• Zalo

Vỡ đê bao ở Đắk Lắk: Nước mắt hòa chung nước lũ

Thời sự Thứ Ba, 13/08/2019 21:39:00 +07:00

Nhiều người dân hay tin vỡ đê Quảng Điền (Đắk Lắk) vội chạy đến ruộng và chỉ biết ngậm ngùi nhìn cả ruộng lúa đang chuẩn bị thu hoạch bị nước nhấn chìm.

Video: Hàng trăm người gồng mình khắc phục vỡ đê 300 tỷ đồng ở Đắk Lắk

Tối 13/8, trả lời VTC News, ông Võ Đại Huế - Chủ tịch UBND huyện Krông Ana cho biết, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cùng dân vẫn đang căng mình khắc phục tuyến vỡ. 

"Thiệt hại ban đầu khoảng 200ha lúa bị ngập nước. Chúng tôi cho đặt các máy bơm để hút một phần nước vừa bị tràn qua khu vực đê nhằm cứu một số ruộng lúa. Một bờ rào đã được dựng nhằm chặn dòng nước chảy vào khu vực đê vừa bị vỡ", ông Huế nói. 

vo-de12

 Hàng trăm người ngâm mình dưới nước để gia cố đê tạm.

Trung tá Lê Hồng Kỳ, đội trưởng đội thi hành án, Công an huyện Krông Na cho biết, sau khi nhận được thông tin vỡ đê, đơn vị đã cử ngay 200 chiến sĩ xuống xã cùng dân khắc phục sự cố.

Trung tá Kỳ cũng cho biết, lực lượng vẫn đang túc trực để đảm bảo an toàn cho mọi người, đồng thời triển khai lực lượng canh giữ đê, kiểm tra tình hình rào chắn và mực nước trong đêm để xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra. 

Theo ghi nhận của phóng viên VTC News tại hiện trường, khu vực đê bị vỡ tạo dòng chảy lớn. Sau hơn 10 giờ đồng hồ xảy ra sự cố, lực lượng cứu đê hiện dùng cọc gỗ, rào sắt và bao cát để ngăn chặn dòng chảy của khúc sông này. 

Hàng trăm người phải ngâm mình nhiều giờ đồng hồ dưới nước để đóng cọc. Đưa bao cát, đá và dùng lưới sắt B40 để tạo thành đê tạm. 

vo-de336

Lực lượng công an tại hiện trường vụ vỡ đê.

"Sáng nay, tôi nghe mọi người nói vỡ đê thì lập tức cùng nhiều người khác chạy đến ruộng thì thấy nước đã ngập gần tới ngọn lúa rồi. Tất cả hơn 200ha lúa đều sắp đến ngày thu hoạch, nhìn mà không cầm nổi nước mắt", dân huyện Krông Ana cho hay. 

Tương tự, anh Trường (trú xã Quảng Điền, Krông Ana) xót xa: "Nước chảy quá nhanh, quá mạnh... giờ thì hầu hết mọi người đều trắng tay rồi". 

vo-de930390 3

Ông Bùi Văn Cường, Bí thư tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo khắc phục sự cố. 

Cùng ngày, ông Bùi Văn Cường, Bí thư tỉnh Đắk Lắk cùng đoàn kiểm tra có mặt trực tiếp chỉ đạo việc khắc phục sự cố vỡ đê ở xã Quảng Điền, huyện Krông Ana (Đắk Lắk).

Như đã đưa tin, khoảng 6h cùng ngày, người dân phát hiện một đoạn đê bao Quảng Điền bị vỡ khoảng 5m. Nước ồ ạt tràn vào cánh đồng hơn 1.000 ha lúa sắp thu hoạch của người dân.

THANH HẢI
Bạn có cảm nghĩ gì về "Vỡ đê bao ở Đắk Lắk: Nước mắt hòa chung nước lũ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin