Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Vô địch Olympic, Hoàng Xuân Vinh vẫn bại trận ê chề ở SEA Games

Thể thao Thứ Bảy, 26/08/2017 12:31:00 +07:00

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh chỉ giành huy chương bạc ở nội dung 10m súng ngắn hơi khi thua VĐV chủ nhà Malaysia 4,2 điểm.

Số điểm của Hoàng Xuân Vinh ở chung kết 10m súng ngắn hơi SEA Games 29 cao hơn nhiều so với thành tích từng giúp anh giành huy chương vàng Olympic Rio 2016. Tuy nhiên, Hoàng Xuân Vinh chỉ giành huy chương bạc SEA Games 29 với 234,1 điểm, trong khi kỷ lục Olympic do anh thiết lập cách đây 1 năm chỉ là 202,5 điểm.

Hoang Xuan Vinh 10m (2)

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh không giành HCV nào ở SEA Games 29.

Theo chia sẻ của HLV Nguyễn Thị Nhung, Hoàng Xuân Vinh không bắn tốt hơn so với chính anh cách đây 1 năm. Sự chênh lệch điểm số đến từ khác biệt về thể thức thi đấu mà chủ nhà Malaysia áp dụng tại kỳ SEA Games lần này.

"Bài bắn ở SEA Games khác bài bắn ở Olympic. Ở Olympic các VĐV bắn 20 viên, còn ở SEA Games là 24 viên", HLV Nguyễn Thị Nhung cho biết. Theo thể thức của SEA Games 29, các VĐV sẽ bắn loạt 5 viên ở 2 lượt đầu, trong khi ở Olympic là 2 loạt 3 viên. 

Dù chỉ khác biệt ở 2 lượt bắn đầu tiên nhưng theo HLV Nguyễn Thị Nhung, sự thay đổi này có ít nhiều tác động đến thần kinh của các xạ thủ. Việc phải bắn nhiều hơn cũng khiến các VĐV thêm căng thẳng, thậm chí xạ thủ giành HCV của chủ nhà Malaysia còn suýt ngất sau khi hoàn thành phần thi của mình.

Ngọc Anh (từ Kuala Lumpur)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin