• Zalo

Vợ chủ tịch, chồng bí thư xã xây nhà 3 tầng không phép trên đất công: Vì sao vẫn chưa tháo dỡ?

Thời sựThứ Năm, 14/06/2018 17:09:00 +07:00

Dư luận cho rằng, căn nhà vẫn chưa được di dời dù có kết luận xây dựng trái phép trên đất công đã có hơn 1 năm là do kéo dài để hợp thức hóa.

Liên quan đến vụ vợ chủ tịch, chồng bí thư xã xây nhà 3 tầng không phép trên đất công, sáng 14/6/2018, ông Đỗ Sỹ Nhường - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ khẳng định: “UBND huyện sẽ kiên quyết xử lý căn nhà mà bà Lê Việt Bích - Nguyên Chủ tịch UBND xã Thạnh Qưới xây trái phép trên đất công”.

IMG_5870

 Căn nhà xây dựng trái phép trên đất công 

Về thời hạn cưỡng chế, ông Nhường cho biết: “Bà Bích đã đồng ý di dời, tháo dỡ nhưng xin UBND huyện cho thêm thời gian vì khó khăn, không còn nơi ở nào khác. Thấy căn nhà to vậy chứ gia đình đang rất khó khăn. Tuy nhiên, UBND huyện không chấp thuận vì không thể gia hạn thêm”.

Trước dư luận cho rằng, căn nhà vẫn chưa được di dời dù có kết luận xây dựng trái phép trên đất công đã có hơn 1 năm là do kéo dài để hợp thức hóa, ông Nhường giải thích: “Huyện đang chờ ý kiến UBND thành phố. Không có chuyện căn nhà sẽ được hợp thức hóa”.

cuoc hop

Ông Đỗ Sỹ Nhường thông tin về hướng giải quyết căn nhà xây trái phép

Trước đó, như VTC News thông tin, năm 2015, khi còn đương chức Chủ tịch UBND xã Thạnh Quới, huyện Vĩnh Thạnh, (TP Cần Thơ), bà Lê Việt Bích cùng chồng là ông Tô Bảo Quốc (Bí thư xã Thạnh Mỹ, huyện Vĩnh Thạnh) xây căn nhà 3 tầng (rộng 6,2m, dài 15,2m) trái phép trên đất công đã quy hoạch xây dựng chợ Láng Sen, xã Thạnh Quới. Căn nhà chỉ cách UBND xã Thạnh Qưới vài trăm mét.

Sự việc được người dân tố cáo lên UBND huyện Vĩnh Thạnh.

Tháng 1/2017, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh yêu cầu tổ chức kiểm điểm bà Lê Việt Bích - Chủ tịch UBND xã Thạnh Quới trong việc thực hiện quản lý nhà nước đất đai. Tự ý sử dụng đất công để xây nhà ở khi chưa được sự cho phép của chính quyền. 

11/5/2017, UBND huyện Vĩnh Thạnh ra quyết định xử phạt hành chính (số tiền 22.500.000 đồng) và yêu cầu bà Bích tháo dỡ căn nhà trong vòng 80 ngày.

Ngày 14/5/2017, bà Bích có đơn xin gia hạn cưỡng chế vì khó khăn và được UBND huyện Vĩnh Thạnh chấp thuận.

Ngày 28/5/2018, trao đổi với VTC News, ông Trần Chí Thiện - Phó Chủ tịch UBND xã Thạnh Quới cho biết: “Bà Bích đã bị huyện kỷ luật bằng hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng, về mặt chính quyền thì bị cách chức Chủ tịch UBND xã, miễn nhiệm đại biểu HĐND xã. Bà Bích hiện được bố trí làm chuyên viên ở văn phòng thống kê của xã Thạnh Quới”.

Cũng theo ông Thiện: “Thời điểm xây dựng căn nhà, bà Bích đang đương chức Chủ tịch UBND xã nên nhiều lãnh đạo xã đều biết mà không ai dám có ý kiến”.

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: