• Zalo

Vợ chồng Clinton tay trong tay đi bỏ phiếu ở New York

Thế giớiThứ Ba, 08/11/2016 23:20:00 +07:00

Sau khi bỏ lá phiếu của họ tại New York, Hillary và Bill Clinton sẽ bắt đầu khoảng thời gian chờ đợi hơn nửa ngày trước khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay có kết quả.

Bà Clinton và chồng xuất hiện ở điểm bỏ phiếu nơi họ sinh sống, Chappaqua, New York. Các cử tri ở đây đã hò reo khi vợ chồng cự Tổng thống Mỹ xuất hiện, bà Clinton vẫy tay đáp lại nhưng không trò chuyện với truyền thông.

Hillary va Bill Clinton tuoi cuoi di bo phieu o New York hinh anh 1

Đúng 8h sáng 8/11 (giờ địa phương), bà Hillary Clinton có mặt tại điểm bỏ phiếu ở trường trung học Grafflin (Chappaqua, New York). Khác với bộ đồ đỏ rực bà mặc trong ngày vận động tranh cử cuối cùng 7/11, cựu ngoại trưởng Mỹ xuất hiện với bộ vest màu kem giản dị.

Hillary va Bill Clinton tuoi cuoi di bo phieu o New York hinh anh 2

Tháp tùng ứng viên tổng thống Mỹ là chồng bà, cựu tổng thống Bill Clinton.

Hillary va Bill Clinton tuoi cuoi di bo phieu o New York hinh anh 3

Bà Clinton điền lá phiếu của mình tại New York. Bang New York vốn là một "bang xanh", có truyền thống ủng hộ đảng Dân chủ, vì vậy đây không phải là nỗi lo đối với Clinton. Theo các thống kê gần nhất, Hillary Clinton đang chiếm lợi thế trong 8/11 bang tranh chấp. Kết quả ở những ban này sẽ định đoạt cuộc bầu cử.

Hillary va Bill Clinton tuoi cuoi di bo phieu o New York hinh anh 4

Vợ chồng Clinton tươi cười với báo giới sau khi điền xong phiếu bầu của mình. Khi được hỏi trở thành "người đứng sau" một chính trị gia thì như thế nào, Bill Clinton cho biết ông đã "tập luyện cho việc này suốt 15 năm qua".

Hillary va Bill Clinton tuoi cuoi di bo phieu o New York hinh anh 5

Đợi chờ nhà Clinton sau khi bỏ phiếu là hàng dài người ủng hộ đang chờ đợi bên ngoài cùng tiếng reo "Hillary", "bà ấy sẽ thắng". Vợ chồng Clinton đứng lại với đám đông khoảng 5 phút trước khi rời đi lúc 8h19.

Hillary va Bill Clinton tuoi cuoi di bo phieu o New York hinh anh 6

Khi được hỏi bà cảm thấy thế nào sau khi điền phiếu, Clinton trả lời: "Đó là một cảm giác rất khác thường vì tôi biết có rất nhiều trách nhiệm đi cùng và rất nhiều người sẽ phụ thuộc vào kết quả cuộc bầu cử này. Tôi sẽ làm hết sức nếu may mắn thắng cử hôm nay".

Hillary va Bill Clinton tuoi cuoi di bo phieu o New York hinh anh 7

Bộ đồ vest Clinton hay mặc cũng đang trở thành trào lưu trong nhóm cử tri của bà. Hàng loạt phụ nữ đang đăng lên mạng xã hội hình ảnh họ mặc đồ vest đi bỏ phiếu cho Clinton.

Hillary va Bill Clinton tuoi cuoi di bo phieu o New York hinh anh 8

Gia đình Clinton còn hơn nửa ngày chờ đợi trước khi biết kết quả cuộc bầu cử. Ông bà sẽ ăn mừng chiến thắng tại trung tâm hội nghị Jacob K. Javits hoặc sẽ chúc mừng đối thủ Donald Trump bước vào Nhà Trắng

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: