Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Vợ chồng người Nga đạp xe 10.000km đến Nha Trang

Thế giới Thứ Bảy, 01/09/2012 11:20:00 +07:00

(VTC News) - Sáng nay, 2/9, Nina - Artur từ thành phố Naberezhnye Chelnye (Nga), nơi sản xuất xe tải Kamaz, bắt đầu hành trình đến Nha Trang bằng xe đạp.


(VTC News) - Sáng nay, chọn ngày Quốc khánh 2/9, cặp vợ chồng trẻ Nina và Artur Sakhabutdinoyi từ thành phố Naberezhnye Chelnye thuộc nước Cộng hòa Tatarstan (Nga), nơi sản xuất xe tải KAMAZ nổi tiếng, sẽ đến Nha Trang bằng xe đạp với hành trình kéo dài nửa năm.

>> Video vợ chồng trẻ người Nga bắt đầu hành trình đạp xe đến Nha Trang

Đúng vào ngày lành là Quốc khánh Việt Nam 2/9, gia đình Sakhabutdinovyi sẽ xuất phát từ Naberezhnye Chelnye, bắt đầu cuộc hành trình dài 10.000 km đến Nha Trang. Họ sẽ đi suốt nước Nga, Kazakhstan, Trung Quốc và Việt Nam.

Cặp vợ chồng Nina và Artur Sakhabutdinoyi trong lễ cưới độc đáo với màn rước dâu bằng xe đạp. Ảnh: Nina Aktuganova/Tiếng nói nước Nga 

Vì sao điểm đến cuối cùng mà họ đã chọn lại là Nha Trang? Chị Nina Sakhabutdinova kể: “Chúng tôi đã đến thăm Việt Nam hai năm về trước, khi thực hiện chuyến du lịch bụi khắp vùng Đông Nam Á với chiếc ba lô trên vai."

"Ở Nha Trang, chúng tôi đã gặp sự cố nhớ đời chẳng dễ chịu chút nào: trên bãi biển, tên trộm nào đó đã nẫng mất chiếc túi của chúng tôi với tất cả tiền bạc, máy tính xách tay và giấy tờ, hộ chiếu."

 


Chúng tôi đem lòng yêu Việt Nam, ở đó chúng tôi có được rất nhiều bạn bè tốt và khi chia tay về nước, chúng tôi đã hứa nhất định sẽ quay trở lại.

Nina
"Thế là để tiết kiệm tiền cho cuộc hành trình dài, chúng tôi đã ở lại thành phố biển ấy và kiếm việc làm ở công ty "Amigo Divers". Artur thành tay thợ lặn chuyên nghiệp, còn tôi giúp các khách du lịch Nga. Chúng tôi đem lòng yêu Việt Nam, ở đó chúng tôi có được rất nhiều bạn bè tốt và khi chia tay về nước, chúng tôi đã hứa nhất định sẽ quay trở lại”.


Trên những nẻo đường ngao du Đông Nam Á, đôi bạn trẻ người Nga tình cờ làm quen với một lữ khách thú vị độc hành trên xe đạp. Artur nảy ra ý tưởng trở lại Việt Nam chính bằng phương tiện di chuyển cá nhân hai bánh này.

Hành trang của họ có gì?


Như mọi khi, Nina luôn ủng hộ và sát cánh bên Artur trong mọi việc. Dành cho cuộc đua xe đạp đường trường của mình, hai người đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Chị Nina nói: “Chúng tôi chăm chú nghiên cứu tất cả các diễn đàn trên Internet về đề tài du hành xe đạp, cố gắng lường trước mọi chi tiết tình huống."

"Artur từ lâu đã ham thích môn thể thao đạp xe. Anh ấy rất mạnh mẽ và tôi buộc phải chăm chỉ luyện tập để vượt đường dài. Chúng tôi sẽ mang theo lều bạt, thuốc men, quần áo ấm, bình lọc nước, và lượng đồ ăn tối thiểu.”

Nina tiết lộ rằng chị và Artur có kế hoạch ở lại Việt Nam một vài năm, sẽ làm việc trong ngành du lịch. Tiếng Nga bây giờ rất cần tại Việt Nam, vì dòng khách du lịch Nga sang Việt Nam đang gia tăng không ngừng. Cả hai còn giỏi tiếng Anh.

>> Video vợ chồng trẻ người Nga bắt đầu hành trình đạp xe đến Nha Trang

Theo ngành chuyên môn đào tạo, Nina là nhà tâm lý. Chị còn thạo nghề làm kiểu tóc và là chuyên gia về quy trình phục hồi chức năng. Vì vậy, họ sẽ chẳng lo không có việc làm.

Sau Việt Nam, gia đình Sakhabutdinovyi muốn sang Thái Lan để làm việc và khám phá đất nước này.

Kế hoạch của cặp vợ chồng trẻ Sakhabutdinovyi được sự ủng hộ của cha mẹ và bạn bè. Nina và Artur vững tin vào khả năng của mình và hy vọng sẽ được những người tốt giúp đỡ. "Trên thế giới này những con người nhân hậu và hào hiệp vẫn chiếm đa số, thì chẳng cần phải nghi ngờ gì." Nina nói.

Theo Tiếng nói nước Nga

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin