Vợ cũ BS Chiêm Quốc Thái thừa nhận thuê giang hồ chém chồng

Pháp luậtThứ Ba, 29/05/2018 07:36:00 +07:00

Trong vụ việc bác sĩ thẩm mỹ Chiêm Quốc Thái bị truy sát ở phố đi bộ Nguyễn Huệ quận 1 vào cuối tháng 3/2018, vợ cũ của vị bác sĩ này vừa bị bắt giữ và được nhận định là chủ mưu…

Chiều tối 28/5, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết vừa bắt giữ đối tượng Vũ Thụy Hồng Ngọc (40 tuổi, có 2 quốc tịch Mỹ và Việt Nam), là vợ cũ của ông Chiêm Quốc Thái (bác sĩ thẩm mỹ khá có tiếng ở TP.HCM - Giám đốc Công ty TNHH Bệnh viện thẩm mỹ Việt - Mỹ ở đường Nguyễn Trãi, quận 1).

Bà Ngọc được nhận định là chủ mưu gây ra vụ truy sát ông Thái tại phố đi bộ Nguyễn Huệ xảy ra vào 28/3.

Theo cơ quan điều tra, ngày 24/5, bà Ngọc đã ra sân bay quốc tế Tân Sơn Nhấtlàm thủ tục xuất cảnh đi Mỹ, tuy nhiên, thông tin này đã được cấp báo về Công an TP.HCM. Ngay sau đó, Cơ quan điều tra đã mời bà Ngọc về trụ sở để làm rõ một số tình tiết xung quanh vụ án này. 

Và đến ngày 26/5, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định bắt khẩn cấp bà Ngọc để phục vụ điều tra vụ án.

Tại cơ quan điều tra, bà Ngọc bước đầu thừa nhận giữa bà và ông Thái có mâu thuẫn, tranh chấp tài sản sau ly hôn, nên bà đã thuê một số đối tượng giang hồ với mục đích chỉ để đánh dằn mặt chồng cũ là ông Thái.

Ông Thái và bà Ngọc lúc còn mặn nồng. 

Theo thông tin trước đó, vào tối 28/3 sau khi ăn tối tại một nhà hàng ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, ông Thái cùng một người bạn đi ra ngoài thì bất ngờ có bốn thanh niên đi trên hai xe gắn máy ập đến.

Hai đối tượng ngồi sau hai xe đã nhảy xuống, rút hung khí, lập tức lao về phía ông Thái tấn công. Các đối tượng vung hung khí chém người ông Thái, trong đó có một nhát trúng vai và lưng gây thương tích (vết thương trúng vai gây rách sâu, chảy nhiều máu)…

Sau đó, ông Thái may mắn vùng chạy thoát được vào ô tô, rồi đi bệnh viện băng bó thương tích. Riêng vết thương ở vai của ông Thái phải khâu 20 mũi.

Ngay sau khi tiếp nhận trình báo, Công an xác định nhóm gây án và đã bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, 4 nghi can bị bắt thừa nhận được bà Ngọc trả tiền để thực hiện “hợp đồng” đánh ông Thái. Mở rộng điều tra vụ án, cơ quan điều tra tiếp tục bắt giữ nghi can chủ mưu, là bà Ngọc - vợ cũ ông Thái.

Theo tìm hiểu, ông Thái và bà Ngọc kết hôn năm 2011 tại Mỹ rồi về Việt Nam sinh sống. Năm 2014, hai người ly hôn và kể từ đó đến nay hai người liên tục có những mâu thuẫn, tranh chấp gay gắt về tài sản.

(Nguồn: Công an nhân dân)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn