Vợ chết trong vụ xả súng Texas, người chồng qua đời vì hội chứng trái tim tan vỡ

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 27/05/2022 08:23:00 +07:00
(VTC News) -

Chồng của Irma Garcia - nữ giáo viên thiệt mạng trong vụ xả súng ở Texas qua đời vì đau tim khi đang chuẩn bị đám tang cho vợ.

"Tôi thậm chí không biết mình đang cảm thấy điều gì lúc này. Tôi không thể tin vào điều đó. Tôi không muốn tin rằng Joe Garcia đã qua đời", John Martinez - cháu của Irma Garcia chia sẻ.

Irma và chồng cô Joe Garcia kết hôn được 24 năm. Họ có 4 người con, 2 trai, 2 gái. 

Ông Garcia, 50 tuổi tới thăm nơi tưởng niệm vợ mình vào sáng 26/5 để đặt hoa. Không lâu sau khi trở về nhà, ông đột ngột ngã quỵ.

"Khi chú ấy về nhà, chú ấy ngồi xuống một chiếc ghế rồi ngã quỵ. Họ đã cố gắng ép ngực nhưng không có tác dụng gì. Xe cấp cứu tới nhưng họ đã không thể làm gì", Martinez cho biết, nói rằng “nỗi đau vẫn không dừng lại” đối với gia đình.

Vợ chết trong vụ xả súng Texas, người chồng qua đời vì hội chứng trái tim tan vỡ - 1

Joe Garcia và vợ Irma Garcia. (Ảnh: Twitter)

Các bác sỹ cho biết dường như ông Joe qua đời do hội chứng "trái tim tan vỡ", hay còn là bệnh cơ tim do căng thẳng, thường xảy ra với các trường hợp căng thẳng tột độ. Ở đây, có thể Joe đã quá căng thẳng trước cái chết đột ngột của vợ mình. 

Không giống như người bị đau tim thông thường với nguyên nhân là do tắc nghẽn động mạch, người mắc hội chứng này đột ngột giải phóng các hormone căng thẳng khiến tim họ không thể co bóp bình thường.

"Những gì được mô tả là trường hợp điển hình của hội chứng trái tim tan vỡ", Tiến sỹ Deepak Bhatt tới từ Bệnh viện Brigham and Women ở Boston cho hay. 

Ông Bhatt nói thêm rằng hội chứng trái tim tan vỡ thường không xảy ra ngay lập tức. Trong một số trường hợp, nó tới 1,2 ngày sau tin tức kinh hoàng mà người bệnh nhận được. 

"Nó có thể xảy ra khi một người nhận ra rằng 'Có lẽ người thân của mình đã qua đời. Họ thực sự sẽ không trở lại'. Có vẻ như đó là những gì đã xảy ra', ông Bhatt cho hay. 

Irma Garcia là một trong hai nữ giáo viên thiệt mạng trong vụ xả súng ở Texas hôm 24/5. 

Christian Garcia, con trai của Irma chia sẻ, một người bạn của anh trong cơ quan thực thi pháp luật có mặt tại hiện trường nói đã nhìn thấy nữ giáo viên che chắn cho các học sinh trong vụ thảm sát. 

Trong khi đó, Martinez cho biết sau khi giới chức ập vào bên trong lớp học sau vụ xả súng, họ tìm thấy thi thể của bà Irma khi đó vẫn đang ôm chặt những đứa trẻ cho đến khi trút hơi thở cuối cùng. 

Song Hy (Nguồn: NBC )

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn