• Zalo

Vợ con Tổng thống Syria bất ngờ xuất hiện

Thế giới Thứ Hai, 18/03/2013 11:29:00 +07:00

(VTC News) - Đệ nhất phu nhân Syria cùng vợ con Tổng thống Assad bất ngờ xuất hiện công khai tại sự kiện gây quỹ từ thiện ở thủ đô Damascus hôm 16/3.

(VTC News) - Việc đệ nhất phu nhân Syria cùng vợ con Tổng thống Assad bất ngờ xuất hiện công khai tại sự kiện gây quỹ từ thiện ở thủ đô Damascus đã bác bỏ  tin đồn trước đó nói họ bỏ trốn khỏi đất nước, tờ Huffingtonpost dẫn nguồn tin từ văn phòng ông Assad hôm 18/3.

Đệ nhất phu nhân Bashar al-Assad cùng 3 đứa con gồm hai trai, một gái đã tham dự sự kiện gây quỹ cho những người mẹ của các binh sĩ đã hy sinh trong cuộc nội chiến kéo dài 2 năm, văn phòng Tổng thống Assad cho hay.

Người vợ gốc Anh xinh đẹp của Tổng thống Assad 

Bà Asma al-Assad cùng 3 người con và những người họ hàng đã tham dự sự kiện từ thiện mang tên "Ngày của mẹ" được tổ chức ở nhà hát Opera, thủ đô Damascus.

Người vợ gốc Anh của ông Assad rất hiếm khi xuất hiện công khai nơi đám đông. Hồi tháng 6/2012, Nga bác bỏ tin đồn trước đó nói rằng bà Asma đã rời Syria đến Nga lánh nạn.

Theo các nguồn tin không chính thống, tháng 1 năm ngoái, mẹ của ông Assad là bà Anisa Makhluf cũng bị đồn là đã rời Syria đến Dubai để sống với con gái Bushra.

Cô con gái Bushra có chồng là ông Assef Shawkat - ptham mưu trưởng quân đội cùng 3 quan chức cấp cao Syria đã thiệt mạng trong vụ đánh bom tại trụ sở an ninh quốc gia ở Damascus ngày 18/7/2012.

Tháng 9/2012, các cư dân Syria sống ở các tiểu vương quốc vùng Vịnh cho biết, Bushra đã đăng ký cho 5 đứa con theo học tại một trường tư ở Dubai. Đây là nơi Bushra đã chuyển đến sau khi chồng qua đời.

Đỗ Hường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin