Vỡ đập thuỷ điện, Bí thư huyện bị cấm vào kiểm tra

Thời sựThứ Bảy, 13/10/2012 07:05:00 +07:00

Mưa lớn trong những ngày qua khiến nước từ thượng nguồn đổ về đã làm vỡ đập chắn công trình thủy điện Đakrông 3.

Mưa lớn trong những ngày qua khiến nước từ thượng nguồn đổ về đã làm vỡ đập chắn công trình thủy điện Đakrông 3.

Khi sự cố xảy ra, một lượng nước lớn đổ ra sông đe dọa đến cuộc sống của người dân trong vùng, cuốn trôi nhiều diện tích hoa màu của bà con.

Công trình thủy điện Đakrông 3, tỉnh Quảng Trị đang trong quá trình thi công những hạng mục cuối, kết hợp với việc tích nước lòng hồ đúng đợt mưa lớn kéo dài đã làm vỡ đập chắn.

 Đập thủy điện Đăkrông 3 bị vỡ

Sự cố này gây thiệt hại về tài sản, hoa màu của 13 hộ dân trong lòng hồ chưa được di dời.

Ông Phạm Văn Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị gay gắt: “Sự cố xảy ra, nhưng cơ quan quản lý không báo cáo cho huyện biết mà lại còn nói dối.

Tôi đến kiểm tra thì bảo vệ không cho vào, ngay cả đồng chí Bí thư huyện ủy, họ cũng không cho vào. Hiện công ty chưa đảm bảo phương án đền bù, giải phóng mặt bằng cho một số hộ dân phía thượng nguồn”.


Còn ông Trần Anh Tuấn - Phó Chánh văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị nêu quan điểm: Phần thượng lưu xúc tiến khẩn trương với xã, huyện để kiểm kê tiến hành đền bù cho hộ dân bị ảnh hưởng.

Chuyện đền bù và di dời dân ra khỏi vùng nguy hiểm ưu tiên hàng đầu. Tiếp tục vùng hạ lưu, cần có sự thoả thuận với người dân để đền bù.


Sự cố vỡ đập chắn Công trình Thủy điện Đakrông 3 đã ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân. Ông Hồ Văn Linh - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Đakrông, huyện Đakrông nói: “Đề nghị công ty làm phương án cụ thể phù hợp với tình hình lũ lụt, thứ hai cần có phối hợp với Ủy ban nhân dân xã, thông báo trước cho người dân.

Theo VOV

Bình luận
vtc.vn