• Zalo

"Vồ ếch" theo cách của các thủ môn ĐT Anh

Tổng hợp Chủ Nhật, 13/06/2010 01:05:00 +07:00

(VTC News) - Trước khi World Cup 2010 khởi tranh, không ít thủ môn đã “kêu trời kêu đất” về quỹ đạo bay khó lường của trái bóng Jabulani. Nhưng...

(VTC News) - Trước khi World Cup 2010 khởi tranh, không ít thủ môn đã “kêu trời kêu đất” về quỹ đạo bay khó lường của trái bóng Jabulani.


Tuy nhiên, đó chưa hẳn là lý do lý giải vì sao thủ môn Robert Green lại mắc sai lầm ngớ ngẩn đến vậy ở trận đấu giữa ĐT Anh và Mỹ. Bởi cú sút của Dempsey là quá nhẹ và một thủ môn bình thường cũng có thể bắt gọn trong tay chứ chưa cần đến tài năng của các thủ môn đẳng cấp khác.

Green vồ bóng hay "vồ ếch" đây?

Xét rộng ra, đây là lỗi mang tính hệ thống của các đời thủ môn ĐT Anh. Trước Green, có Paul Robinson, Scott Carson, David James, David Seaman. Xa hơn nữa là cái tên Ray Clemence.

Pha phá bóng "xuất thần" của Robinson sau đường chuyền về của hậu vệ Neville ở trận Croatia - Anh hồi tháng 10/2006.

Tháng 11/2007, sai lầm của Scott Carson đưa ĐT Anh về nhà xem VCK Euro 2008.

Trước đó, tại World Cup 2002, Seaman tự biến mình từ thủ môn tầm thế giới thành "gã khờ" tạo bước đệm cho Ronaldinho tỏa sáng. Còn ĐT Anh ngậm ngùi bỏ cuộc chơi.

Và đây, một kiệt tác "để đời" của Green bổ sung vào "bộ sưu tập tội lỗi" hoành tráng của các đời thủ môn ĐT Anh.


Song Mai
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407

Đọc nhiều