Vô địch V-League, quân Viettel lên tuyển chỉ bằng nửa Hà Nội FC
  • Zalo

Vô địch V-League, quân Viettel lên tuyển chỉ bằng nửa Hà Nội FC

Bóng đá Việt Nam Thứ Năm, 26/11/2020 17:49:19 +07:00
(VTC News) -

Số cầu thủ Viettel được gọi tập trung lên tuyển Việt Nam chỉ bằng một nửa so với Hà Nội FC.

HLV Park Hang Seo vừa công bố danh sách 37 cầu thủ cho đợt tập trung tuyển Việt Nam trong tháng 12/2020. Hà Nội FC tiếp tục chiếm thế thượng phong với 8 cái tên được triệu tập, đáng chú ý có sự trở lại của Nguyễn Văn Quyết - cầu thủ vừa đoạt danh hiệu hay nhất V-League.

Ngoài ra, những suất lên tuyển của Trần Văn Kiên, Bùi Hoàng Việt Anh cũng là sự tưởng thưởng xứng đáng cho các cầu thủ trẻ của Hà Nội FC. 

Vô địch V-League, quân Viettel lên tuyển chỉ bằng nửa Hà Nội FC - 1

Văn Hậu và Quang Hải cùng có tên trong danh sách triệu tập. 

Vô địch V-League 2020, nhưng số tuyển thủ được gọi lên của Viettel chỉ bằng phân nửa Hà Nội FC (5 người), bao gồm Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Đức Chiến và Nguyễn Hoàng Đức. Con số này còn ít hơn HAGL - đội thua sáu trận liên tiếp ở lượt về V-League và chỉ xếp hạng bảy chung cuộc.

Sự vắng mặt đáng tiếc nhất ở đợt tập trung này là thủ môn Trần Nguyên Mạnh của Viettel. Nguyên Mạnh thi đấu xuất sắc mùa trước khi giúp Viettel có sáu trận trắng lưới ở giai đoạn lượt về. Thủ môn gốc Nghệ An thi đấu chắc chắn, ổn định, góp công lớn đưa đội nhà lên ngôi vô địch. 

Dù có phong độ cao, Nguyên Mạnh vẫn không được tạo điều kiện. Trong số bốn thủ môn được ông Park triệu tập, Nguyễn Tuấn Mạnh, Nguyễn Văn Toản, Nguyễn Văn Hoàng bắt cho những CLB phải đua trụ hạng ở giai đoạn hai, thủ môn còn lại là Bùi Tấn Trường của Hà Nội FC.

Vô địch V-League, quân Viettel lên tuyển chỉ bằng nửa Hà Nội FC - 2

Nguyên Mạnh (áo đen) không được gọi lên tuyển. (Ảnh: Hiếu Lương) 

Kể cả khi được triệu tập trước đó, Nguyên Mạnh cũng không được ông Park trao cơ hội. Chỉ có Đặng Văn Lâm và Nguyễn Tuấn Mạnh là những cái tên từng được HLV Park Hang Seo cho bắt chính trên tuyển Việt Nam.

Hồ Khắc Ngọc, tiền vệ sáng tạo chơi nổi bật của Viettel, cũng không được gọi. Khắc Ngọc chơi tốt ở giai đoạn lượt đi khi cầm trịch lối chơi và có nhiều đường chuyền sắc bén, nhưng sự sa sút từ giai đoạn hai, cộng với chấn thương khiến cầu thủ xứ Nghệ lại lỡ hẹn với tuyển quốc gia. 

Vô địch V-League, quân Viettel lên tuyển chỉ bằng nửa Hà Nội FC - 3

Danh sách tập trung tuyển Việt Nam. 

Hồng Nam
Bạn có cảm nghĩ gì về "Vô địch V-League, quân Viettel lên tuyển chỉ bằng nửa Hà Nội FC" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin