Vợ dùng cuốc bổ chồng chết thảm lãnh án
  • Zalo

Vợ dùng cuốc bổ chồng chết thảm lãnh án

Pháp luật Thứ Bảy, 11/05/2013 06:00:00 +07:00

(VTC News) - Trong cuộc cãi vã, người vợ đã dùng cuốc bổ vào người khiến người chồng chết thảm.

(VTC News) - Vừa qua, HĐXX TAND tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt sơ thẩm lần II 8 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Thị Hồng Linh (39 tuổi, trú thôn 2 xã Tân Sơn, TP. Pleiku, Gia Lai) vì tội “giết người”.

Theo cáo trạng, khoảng 21 giờ ngày 26/10/2010, sau khi đi nhậu về, giữa Linh và Nguyễn Đức Hiếu (sinh năm 1972, là chồng bị cáo Linh) xảy ra cãi vã dẫn đến xô xát.

Quá tức giận, Linh chạy ra sau nhà lấy cuốc bổ vào khắp người chồng khiến anh Hiếu lảo đảo ngã xuống bất tỉnh. Mặc dù người dân trong xóm phát hiện, đưa đi cấp cứu, nhưng anh Hiếu đã chết trên đường đi.

Cơ quan công tố cho rằng, anh Hiếu bị tổng cộng 8 nhát cuốc sắc gọn khắp người, đã chết vì bị đứt động mạch gân kheo, đứt bánh chè, trụy tim mạch do 3 nhát cuốc vào chỗ hiểm, trong khi bị cáo Linh không hề có thương tích gì, hành vi này thể hiện sự tấn công quyết liệt, liên tục của bị cáo đối với chồng.

bị cáo
Bị cáo Linh trước vành móng ngựa 
Sau khi chồng gục xuống, Linh không khẩn trương đưa nạn nhân cấp cứu mà lại lau vết máu trên người anh Hiếu và sàn nhà, chi tiết này thể hiện sự bỏ mặc hậu quả.

Tại phiên tòa sơ thẩm xét xử vào cuối tháng 5/2011, căn cứ vào các tình tiết giảm nhẹ, HĐXX TAND TP Pleiku đã tuyên phạt sơ thẩm bị cáo Nguyễn Thị Hồng Linh 8 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích dẫn đến chết người”; yêu cầu bị cáo bồi thường cho cha mẹ nạn nhân 20 triệu đồng tiền mai táng và 40 triệu đồng tiền tổn thất tinh thần.

Ngày 19/9/2011, Chủ tọa phiên tòa đã tuyên hủy bản án sơ thẩm, trả hồ sơ yêu cầu cơ quan chức năng điều tra lại để làm rõ vấn đề. 

Được biết, trong thời gian sống với anh Hiếu, Linh sinh 2 người con, nhưng phiếu kết quả xét nghiệm ADN đề ngày 22/11/2010 của cơ quan chuyện trách, thì 2 con (15 tuổi và 9 tuổi) không phải là con anh Hiếu và Linh. Trong khi tại các phiên xét xử, Linh luôn cho rằng mình và chồng sống với nhau rất hạnh phúc.

Vấn đề này, Công an xã Tân Sơn cho rằng, thường xuyên chứng kiến và giải quyết cảnh “bạo hành ngược” từ gia đình Hiếu - Linh. Có lần, anh Hiếu bị vợ dùng hung khí gây thương tích dẫn đến có vết thương nặng.
Ánh Ngân

Bạn có cảm nghĩ gì về "Vợ dùng cuốc bổ chồng chết thảm lãnh án" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin