• Zalo

Vợ chồng nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước xây biệt phủ 'để dành' cho con gái

Thời sự Thứ Sáu, 27/10/2017 15:17:00 +07:00

''Con gái tôi làm gì có tiền mua, của vợ chồng tôi cho nó'', bà Phượng chia sẻ về những lùm xùm xung quanh câu chuyện nữ sinh 22 tuổi sở hữu “biệt phủ”.

Khu đất do vợ chồng ông Thanh mua làm “của để dành” cho con

Những ngày qua, dư luận xôn xao về một “biệt phủ” tọa lạc trên đường Nguyễn Hữu Trí, thị trấn Tân Túc, Bình Chánh (TP.HCM) được cho là của ông Nguyễn Phước Thanh, nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước

Để rộng đường dư luận, phóng viên đã trao đổi thêm với bà Nguyễn Thị Ngọ Phượng (vợ ông Thanh) về những thông tin đang được đồn thổi về ngôi “biệt phủ” này.

Theo bà Phượng, ngôi “biệt phủ” này hiện không đứng tên của vợ chồng ông bà mà thuộc quyền sở hữu của con gái tên là Nguyễn Phước Thiên A. (sinh năm 1995). Hiện con gái ông bà đang du học bên Mỹ.

Khi đề cập đến việc dư luận thắc mắc khu đất rộng cả nghìn m2 cùng các công trình nhà ở, khuôn viên như “biệt phủ” lại thuộc sở hữu của con gái ông bà - một nữ sinh 22 tuổi, bà Phượng nói: “Con gái tôi nó còn đang là sinh viên thì làm sao có đủ tiền mà mua. Của vợ chồng tôi mua và để lại cho nó làm của hồi môn sau này”.

Xung quanh nhà được trồng nhiều cây xanh bao bọc bởi hàng rào cao tầm khoảng 3 m.

Xung quanh nhà được trồng nhiều cây xanh bao bọc bởi hàng rào cao tầm khoảng 3m. 

Giá đất 1,5 triệu đồng/m2

Chia sẻ thêm về nguồn gốc đất, Phượng cho biết: “Khu đất được mua lại khu đất từ một người bạn vào năm 2009 với giá 1,5 triệu đồng/m2. Đến năm 2014 bắt đầu xây dựng căn nhà, điều chỉnh quy mô xây dựng lần 2 vào tháng 6/2015. Công trình có đầy đủ giấy phép hợp pháp, hoàn thành vào tháng 1/2017”.

Tuy nhiên, đối chiếu về giá đất khu vực vị trí "biệt phủ" này là 2,3-3 triệu đồng/m2 (Bảng giá của TP.HCM công bố). Còn theo các chuyên gia bất động sản thì giá thị trường cao gấp nhiều lần.

Nói về số gỗ dùng để xây dựng căn nhà, bà Phượng cho biết: “Rất bức xúc trước thông tin về việc căn nhà thuộc sở hữu của con gái bà dùng toàn gỗ quý hiếm. Tuy nhiên, số gỗ này ông Thanh mua ở bên Lào và chủ yếu là gỗ Mít. Giá gỗ là 6,9 triệu/m3, có giấy tờ đầy đủ”.

Sau khi mua số gỗ trên, gia đình đã cất công tìm thợ ở Huế để chế tác rất kỳ công. Gần đây mới được đưa về để xây dựng thành "biệt phủ" và theo thiết kế như cung đình.

Căn biệt phủ nổi bật khi nhìn từ trên cao và bên trong

Căn biệt phủ nổi bật khi nhìn từ trên cao và bên trong "biệt phủ" được thiết kế như cung đình. 

Ở một diễn biến khác, ông Huỳnh Văn Thanh - Trưởng phòng Quản lý đô thị cho hay, công trình tọa lạc trên khu đất có tổng diện tích là hơn 2.900m2, trừ lộ giới là 2.363m2 và thuộc diện đất ở đô thị.

Theo thông tin mà Trưởng phòng Quản lý đô thị huyện Bình Chánh cung cấp, nguồn gốc đất xây dựng công trình nói trên có từ 2 thửa đất 605, 606, cùng một chủ sở hữu liền thửa. Công trình xây dựng được xây dựng phù hợp với giấy phép xây dựng đã cấp.

“Công trình xây dựng hoàn thành ngày 19/1/2017, đã được nghiệm thu nhưng chưa hoàn công. Theo xác minh bước đầu, công trình không vi phạm xây dựng theo quy định của pháp luật” - ông Thanh nói.

Video: ''Biệt phủ'' của gia đình Phó Giám đốc Sở TNMT Yên Bái hoành tráng cỡ nào?

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin