Vô địch Olympic, đô vật Nhật bật khóc bên di ảnh mẹ

Olympic Rio 2016 chứng kiến một hình ảnh vô cùng xúc động khi đô vật người Nhật Kaori Icho bật khóc nức nở bên di ảnh của mẹ cô sau khi đoạt HCV hạng cân 58kg nữ môn vật.

Với tấm HCV này, Kaori Icho đã đi vào lịch sử khi trở thành nữ VĐV đầu tiên giành HCV cá nhân ở bốn kỳ Olympic liên tiếp. Trước đó, nữ đô vật 32 tuổi này đã đoạt HCV hạng cân 63 kg ở các kỳ Olympic 2004, 2008 và 2012. Tại Olympic 2016, Icho chuyển xuống thi đấu ở hạng cân 58 kg.

Vo dich Olympic, do vat Nhat bat khoc ben di anh me hinh anh 1

Icho ôm di ảnh của mẹ và khóc nức nở

Ngay sau khi đoạt HCV bằng chiến thắng 3-1 trước đô vật người Nga Valeria Koblova trong trận chung kết, Kaori Icho khoác lên vai quốc kỳ Nhật Bản và ôm lấy di ảnh của mẹ cô - người đã qua đời năm ngoái - rồi bật khóc nức nở trước sự xúc động của hàng ngàn khán giả có mặt tại nhà thi đấu. 

Không giấu được sự xúc động, Icho nghẹn ngào nói với Hãng tin Reuters: "Tôi thực sự rất nhớ bà ấy. Tôi biết bà ấy luôn ở bên cạnh và phù hộ cho tôi dù đã sang bên kia thế giới. Hai điểm quyết định ở cuối trận đấu giúp tôi giành chiến thắng là bà ấy đã cho tôi".

"Tôi đã thi đấu môn thể thao này nhiều năm qua và đến nay đã đạt được thành công ngoài mong đợi. Tôi xin được cảm ơn sự ủng hộ của tất cả mọi người, bạn bè và gia đình, đặc biệt là người mẹ quá cố mà tôi luôn yêu quí" - Icho nói tiếp.

Dưới đây là hình ảnh xúc động của nữ đô vật Icho bên di ảnh của mẹ cô:

Vo dich Olympic, do vat Nhat bat khoc ben di anh me hinh anh 2

 

Vo dich Olympic, do vat Nhat bat khoc ben di anh me hinh anh 3

 

Vo dich Olympic, do vat Nhat bat khoc ben di anh me hinh anh 4

 

Bình luận