• Zalo

Vợ đại gia Dũng 'lò vôi' tặng bộ đội Trường Sa 170 tỷ đồng

Thời sự Thứ Hai, 09/12/2013 12:20:00 +07:00

(VTC News) - Bà Hằng, vợ đại gia Dũng "lò vôi", vừa tuyên bố hiến tặng diện tích 325,6 ha cao su trị giá khoảng 170 tỷ đồng cho bộ đội Trường Sa.

(VTC News) - Bà Nguyễn Phương Hằng – Phó tổng GĐ Công ty cổ phần Đại Nam (Bình Dương), vừa tuyên bố hiến tặng 325,6 ha vườn cao su trị giá khoảng 170 tỷ đồng cho bộ đội Trường Sa.

Vườn cao su tọa lạc tại xã Lộc Thịnh và xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. 
Ngày 8/12, trao đổi báo chí, bà Hằng nói: “Tôi sẽ đem toàn bộ tài sản trên hiến tặng và ủy quyền cho bộ đội Trường Sa. 
Ngay trong tuần này, tôi sẽ cho luật sư liên lạc với cơ quan chức năng, thực hiện các thủ tục pháp lý ủy quyền, công chứng, cho – tặng…, nhằm trao toàn bộ tài sản mà tôi được phân chia cho phía đại diện bộ đội Trường Sa. Đây, coi như tấm lòng tôi gửi đến những chiến sĩ đang ngày đêm không ngại gian khổ để  bảo vệ biển đảo Tổ quốc”. 
 Bà Hằng và một góc vườn cao su được tặng cho bộ đội Trường Sa
Bà Hằng cho biết thêm, sau khi tài sản được phân chia từ Công ty Đông Nam Long và thực hiện xong các thủ tục pháp lý về ủy quyền, cho – tặng, chuyển giao… theo đúng quy định luật pháp, đại diện bộ đội Trường Sa có thế phát mãi chuyển thành tiền để sử dụng nguồn tiền đó cho rất nhiều việc phục vụ đời sống cho những chiến sĩ đang ngày đêm công tác, bảo vệ  biển đảo Tổ quốc ở quần đảo Trường Sa. 
Được biết, vào năm 2008 xảy ra vụ tranh chấp vườn cao su tại Cty TNHH Đông Nam Long. Sau quá trình xác minh, điều tra, khởi tố vụ án, khởi tố bị can liên quan đến hành vi “giả mạo tài liệu”, “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”..., cơ quan luật pháp đã có kết luận công nhận 325,6 ha vườn cao su khoảng từ 7-8 năm tuổi (trong tổng số 510 ha) tại Công ty Đông Nam Long thuộc sở hữu của bà Nguyễn Phương Hằng.
Với việc hiến tặng này, có thể nói, đây là lần đầu tiên, một chủ doanh nghiệp đã "biếu tặng" khối tài sản lớn cho bộ đội Việt Nam.
Bà Hằng chính là vợ của đại gia Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng "lò vôi") - người đang được dư luận quan tâm vì đã thực hiện khởi kiện ông Lê Thanh Cung - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, trong thời gian gần đây.


Phan Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều