• Zalo

Vợ cũ bác sĩ Chiêm Quốc Thái khai thuê người chém chồng thế nào?

Pháp luật Thứ Tư, 26/06/2019 11:55:00 +07:00

Vũ Thụy Hồng Ngọc khai đã thuê Giám đốc Công ty TNHH bảo vệ Song Thanh đánh dằn mặt nhưng không biết người này chém ông Thái ở phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Ngày 26/6, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém ở phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1, TP.HCM).

Các bị can Vũ Thụy Hồng Ngọc (41 tuổi, Việt kiều Mỹ, vợ cũ Chiêm Quốc Thái), Phan Nguyễn Duy Thanh (Giám đốc Công ty TNHH bảo vệ Song Thanh) và 5 đồng phạm là Nguyễn Thanh Phong, Phạm Văn Ngôn, Nguyễn Trần Thanh Tuấn, Chống Thín Sáng, Danh Tiến cùng bị truy tố về tội "Cố ý gây thương tích".

bi cao

Các bị cáo tại toà. 

Sau khi làm xong thủ tục, HĐXX thông báo, bà Trần Hoa Sen (nhân chứng) và bà Phạm Thị Như Khuê (em họ bị cáo Ngọc) vắng mặt.

Trước sự vắng mặt của 2 nhân chứng trên, luật sư Phạm Ngọc Hưng (Luật sư bảo vệ quyền lợi cho ông Chiêm Quốc Thái) đề nghị HĐXX hoãn phiên xử, triệu tập 2 nhân chứng trên.

chiem quoc thai..

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái yêu cầu xử lý nghiêm vợ cũ. 

Xét thấy các nhân chứng vắng mặt đã có lời khai tại cơ quan điều tra nên phiên toà tiếp tục.

Tại toà, bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc khai có nhờ bị cáo Thanh đánh chứ không nhờ Thanh chém ông Thái và khẳng định, không hay biết việc Thanh tổ chức, lên kế hoạch chém ông Thái.

bac si 3

Bác sĩ Thái bức xúc khi 2 nhân chứng quan trọng vắng mặt. 

Bà Ngọc khai, ngọn nguồn câu chuyện bắt đầu khi bà đến nhà bà Sen chơi. Tại đây bà Ngọc than với ông Thanh về mâu thuẫn của mình với Thái. Sau đó, cả 2 bàn bạc thống nhất đánh dằn mặt ông Thái. Ông Thanh yêu cầu bà Ngọc chi 1 tỷ đồng để thực hiện kế hoạch nhưng bà này không đồng ý nên ông Thanh hạ số tiền xuống còn 500 triệu đồng.

“Bị cáo nói Thanh đánh dằn mặt thôi. Tôi chỉ nghĩ Thanh tát mấy cái chứ không nghĩ sự việc như vậy”, bà Ngọc nói.

Ông Chiêm Quốc Thái cho rằng bà Trần Hoa Sen có vai trò rất quan trọng trong vụ án.

chiem quoc thai 4

Bà Ngọc khai không thuê chém ông Thái mà chỉ thuê đánh dằn mặt. 

“Tại sao không có bà Sen, Khuê để làm chứng? Bà Sen là người chủ mưu giết tôi. Bà Sen phải có mặt ở đây để khai. Ngọc nói Sen chỉ nhờ đánh dằn mặt nhưng là chém vào đầu tôi. Có phải bà Sen có nói Thanh giết hay chém tôi không”, ông Thái thắc mắc.

Ông Thái cho rằng, 2 người trên vắng mặt làm chứng thì lời khai sẽ không đúng, phiên toà khó khách quan.

Theo nội dung vụ án, năm 2011, bà Vũ Thụy Hồng Ngọc và bác sĩ Chiêm Quốc Thái kết hôn với nhau.

Khoảng 3 năm sau, 2 vợ chồng thường xảy ra mâu thuẫn nên bác sĩ Thái dọn ra ngoài ở. Năm 2015, Ngọc làm đơn ly hôn và phân chia tài sản trị giá hàng trăm tỷ đồng.

thue chem 5

Bà Ngọc bình tĩnh tại toà. 

Tháng 3/2018, bác sĩ Trần Hoa Sen gọi điện mời bà Ngọc đến nhà riêng ở quận 10 chơi. Bà Sen cũng gọi điện cho Phan Nguyễn Duy Thanh (Giám đốc Công ty TNHH bảo vệ Song Thanh, trụ sở tại quận Tân Phú) đến nhà trao đổi việc làm ăn. Tại đây, Ngọc và Thanh làm quen với nhau.

Sau đó, Ngọc tâm sự với Thanh về chuyện bị ông Thái nói xấu trên mạng xã hội và cả hai đang làm thủ tục ly hôn. Nghe vậy, Thanh hứa sẽ đánh dằn mặt bác sĩ Thái.

Thấy Thanh đồng cảm với mình, Ngọc bàn với anh ta lên kế hoạch trả thù. Sợ người nhà bác sĩ Sen biết chuyện, Ngọc kéo Thanh vào phòng riêng và đặt vấn đề đánh dằn mặt, gây thương tích cho ông Thái với giá một tỷ đồng.

Một tuần sau, Ngọc bỏ 500 triệu đồng vào túi xách mang đến phòng khám của bác sĩ Trần Hoa Sen nhờ chuyển cho Thanh.

Nhận được tiền từ nữ bác sĩ, Thanh ra lệnh cho Chống Thín Sáng gọi đàn em đến công ty bàn kế hoạch thực hiện hợp đồng với bà Ngọc.

Theo chỉ đạo của Thanh, Sáng đi mua 3 điện thoại rẻ tiền cùng sim đưa cho đàn em làm phương tiện liên lạc.

chiem quoc thai... 6

 

Thanh nói với đồng bọn có người anh quen biết ngoài xã hội có thuê chém vào tay hoặc chân bác sĩ Chiêm Quốc Thái để cảnh cáo thì mọi người đồng ý.

Thanh phân công 4 người thành hai nhóm, phối hợp theo dõi trước cổng bệnh viện thẩm mỹ của bác sĩ Thái. Trong khi liên lạc và hành sự, tất cả đều dùng biệt danh.

Tối 28/3/2018, hai đàn em của Thanh phát hiện ông Thái cùng bà Lê Kim Oanh (nhân viên công ty luật) ra khỏi bệnh viện, đến ăn tối tại nhà hàng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1) nên bám theo.

Đến 22h, ông Thái vừa ra khỏi nhà hàng, nhóm đàn em của Thanh cầm dao xông đến chém trúng lưng, vai bác sĩ này rồi lên xe tẩu thoát.

Ông Thái được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Sau khi gây án, các bị can vứt sim và điện thoại cùng dụng cụ gây án. Mỗi người tham gia được Thanh trả công 30 triệu đồng.

Ngày 30/3/2018, ông Thái có đơn yêu cầu xử lý hình sự những người gây thương tích cho ông. Qua điều tra, công an lần lượt bắt giữ Thanh cùng 5 đồng phạm. Khoảng 2 tháng sau, khi Ngọc làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất để qua Mỹ thì bị cảnh sát bắt khẩn cấp.

MINH ANH
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều