• Zalo

Vợ chồng tỷ phú Elon Musk bội thu

Doanh nhânThứ Năm, 27/08/2020 11:24:02 +07:00

CEO Tesla hiện sở hữu 101 tỷ USD, gia nhập nhóm “đại gia trăm tỷ” cùng Jeff Bezos, Bill Gates và Mark Zuckerberg.

Theo Bloomberg, cổ phiếu Tesla tăng 6,4% trong phiên giao dịch ngày 26/8, kéo tài sản của ông chủ Elon Musk vượt mốc 100 tỷ USD. Hiện Musk là tỷ phú giàu thứ 4 thế giới.

Tuy nhiên, khoảng cách của CEO Tesla so với người giàu nhất thế giới vẫn còn khá xa. Ông chủ Amazon hiện sở hữu khối tài sản gấp đôi Musk - với 202 tỷ USD nhờ giá cổ phiếu tăng 5,2 tỷ USD vào hôm qua.

Cùng lúc đó, vợ cũ của ông, bà MacKenzie Scott cũng tiến sát vị trí người phụ nữ giàu nhất thế giới với 66,2 tỷ USD - kém vài trăm triệu USD so với người thừa kế L’Oreal Francoise Bettencourt Meyers.

Vợ chồng tỷ phú Elon Musk bội thu - 1

Elon Musk hiện có trong tay 101 tỷ USD - bằng một nửa tài sản của người giàu nhất thế giới Jeff Bezos. Ảnh: CNBC.

Ngày 26/8 cũng chứng kiến cú tăng ngoạn mục của các tỷ phú công nghệ khác. Theo đó, tài sản của Bill Gates và Mark Zuckerberg tăng lần lượt 1 tỷ và 8,5 tỷ USD lên 124 tỷ USD và 115 tỷ USD.

Chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite chứng kiến phiên lập đỉnh lần thứ 4 liên tiếp nhờ tin vui từ nhóm cổ phiếu công nghệ. Giới đầu tư cũng lạc quan hơn sau khi có thông tin Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể giữ lãi suất ngắn hạn ở mức quanh 0% trong ít nhất 5 năm tới.

Nhìn chung, nhóm 500 người giàu nhất thế giới đã bỏ túi thêm 809 tỷ USD từ đầu năm đến nay bất chấp khó khăn từ dịch Covid-19 khiến GDP Mỹ giảm kỷ lục và hàng triệu người thất nghiệp. Trong đó, nhóm tỷ phú công nghệ chứng kiến tài sản tăng mạnh nhất, chủ yếu do nhu cầu sử dụng dịch vụ trực tuyến tăng mạnh trong thời kỳ giãn cách xã hội.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: