Vợ ghen bệnh hoạn khiến cuộc sống ngột ngạt

(VTC News) - Cô ấy muốn tôi đốt hết những gì là kỷ niệm giữa tôi và người yêu cũ. Không những thế, hằng ngày vợ tôi vẫn đòi kiểm tra điện thoại, chì chiết tôi…

Hỏi: Tôi lấy vợ được ba năm. Đó là một mối tình sét đánh và chúng tôi cảm thấy không thể sống thiếu nhau. Nhưng khi về ở với nhau một thời gian, tôi mới dần khám phá ra những điều khiến tôi lo ngại. Lo ngại nhất là cô ấy tỏ ra ghen tuông thái quá.

Cô ấy khiến cuộc sống của vợ chồng tôi quá ngột ngạt. Ảnh minh họa nguồn Internet 

Vì tin và yêu nên tôi kể cho cô ấy nghe, trước cô ấy tôi từng yêu một cô gái khác trong khoảng thời gian bốn năm. Đó là mối tình đẹp thời sinh viên, nhưng vì hai người hai ngả, thời gian yêu nhau cũng dài nên tôi thấy tình cảm đó không còn như xưa. Từ khi gặp và yêu vợ tôi, tôi thấy thực sự không còn tình cảm với bạn gái cũ nữa. Tôi nói rất rõ điều ấy với vợ nhưng hình như vợ tôi cố tình không hiểu. Sự ghen tuông của vợ khiến càng ngày sống với cô ấy, tôi càng thấy ngột ngạt.

Chị ơi, vợ tôi suốt ngày tra khảo tôi với những câu hỏi kiểu như: “Suốt bốn năm đại học hai người yêu nhau như thế mà không có chuyện gì xảy ra?”; “Anh có chăm sóc, âu yếm, chiều chuộng em giống như cô ấy không?”, “Anh có thường xuyên liên lạc với cô ấy không?” hay “Tình cũ không rủ cũng tới”…

Sự ghen tuông của cô ấy ngày một xa hơn. Có lần cô ấy tìm trong album ảnh và thấy một bức ảnh mà có khá nhiều người chụp chung với nhau, trong đó có cô người yêu cũ. Tôi đã giải thích rất nhiều nhưng cô ấy vẫn chứng nào tật ấy, cho rằng tôi lưu giữ lại hình ảnh cô ấy vì không muốn quên. Cô ấy muốn tôi đốt hết những gì là kỷ niệm giữa tôi và người yêu cũ.

Không những thế, hằng ngày vợ tôi vẫn đòi kiểm tra điện thoại; dò hỏi bạn bè tôi số điện thoại cô ấy để kiểm tra xem hôm đó tôi có gọi cho người yêu cũ hay không? Mỗi lần điện thoại viên đến đưa bảng cước điện thoại di động, cô ấy như hổ vồ, chụp lấy, tìm kiếm, chỉ thiếu nước dùng kính lúp để tìm.

Tôi biết ý, không mấy khi nhắc về cô ấy trước mặt vợ tôi, cũng như hạn chế mọi cách liên lạc. Nhưng dường như vợ tôi không chịu hiểu. Giờ chị bảo tôi nên làm thế nào? Nếu cứ thế này, tôi phải thành một người chồng cáu bẳn và khó chịu lắm đây.

Hải Nam (Hải Phòng)

Trả lời của Trung tâm tư vấn Người bạn tri kỷ 19006877: Vợ anh là một người đàn bà quá ghen tuông, ám ảnh ghen tuông. Mà cái gì quá cũng không tốt. Nó làm giết chết tình yêu. Nếu anh cứ để thế này thì một ngày không xa, anh sẽ hết yêu vợ.

Tôi hiểu anh đã cố gắng rất nhiều để chị ấy hiểu, anh và người yêu cũ không còn liên lạc gì nữa. Nhưng có lẽ vì cố gắng quá nên lại khiến chị ấy nghi ngờ anh xóa dấu vết. Kiểu gì cũng rất không hay.

Tôi nghĩ, anh chị nên có một buổi nói chuyện nghiêm túc, thẳng thắn về vấn đề này, để chị ấy hiểu anh đang phải sống ức chế như thế nào; rằng sự lo lắng của chị ấy là vô ích…

Ngoài ra, anh cũng nên có một quy định cụ thể về việc này để sự việc không tiếp diễn. Anh nên đưa ra một tối hậu thư: Nếu một lần nữa mà em lại nhắc tới cô người yêu cũ của anh, người mà anh đã không còn yêu nữa, thì anh buộc phải xem lại chính mình, xem mình có yêu nhầm người không. Nếu em suốt ngày nhắc tới cô ấy thì cũng là một cách buộc anh phải nhớ người yêu cũ. Anh đã quên cô ấy rồi, nhưng em cứ muốn nhắc nhở anh nhớ lại, cứ muốn đào bới lại vết thương đã cũ của anh, để anh đau đớn khổ sở, em mới sung sướng sao? Nếu vậy, em là người đàn bà thật nhẫn tâm. Nếu em còn nhắc tới người đó, anh buộc không bao giờ nói chuyện với em nữa vì em đã không biết giữ gìn và trân trọng tình yêu của chúng ta.

Bên cạnh đó, anh cũng nên đi làm về đúng giờ, giúp chị ấy việc nhà, chăm sóc con cái âu yếm tình cảm với vợ, mua quà tặng vợ nhân các ngày kỷ niệm, khi có lương… Để chị ấy yên tâm hơn, anh nên hay tâm sự với vợ về sự chăm sóc, lo lắng cho tổ ấm của mình.
Hy vọng chị ấy hiểu và cùng anh xây dựng hạnh phúc gia đình.

Thanh Bình (ghi)

Tin liên quan

» Đánh ghen như thế nào để chồng quay về?
» Bắt HS đâm thầy giáo ngay trong trường... vì ghen
» Bi kịch từ những người đàn bà… ghen
» Ghen tuông, vợ tạt nguyên ca a xít vào người chồng
» Ghen tuông, chồng tạt cả can 3lít axit vào mặt vợ
» Đánh ghen kinh hoàng: Cắt tóc, ghi hình, rạch mặt...

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN