• Zalo

'Vô địch SEA Games nhiều rồi, U22 Thái Lan không cay cú vô địch như U22 Việt Nam'

Thể thao Thứ Năm, 05/12/2019 08:28:00 +07:00

U22 Việt Nam sẽ có đủ động lực để "bung bài" với U22 Thái Lan, bởi SEA Games là sân chơi chưa bao giờ bóng đá Việt Nam thắng được người Thái.

Quang Hải dính chấn thương cơ đùi sau pha va chạm với đối phương. Lần hiếm hoi dưới thời Park Hang Seo, Quang Hải phải rời sân sớm và đưa đi chụp chiếu MRI. Theo chẩn đoán của bác sĩ, Quang Hải phải nghỉ ít nhất 2 đến 3 tuần để hồi phục hoàn toàn. SEA Games coi như kết thúc với đội trưởng U22 Việt Nam.

Đây là mất mát lớn với U22 Việt Nam. Song, nhìn theo hướng tích cực, đây lại có thể là cơ hội để nhiều cái tên khác có thể toả sáng.

"HLV Park Hang Seo thừa hiểu rằng mất cầu thủ này, có khi lại có cầu thủ kia toả sáng. Cầu thủ thay thế có thể không khéo, không dẻo bằng Hải, nhưng lại có sự máu lửa và phát huy được sức mạnh chẳng hạn. Quan trọng cho HLV là biết xoay chuyển bàn cờ, dùng quân cờ này thay thế quân cờ kia", BLV Quang Huy khẳng định.

Cũng giống SEA Game 2017, U22 Việt Nam sẽ đá trận cuối với đối thủ Thái Lan ở tình thế hoà là được. Thậm chí thua cách biệt 1 bàn cũng được. Điều này có thể ảnh hưởng phần nào đến cách tiếp cận của U22 Việt Nam, song BLV Quang Huy cho rằng lứa cầu thủ hiện tại rất bản lĩnh, không có chuyện rơi vào "bẫy" của Thái Lan.

Park Hang Seo1

Park Hang Seo không ngại các đối thủ chơi tấn công. 

"U22 Việt Nam hiện tại rất bản lĩnh. Tình thế hiện tại cũng hơi khác năm 2017. Khi ấy chúng ta có 2 cửa thôi, còn hiện tại là 3 cửa, thêm cửa thua 0-1 nữa. Tất nhiên, đá không phải để cầu hoà, thoát thua, nhưng 3 cửa vẫn dễ hơn là 2 cửa. Sơ sẩy một chút có thể từ hoà đến thua 0-1, nhưng ở đây thua 0-2 mình mới bị loại, gấp đôi tỷ số lên là khác hẳn. Đó là điểm tựa chắc chắn. 

U22 Việt Nam sẽ vào trận với tinh thần chiến thắng. Tôi cũng không ấn tượng nhiều với U22 Thái Lan. Họ có nhiều khiếm khuyết, không mạnh, hoặc sự chuẩn bị kỹ nhất của họ rơi vào tháng 1, ở giải U23 châu Á tổ chức trên sân nhà. U22 Thái Lan dường như chỉ coi đây là nơi rèn quân. Vô địch SEA Games nhiều rồi, U22 Thái Lan không "cay cú" vô địch như mình", BLV Quang Huy lý giải.

 
Vô địch SEA Games nhiều rồi, U22 Thái Lan không "cay cú" vô địch như mình

BLV Quang Huy

U22 Việt Nam sẽ có đủ động lực để "bung bài" với U22 Thái Lan, bởi đây là sân chơi chưa bao giờ bóng đá Việt Nam thắng được người Thái.

"Mình sẽ cố thắng U22 Thái Lan bởi chưa bao giờ Việt Nam hạ Thái Lan ở SEA Games. Bản thân HLV Park Hang Seo cũng có cuộc cạnh tranh ngầm với HLV Akira Nishino. Ông Park đang toàn thắng Thái Lan, song từ khi Nishino đến, Việt Nam không thắng Thái Lan thêm lần nào (2 trận hoà 0-0).

Nếu U22 Việt Nam thắng và loại U22 Thái Lan, đó là cách ông Park gián tiếp khẳng định: đấy, tôi hơn Nishino rồi đấy. Thắng Thái Lan, dù thế nào, cũng mang đến động lực tinh thần lớn. Nếu vào bán kết, U22 Việt Nam sẽ rất rộng cửa bởi đối thủ bên bảng kia (U22 Campuchia) khó gây bất ngờ, dù họ là hiện tưởng giải này. Do đó, thắng U22 Thái Lan là một mũi tên trúng nhiều đích. U22 Việt Nam sẽ thắng 2-0", BLV Quang Huy kết luận.

u22vn copy

Tiến Linh sẽ ghi bàn vào lưới U22 Thái Lan? 

Cũng theo BLV Quang Huy, U22 Thái Lan sẽ không đá tử thủ như Indonesia hay Singapore. Họ phải tấn công. Nếu gặp những đội đá phòng ngự lùi sâu, U22 Việt Nam cần một cầu thủ như Quang Hải, đóng vai trò như "chìa khoá" mở ra thắng lợi những lúc khó khăn, còn đá với U22 Thái Lan thì vắng Quang Hải không phải mất mát quá lớn.

"Mỗi HLV sẽ biết cách dùng người khác nhau. Vì thế, vắng Quang Hải không phải điều gì quá ghê gớm. HLV Park Hang Seo sẽ có cách xoay sở. Tất nhiên, ở những trận đấu rất khó, cần những đường chuyền sắc sảo hay những quả đá phạt thì cần, còn như hôm nay là thế trận kiểu khác", BLV Quang Huy kết luận.

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều