Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

 Vợ Chủ tịch Đà Nẵng xin giảm án cho người nhắn tin dọa giết chồng

Pháp luật Thứ Sáu, 09/02/2018 16:45:00 +07:00

Bà Vân Anh, vợ của ông Huỳnh Đức Thơ (Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) đề nghị HĐXX cân nhắc giảm một phần hình phạt cho bị cáo Đào Tấn Cường.

Chiều nay (9/2), TAND TP Đà Nẵng xét xử bị cáo Đào Tấn Cường (SN 1969, trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, nguyên PGĐ công ty CP nhiên liệu bay Petrolimex chi nhánh Đà Nẵng). Ông Cường bị cáo buộc có hành vi đe dọa giết người.

Bị hại trong vụ án là ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và ông Trần Phước Sơn - Phó Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng.

Trong phiên tòa chiều nay, đại diện Viện KSND TP Đà Nẵng, luật sư bào chữa, đại diện các bị hại… đã có phần tranh luận cho thân chủ.

he-lo-nguyen-nhan-chu-tich-da-nang-bi-nhan-tin-doa-giet-1

 

Theo cáo trạng, ông Cường soạn tin nhắn có nội dung: "Rồi mày cũng phải trả giá thôi, mày lừa thầy phản bạn, mày sẽ phải hứng lấy quả báo, rồi máy cũng chết bờ chết bụi thôi. Mày còn vợ con nữa đó" và "Nợ máu phải trả máu" rồi gửi đến 2 người trên.

Luật sư Trịnh Thanh Hùng (người đại diện theo ủy quyền của ông Huỳnh Đức Thơ) khẳng định, bị cáo Cường nhắn vào số máy ông Thơ với các nội dung như đã nêu là có thật. Mục đích của việc nhắn tin đe dọa là để ngăn chặn việc liên quan thanh, kiểm tra lô đất L09 ở Sơn Trà mà ông Thơ đang là người thực hiện việc nhà nước giao.

Việc bị cáo Cường nhắn tin đe dọa ông Thơ đã gây lo sợ cho ông Thơ và gia đình. Tuy nhiên, ông Hùng cũng đề nghị HĐXX giảm mức án cho bị cáo Đào Tấn Cường.

Luật sư Trần Văn Hòa – đại diện cho ông Trần Phước Sơn cho biết, việc bị cáo Cường nhắn tin gây thiệt hại về vật chất và tinh thần cho bản thân ông Sơn và gia đình ông Sơn. Tuy nhiên, theo quan điểm của ông Sơn: “Đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại” nên đề nghị HĐXX giảm mức thấp nhất cho bị cáo Cường để Cường rèn luyện bản thân.

HĐXX cho biết, ông Sơn có đơn xin vắng mặt và cũng khẩn thiết đề nghị tòa xem xét, giảm nhẹ mức án cho bị cáo Cường.

Bà Vân Anh (vợ ông Thơ) cho biết, bà không đồng tình với ý kiến của luật sư là hành vi của bị cáo Cường chỉ ở mức độ hành chính. “Tôi là một người phụ nữ bình thường. Bất kỳ người phụ nữ ở địa vị của tôi cũng rất hoảng sợ. Nếu ai làm vợ, làm mẹ thì đều sợ hãi. Điều đó quá kinh khủng...”, bà Vân Anh nói.

Tuy nhiên, bà Vân Anh cũng mong HĐXX giảm án cho ông Cường. “Tôi mong ông Cường nhận ra được những điều mình nên và không nên làm. Quy định của pháp luật thì phải thực hiện nhưng cũng mong HĐXX giảm án cho ông Cường”, bà Vân Anh đề nghị với HĐXX. 

Trước đó, trong phần xét hỏi sáng nay, bị cáo Cường cho hay ông được cố Bí thư Thành ủy Nguyễn Bá Thanh nhờ đứng tên lô đất L09 trên Sơn Trà và lúc đó bị cáo cảm thấy đó là điều hạnh phúc nên không ngần ngại chấp nhận đứng tên giúp. Tuy nhiên, do bức xúc về việc lô đất L09 mà mình đứng tên giúp bị thanh tra, kiểm tra gây ảnh hưởng đến bị cáo cùng em trai là Đào Tấn Bằng nên mới nhắn tin đe dọa.

Bị cáo Cường cũng cho hay, sau khi nhắn tin, thấy đó là hành động sai và muốn gặp ông Thơ và ông Sơn để xin lỗi nhưng không gặp được. Thông qua phiên tòa, bị cáo Cường gửi lời xin lỗi ông Thơ, ông Sơn cùng gia đình các bị hại.

Luật sư Trịnh Thanh Hùng, đại diện cho ông Huỳnh Đức Thơ cho biết sau khi nhận được 2 tin nhắn trên, ông Thơ và gia đình rất hoang mang, lo lắng. Những người trong gia đình ông Thơ phải thường xuyên cảnh giác, thay đổi lộ trình.

Luật sư Hùng khẳng định, ông Thơ không hề biết đến lô đất L09 và không có chỉ đạo nào liên quan đến lô đất này.

Kết thúc phần xét hỏi, VKS phát biểu quan điểm và đề nghị mức án 2 đến 3 năm tù đối với bị cáo Đào Tấn Cường do bị cáo là người có nhân thân tốt, gia đình 2 bên có công cách mạng…

NGUYẾN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin