• Zalo

Vợ giật mình khi chồng đi siêu âm về có 'tử cung, buồng trứng'

Sức khỏe Thứ Tư, 11/09/2019 23:04:00 +07:00

Anh Nguyễn Hữu Thìn (30 tuổi) đi siêu âm về nhà giật mình khi phát hiện trên giấy siêu âm ghi anh Thìn có 'tử cung, buồng trứng'.

Anh Nguyễn Hữu Thìn (30 tuổi, xóm 11, xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) do bị đau bụng, sáng 10/9, anh Thìn đến Bệnh viện Đa khoa Thái An (TP Vinh) để thăm khám. Tại đây, anh được các y bác sỹ cho khám nội soi dạ dày và siêu âm ổ bụng. 

sieu-am

 Kết quả siêu âm của anh Thìn ghi rõ có "tử cung, buồng trứng"

Nhận kết quả siêu âm, anh Thìn không đọc kỹ mà chỉ đưa cho bác sĩ kê đơn, lấy thuốc. Khi về đến nhà, vợ anh Thìn mang kết quả siêu âm của chồng ra xem thì hoảng hốt khi phát hiện trong đó có phần mô tả chồng "có tử cung, buồng trứng". 

Cụ thể, trong kết quả siêu âm của bệnh viện ngày 10/9, ghi rõ: Tử cung, phần phụ kích thước bình thường, âm vang đồng nhất... buồng trứng hai bên nhu mô và kích thước bình thường.

Anh Thìn chia sẻ: "Sau khi xem lại kết quả siêu âm, thấy phía trên ghi tên mình, giới tính Nam rõ ràng nhưng phía dưới lại có phần mô tả tử cung, buồng trứng nên tôi hoang mang. Sau đó, do lo lắng tôi không dám uống thuốc tiếp".

Về vấn đề này, ông Thái Khắc Hùng, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Y tế Nghệ An, người điều hành Bệnh viện Thái An thừa nhận để xảy ra sự việc trên là do lấy nhầm mẫu định sẵn trong máy tính đối với bệnh nhân nữ, đây là lỗi đánh máy của điều dưỡng.

TRẦN LỘC
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều