Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Vợ chồng bị núi lở đè chết: Tìm thấy xe máy nạn nhân

(VTC News) - Liên quan đến cặp vợ chồng bị núi lở đè chết, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy chiếc xe máy và khả năng hôm nay sẽ tìm được xác nạn nhân.

“Hiện nay núi đã không còn sạt lở nữa. Lực lượng cứu hộ đã xác định được vị trí xe máy của nạn nhân, và mùi hôi từ xác phân hủy, khả năng trong ngày hôm nay sẽ tìm được xác nạn nhân”, ông Ngô Ngọc Đức, Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Hòa Bình, kiêm Phó ban Chỉ đạo khắc phục sự cố sạt lở trên Quốc lộ 6 cho biết.

>> Dùng thuốc nổ giải quyết vụ sạt lở trên Quốc lộ 6
>> Sạt lở nghiêm trọng QL6, vợ chồng mới cưới chết thảm


Theo ông Đức, tới thời điểm này, tìm kiếm cặp vợ chồng bị vùi lấp do sạt lở hàng ngàn mét khối đất đá trên Quốc lộ 6 (QL6), đoạn qua huyện Mai Châu (tỉnh Hòa Bình) vẫn đang được tiến hành khẩn trương.

Ông Đức cho hay, việc cứu hộ đang làm rất tích cực và quyết liệt, hôm qua chúng tôi làm cả đêm. Tới giờ hai đầu đường đã có thể đi bộ qua lại được với nhau.

Hàng ngàn mét khối đất đá vùi lấp Quốc lộ 6, làm chết 2 người, giao thông tới nay vẫn tiếp tục tắc nghẽn. Ảnh baohoabinh.
“Chúng tôi đang tập trung máy móc sang phía Sơn La, để trong ngày hôm nay cố gắng tìm được thi thể 2 nạn nhân bị vùi lấp dưới đống đất đá”, ông Đức cho biết.

Về việc nổ mìn để thực hiện cứu hộ, ông Đức cho biết, những mỏm đá nguy hiểm, có nguy cơ sạt lở cao đã được phá, lực lượng cứu hộ đã bắt đầu vào thu dọn đất đá để giải phóng mặt đường.

Theo ông Đức, khó khăn lớn nhất hiện nay của lực lượng cứu hộ, là việc phải tìm được thi thể nạn nhân mới có thể thi công ồ ạt. Tới giờ chưa tìm được nạn nhân nên việc thi công phải tiến hành cẩn trọng, từ từ, ảnh hưởng tới tiến độ thông đường.

Ngàoi ra, sau khi nổ mìn khối lượng đất đá đổ xuống đã tăng đột biến, ước tính lên đến 80.000m3. Địa chất phức tạp cùng điều kiện thời tiết xấu làm chậm tiến độ cứu hộ, cứu nạn.

“Nếu hôm nay tìm được thi thể các nạn nhân, thì khả năng ngày thứ 5 (ngày 23/2 - PV) sẽ thông xe đoạn đường này”, ông Đức khẳng định.

Ở một diễn biến khác, ngày 17/2, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình đã ban hành Quyết định Ban bố trình trạng khẩn cấp sự cố sạt lở tại km 138+750, thuộc QL 6, địa phận xã Đồng Bảng, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình, để làm căn cứ cho các địa phương triển khai các biện pháp cấp bách bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân, bảo đảm an toàn giao thông trên QL 6.

Theo đó, Sở Giao thông vận tải Hòa Bình chủ trì thực hiện ngay việc khoanh vùng, định vị, cắm mốc biển báo khu vực đang có sự cố sạt lở.

UBND huyện Mai Châu chủ trì tổ chức di dời người, tài sản ra khỏi  khu vực sạt lở và có nguy cơ xảy ra sạt lở.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hòa Bình chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương tập trung máy móc thiết bị, nhân lực làm việc 24/24 giờ để đưa thi thể người bị nạn ra khỏi khu vực sự cố, đồng thời bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện khi thi công.

Tin liên quan

» Lở núi: 2 vợ chồng tử vong, quốc lộ 6 tê liệt
» Dùng thuốc nổ giải quyết vụ sạt lở trên Quốc lộ 6

Lê Việt

Chủ đề:

sạt lở

,

quốc lộ 6

Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN