Vợ con thiệt mạng, chồng nguy kịch nghi do ngộ độc thực phẩm: Các nạn nhân đều nhiễm độc

(VTC News) - Sau khi giải phẫu giám định pháp y thi thể 2 du khách thiệt mạng, nghi do ngộ độc thực phẩm, đại diện Sở Y tế Đà Nẵng cho biết: "Các nạn nhân đều bị nhiễm độc".

Chiều 17/9, ông Nguyễn Tiên Hồng (Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng) cho biết, đơn vị có kết quả ban đầu từ việc giải phẫu giám định pháp y liên quan đến vụ 2 du khách thiệt mạng ở Đà Nẵng.

“Các nạn nhân đều bị nhiễm độc. Còn bị nhiễm độc qua đường nào thì phải chờ kết luận cuối cùng của cơ quan giám định.

Quá trình điều trị cho nạn nhân còn sống khá lạ, không có độc chất nào điển hình và diễn biến bệnh của các nạn nhân quá nhanh. Công an cũng trích xuất camera để xem các nạn nhân đi những đâu để làm rõ nguyên nhân thiệt mạng”, ông Hồng nói.

Vo con thiet mang, chong nguy kich nghi do ngo doc thuc pham: Cac nan nhan deu nhiem doc hinh anh 1

 Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng - nơi anh V. đang được điều trị. (Ảnh: Thanh Ba)

Cũng liên quan đến sự việc vợ con thiệt mạng, chồng nguy kịch nghi do ngộ độc thực phẩm ở Đà Nẵng, sáng 17/9, Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) thông tin, qua khám nghiệm phòng ở nơi gia đình anh Đ.N.V. (quê Nghệ An) lưu trú, lực lượng chức năng phát hiện một toa thuốc tây với 2 loại thuốc: Motilium và Flagyl. Các thuốc này dùng điều trị tiêu chảy.

Trước đó, như VTC News đưa tin, khoảng 8h ngày 16/9, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận 3 người trong cùng gia đình (hai vợ chồng và con). Khi bệnh viện tiếp nhận, cháu bé trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở. Người vợ có biểu hiện mệt, choáng, da tái xanh, chân tay lạnh.

Đến trưa 16/9, một trong ba bệnh nhân là anh Đ.N.V. được chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để tiếp tục điều trị trong tình trạng rất nguy kịch. Còn chị M. (28 tuổi, vợ anh V.) và cháu B. (4 tuổi) thiệt mạng ngay tại Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ.

THANH BA
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU