• Zalo

Vợ 'Đường Tăng' Trì Trọng Thụy sở hữu tài sản 5,6 tỷ USD

Sao thế giớiThứ Tư, 13/05/2020 16:22:27 +07:00

Bà xã của "Đường Tăng" Trì Trọng Thụy - Trần Lệ Hoa vừa lọt vào danh sách 100 người giàu nhất Trung Quốc.

Ngày 13/5, tạp chí New Fortune công bố danh sách 500 người giàu nhất Trung Quốc năm 2020. Đáng chú ý, nữ doanh nhân Trần Lệ Hoa - vợ của "Đường Tăng" Trì Trọng Thụy đứng ở vị trí thứ 57 và là người cao tuổi nhất trong top 100. Theo thống kê bà hiện sở hữu khối gia sản hơn 5,6 tỷ USD.

Trước đó, hồi tháng 4, Trần Lệ Hoa xếp thứ 274 trong danh sách tỷ phú thế giới của tạp chí Forbes. Tại đất nước tỷ dân, bà luôn nằm trong Top 3 phụ nữ giàu nhất Trung Quốc.

Vợ 'Đường Tăng' Trì Trọng Thụy sở hữu tài sản 5,6 tỷ USD - 1

Trì Trọng Thụy và Trần Lệ Hoa sở hữu khối gia sản kết xù 5,6 tỷ USD.

Hiện, Trần Lệ Hoa giữ vị trí Chủ tịch tập đoàn Phú Hoa - đơn vị làm chủ nhiều bất động sản lớn, có vị trí đắc địa trên khắp Trung Quốc. Ngoài ra, bà còn là chủ 12 tòa biệt thự cao cấp tại Mỹ, nắm giữ Câu lạc bộ Đế vương Trường An, hệ thống chung cư Lệ Uyển ngay ở khu vực gần quảng trường Thiên An Môn, xây dựng tuyến đường vàng ở khu Vương Phủ Tỉnh.

Nhiều năm qua, bà Trần được xưng tụng là “nữ vương bất động sản Bắc Kinh”, bên cạnh các đại gia nhà đất là Vương Kiện Lâm và Hứa Gia Ấn.

"Đường Tam Tạng" Trì Trọng Thụy và Trần Lệ Hoa kết hôn năm 1990, bất chấp ồn ào khoảng cách khi bà hơn ông 11 tuổi. Sau khi cưới nữ doanh nhân họ Trần, ông trở thành giám đốc của một bảo tàng gỗ quý nổi tiếng Trung Quốc.

Trong khi đó, "hot girl trà sữa" Chương Trạch Thiên và chồng Lưu Cường Đông lại là tỷ phú Trung Quốc trẻ nhất trong danh sách của New Fortune. Vợ chồng nhà sáng lập trang bán lẻ trực tuyến JD.com sở hữu tài sản 8,2 tỷ USD, xếp thứ 31. Trạch Thiên cũng là nữ doanh nhân sinh 9X duy nhất nằm trong danh sách 500 người giàu.

Chương Trạch Thiên kết hôn với tỷ phú Lưu Cường Đông năm 2015. Sau khi kết hôn Chương Trạch Thiên rời khỏi showbiz để lui về chăm sóc gia đình, hỗ trợ việc kinh doanh của chồng. Cô trở thành nữ tỷ phú trẻ tuổi nhất Trung Quốc với cuộc sống giàu có, đáng mơ ước.

Vợ 'Đường Tăng' Trì Trọng Thụy sở hữu tài sản 5,6 tỷ USD - 2

 

Tháng 8/2018, tỷ phú Lưu Cường Đông bị bắt tại tiểu bang Minnesota (Mỹ) với cáo buộc cưỡng hiếp nữ sinh. Sau đó, doanh nhân này được thả tự do về nước nhưng vụ điều tra vẫn được giới chức Mỹ tiếp tục làm rõ.

Sau vụ bê bối tình dục của chồng nổ ra, Chương Trạch Thiên sang Anh du học. Về phía Lưu Cường Đông, ông mất đi uy tín và sự tín nhiệm của các cổ đông trong tập đoàn vì gây thiệt hại kinh tế nặng nề cho JD.com.

Tính đến cuối tháng 4, tỷ phú sinh năm 1974 rời khỏi vị trí cấp cao của hơn 50 công ty do mình làm chủ sở hữu và đầu tư. Tuy nhiên, việc bị mất chức không làm ảnh hưởng đến khối gia sản tỷ USD của Lưu Cường Đông.

Video: Cuộc sống của "Đường Tăng" Từ Thiếu Hoa

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !