời khen ngợi từ ê-kíp.

Video: MV "Cúc ơi" của NSƯT Tố Nga

Thu Giang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !