Vợ giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng bị bắt: Lộ diện thêm nhiều nghi can liên quan

Bản tin 113Thứ Ba, 16/06/2020 15:00:00 +07:00
(VTC News) -

Công an tỉnh Lâm Đồng bắt 3 nghi can liên quan đến vụ án của bà Bùi Thị Mai Liên- Trưởng phòng Hành chính Tư pháp - Sở Tư pháp Lâm Đồng.

Liên quan đến vụ vợ Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng bị bắt, ngày 16/6, trả lời VTC News, ông Trần Văn Hiệp - Phó bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã nắm được thông tin về việc Trưởng phòng Tư pháp -Sở Tư pháp Lâm Đồng bị bắt.

"Hiện tại, cơ quan điều tra đang làm rõ các vấn đề. Về việc có khai trừ khỏi đảng hay không thì phải chờ kết luận từ cơ quan điều tra. Ngoài ra, cơ quan của bà này sẽ tiến hành làm các bước tiếp theo nếu bà này bị phạm tội ...", ông Hiệp cho hay. 

Vợ giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng bị bắt: Lộ diện thêm nhiều nghi can liên quan - 1

Công an tỉnh Lâm Đồng vừa bắt 2 cán bộ tại Văn phòng Công chứng Đoàn Quang Lưu.

Cùng ngày, công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, cơ quan điều tra bắt giam 3 người khác có liên quan đến vụ việc là: cán bộ Phòng công chứng số 1 và 2 cán bộ công chứng tại Văn phòng Công chứng Đoàn Quang Lưu. Trước đó, cơ quan điều tra đã bắt và khởi tố bà Bùi Thị Mai Liên (46 tuổi, trú TP.Đà Lạt) để điều tra hành vi lợi dụng chức vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Bà Liên là Trưởng phòng Hành chính Tư pháp - Sở Tư pháp Lâm Đồng và là vợ của ông Đoàn Xuân Sơn - Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng.

Như VTC News đưa tin, chiều tối 15/6, cơ quan điều tra tỉnh Lâm Đồng thông báo với cơ quan chủ quản Sở Tư pháp để bắt khẩn cấp bà Liên, đồng thời khám xét nơi làm việc tại số 36 đường Trần Phú, TP Đà Lạt. Đây là Phòng công chứng số 1, đặt tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng. 

Vợ giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng bị bắt: Lộ diện thêm nhiều nghi can liên quan - 2

Cơ quan điều tra bắt giữ bà Liên. 

Cảnh sát bắt bà Liên bị vì hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trong quá trình công tác, bà Liên đưa ra một số giấy tờ về bất động sản, sau đó, lấy uy tín của chồng đi mượn nợ nhiều người với tổng số tiền trên 53 tỷ đồng. Bà Liên mượn xong nhưng không trả cho các chủ nợ. 

Chưa dừng lại, bà Liên thế chấp một số tài sản cá nhân để vay tiền. Cùng một tài sản, bà Liên ký công chứng thế chấp vay tiền của nhiều người với số tiền hàng trăm tỷ đồng. Đa số các nạn nhân của Liên là cán bộ Tỉnh ủy, UBND tỉnh, ngân hàng, công an và người dân.

Ngoài ra, ông Sơn còn bị tố cáo mượn nợ nhiều người và có ký 2 giấy vay nợ. 

BÌNH NGUYÊN

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn