Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Vợ cựu Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: 'Số tiền thu lợi bất chính không được mang về nhà'

Pháp luật Thứ Ba, 17/12/2019 15:28:00 +07:00

Bà Thái Thị Dung, vợ bị cáo Trương Minh Tuấn rưng rưng cho biết, số tiền do thu lợi bất chính của chồng không được mang về nhà.

 Video: Vợ ông Trương Minh Tuấn xin bỏ kê biên ngôi nhà đang ở

Ngày 17/12, TAND TP Hà Nội tiếp tục phiên toà xét xử sơ thẩm hai cựu Bộ trưởng Thông tin và truyền thông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn và 12 bị cáo liên quan thương vụ MobiFone mua AVG.

Buổi chiều, HĐXX hỏi những người có nghĩa vụ liên quan. 

Bà Thái Thị Dung (vợ bị cáo Trương Minh Tuấn) cho biết, gia đình bà đã nộp hơn 2 tỷ đồng khắc phục hậu quả cho bị cáo Trương Minh Tuấn. Số tiền được bà nộp qua 3 lần, một lần hơn 2 tỷ đồng, một lần hơn 300 triệu đồng và một lần 100 triệu. 

79487608_1454350698052187_7566263513916637184_n-1421315 3

 Bà Thái Thị Dung, vợ bị cáo Trương Minh Tuấn tại toà. 

"Thực ra, số tiền mà chồng tôi thu lợi bất chính không mang về nhà nhưng gia đình tôi vẫn lo để khắc phục hậu quả. Tôi cũng được chồng tôi viết thư nhờ vợ con ở nhà khắc phục", bà Dung rưng rưng.

Về phần tài sản là nhà đất ở Hào Nam đang bị kê biên, bà Dung cho biết phần nhà đất này đang đứng tên 2 vợ chồng, hiện bà cùng con trai đang sinh sống tại ngôi nhà này.

"Toàn bộ số tiền khắc phục tôi đã nộp đủ và xin toà xem xét huỷ kê biên tài sản này", bà Dung nói.

HĐXX hỏi vợ bị cáo có nguyện vọng gì với bị cáo Trương Minh Tuấn, Bà Dung nghẹn ngào: "Trong hoàn cảnh này, tôi chỉ mong toà xem xét giảm nhẹ cho chồng".

vo-vu-1

Bà Kolmakova Ekaterina Valerievna - vợ bị cáo Phạm Nhật Vũ.

Cũng tại phiên toà, bà Kolmakova Ekaterina Valerievna (người Nga quốc tịch Việt Nam) - vợ của bị cáo Phạm Nhật Vũ cho biết, chồng bà rất ăn năn, về nhà động viên vợ con khắc phục không để Nhà nước bị thiệt hại. Để có số tiền khắc phục này, chồng bà phải vay mượn rất nhiều.

"Cho tôi bày tỏ lòng biết ơn đối với HĐXX. Tôi xin phép trình bày vắn tắt 2 điều, chồng tôi là người duy nhất trong lịch sử các vụ án của Việt Nam chủ động khắc phục toàn bộ số tiền lớn như vậy. Anh ấy có nhiều cơ hội ở nước ngoài nhưng không trốn tránh.

Chúng tôi gom góp tiền khoảng gần 1 năm để trả lại cho Nhà nước, đến giờ vẫn còn mang khoản nợ gần 1.000 tỷ đồng. Vì vậy, tôi kính mong quý tòa xem xét để khoan hồng", vợ ông Phạm Nhật Vũ nói.

Video: Vợ ông Phạm Nhật Vũ nói 'Chồng tôi có nhiều cơ hội ra nước ngoài nhưng anh không trốn tránh' 

Xuân Trường - Mạnh Đoàn - Hữu Dánh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin