Vợ chồng Bill Gates ly hôn, quỹ từ thiện lớn nhất thế giới có sập?

Doanh nhânThứ Ba, 04/05/2021 10:24:00 +07:00
(VTC News) -

Quyết định ly hôn của vợ chồng tỷ phú Bill Gates gây chấn động giới từ thiện, chưa rõ quỹ từ thiện lớn nhất thế giới Bill & Melinda Gates sẽ hoạt động như thế nào?

Tỷ phú Bill Gates và vợ Melinda vừa thông báo về quyết định ly hôn sau 27 năm chung sống, để lại dấu hỏi lớn về "số phận" của Quỹ Bill & Melinda Gates - quỹ từ thiện lớn nhất thế giới hiện nay - mà 2 người đang là đồng Chủ tịch.

Vợ chồng Bill Gates ly hôn, quỹ từ thiện lớn nhất thế giới có sập? - 1

Bill Gates và Melinda Gates tuyên bố ly hôn sau 27 năm chung sống và có với nhau 3 người con. (Ảnh: Reuters)

Bill Gates và Melinda Gates gặp nhau tại Microsoft và họ kết hôn vào năm 1994. Cặp đôi đã từng cam kết cho đi hơn nửa tài sản của mình để cùng nỗ lực làm từ thiện. Sau khi tuyên bố chia tay, quỹ từ thiện do vợ chồng Bill Gates sáng lập được dư luận đặc biệt quan tâm. Từ năm 1994 đến năm 2018 Bill Gates và vợ đã cung cấp các khoản tặng trị giá khoảng 36 tỷ USD cho Quỹ.

Bill Gates và vợ hiện là đồng Chủ tịch và người được ủy thác của tổ chức phi lợi nhuận Quỹ Bill & Melinda Gates - có trụ sở tại Seattle (Mỹ). Quỹ tập trung vào sức khỏe cộng đồng, giáo dục và biến đổi khí hậu, với các khoản đóng góp, từ hỗ trợ các nhà sản xuất vaccine, xét nghiệm chẩn đoán và các phương pháp điều trị y tế tiềm năng cho đại dịch Covid-19, đến việc phát triển nhà vệ sinh chạy bằng năng lượng mặt trời...

Hiện chưa đưa có bình luận chính thức nào về cách thức hoạt động của Quỹ Bill & Melinda Gates sau khi vợ chồng Bill Gates chia tay.

Được thành lập năm 2000, quỹ phi lợi nhuận Bill & Melinda Gates có tài sản ròng ước tính 43,3 tỷ USD vào cuối năm 2019, theo số liệu báo cáo mới nhất trên website chính thức của quỹ.

Trần Ngọc(VOV.vn)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp