Vỏ đầu bút bi nằm trong phổi bệnh nhi hơn 20 ngày

Chiều 25/10, bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng đã cấp cứu thành công bệnh nhi 12 tuổi nuốt phải vỏ đầu bút bi vào phổi đã hơn 20 ngày.

» Phát hiện dị vật bất ngờ trong phế quản bé 4 tuổi
» "Dị vật lạ" chu du trong bắp chân người suốt 2 năm

Bệnh nhi là em L.H.H (thường trú tại phường Hòa Phát, Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng) nhập viện chiều 24/10 trong tình trạng nguy kịch vì khó thở, ho khạc liên tục.

Qua máy soi khí phế quản tại khoa tai - mũi- họng phát hiện dị vật nằm sâu trong phối bệnh nhi. Các bác sĩ đã tiến hành mổ cấp cứu sau các xét nghiệm và gắp lấy thành công một vỏ đầu bút bi bằng nhựa nằm trong phổi bệnh nhi. Đồng thời, hút mủ xung quanh vùng phổi bị tổn thương do dị vật nằm lâu trong phổi bị nhiễm trùng.

Ngay tại phòng hồi sức sau phẫu thuật, bệnh nhi cho biết đã cảm thấy dễ chịu hơn. Theo bệnh nhi, cách đây hơn 20 ngày, em đã vặn vỏ đầu bút bi và bỏ lên miệng ngậm. Không may lúc đứng lên đi mạnh bất chợt, vỏ đầu bút bi văng vào họng. Đến khi cảm thấy khó thở em mới báo với gia đình đưa đi cấp cứu.

Các BS. chuyên khoa Tai- mũi – họng cho biết: Hiện sức khỏe bệnh nhi đã hồi phục nhanh sau ca mổ và được tiếp tục điều trị viêm phổi cho đến khi dứt hẳn.

Theo Dân Trí

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN