• Zalo

Vô địch thể thao điện tử VN tưng bừng tuổi lên 5

Thể thaoThứ Sáu, 27/09/2013 08:00:00 +07:00

(VTC News) - Với mục đích tìm kiếm các tài năng thể thao điện tử Việt Nam, Giải vô địch thể thao điện tử Việt Nam (VEC) đang bước vào năm thứ năm

(VTC News) - Với mục đích tìm kiếm các tài năng thể thao điện tử Việt Nam, Giải vô địch thể thao điện tử Việt Nam (VEC) đang bước vào năm thứ năm với những Vận động viên (VĐV) có thành tích cao trong các giải quốc tế qua đó thúc đẩy phong trào eSports trong cộng đồng.

Trong những năm qua, Giải đấu Thể thao Điện tử Việt Nam VEC đã liên tục gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực thể thao điện tử và thu hút được sự quan tâm, bảo trợ của các cấp bộ, ban ngành như: Tổng cục Thể dục thể thao, Hội thể thao giải trí điện tử Việt Nam – VIRESA và hơn hết là sự hưởng ứng mạnh mẽ của cộng đồng game thủ Việt.

Có thể nói VEC là một trong những tiền đề quan trọng nâng tầm các dịch vụ giải trí trực tuyến theo định hướng eSport. Chúng ta hãy cùng nhìn lại hành trình năm năm một chặng đường của “chiếc nôi” của eSports Việt.

Hành trình 5 năm một chặng đường
 
Năm 2008

Là giải đấu đầu tiên của cộng đồng VĐV thể thao điện tử Việt Nam khi bắt đầu định hướng các dịch vụ giải trí trực tuyến theo con đường eSports và được tổ chức chỉ duy nhất một bộ môn thi đấu là Đột Kích. Tuy vẫn còn một số hạn chế trong công tác tổ chức, đơn vị bảo trợ tổ chức thi đấu nên chưa thực sự thu hút đông đảo cộng đồng  VĐV tham gia.
Hành trình 5 năm một chặng đường
Huyền thoại All Stars của bộ môn Đột Kích tại VEC 2008
Năm 2009

Bước sang năm 2009, VEC được tổ chức với 6 bộ môn chuyên nghiệp (Counter Strike, FIFA 2009, NFS Most wanted, Star Craft, NBA Live 08, Dota Allstars) và 3 bộ môn phong trào (Audition, Đột Kích và FIFA Online 2), trong đó  các đội vô địch của 6 bộ môn chuyên nghiệp này sẽ được tham gia thi đấu tại Đại Hội thể thao trong nhà Châu Á (AIG 3). Đây cũng là khởi đầu cho VEC bước vào hành trình tìm kiếm những tài năng eSports Việt khi được sự bảo trợ của Tổng cục Thể dục thể thao và Hội Thể thao Điện tử Việt Nam (VIRESA).
Hành trình 5 năm một chặng đường
 
Ngoài ra với quy mô tổ chức Vòng loại Offline trực tiếp tại 14 tỉnh/thành phố (TP) trên cả nước đã tạo thành một dấu son chói lọi trong làng thể thao điện tử  về quy mô tổ chức chuyên nghiệp, hoành tráng với công tác truyền hình bao gồm: tường thuật đồng hành vòng loại, tường thuật trực tiếp Chung kết khu vực (CKKV) và Chung kết Quốc Gia (CKQG) đã đưa giải VEC lên một tầm cao mới với quy mô tổ chức lớn nhất và chuyên nghiệp nhất từ trước đến nay tại Việt Nam.

Năm 2011

Được tổ chức với 03 bộ môn thi đấu (Đột kích, Audition, Fifa Online 2) tại 12 tỉnh thành trên cả nước và tiếp tục tạo tiếng vang lớn, khẳng định vị thế của mình trên con đường eSports, góp phần thay đổi nhận thứcxã hội về các dịch vụ giải trí trực tuyến. Các VĐV khi tham gia thi đấu đạt thành tích cao sẽ được Chính phủ công nhận và phong cấp kiện tướng.

Hành trình 5 năm một chặng đường
Hàng ngàn cổ động Nhà thi đấu Võ Thị Sáu
Năm 2012

Giải Vô địch Thể thao Điện tử Việt Nam - VEC 2012 đã nâng giải thưởng lên tới 1 tỉ đồng với 7 bộ môn thi đấu bao gồm: Đột Kích, FIFA Online 2, World of Tanks, Phi Đội, Đế Chế, DotA và Audition tại 8 tỉnh thành trên toàn quốc và thu hút hơn 10 nghìn VĐV tham gia trên cả nước. Đặc biệt đương kim vô địch VEC 2012 Freedom đã đạt ngôi vị Á quân tại vòng chung kết Thế Giới WCG diễn ra tại Côn Sơn – Trung Quốc.
Hành trình 5 năm một chặng đường
 
Năm 2013

Kế thừa và phát huy những giá trị của các mùa giải trước đồng thời có  nhiều điểm nổi bật so với các giải năm trước với số lượng nội dung thi đấu, cơ cấu giải thưởng, cũng như cách thức tổ chức phong phú và chuyên nghiệp hơn. Đặc biệt ngoài các bộ môn quen thuộc thì còn có sự góp mặt của bộ môn trên hệ máy console là PES 2013.
Hành trình 5 năm một chặng đường
 
Sau gần một tháng đăng ký online, giải vô địch Thể thao điện tử Việt Nam 2013 đã quy tụ gần 3 nghìn vận động viên trên cả nước. Vòng loại 8 tỉnh sẽ khởi tranh từ 29/9 – 19/10/2013.

Chi tiết xem tại: http://vec.vtcgame.vn/

Nhã Phương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: