Vợ cán bộ quân đội trả lại ví chứa 165 triệu đồng cho người đánh rơi

(VTC News) - Trên đường đi dự đám cưới về, chị Nhâm nhặt được chiếc ví có tổng trị giá tài sản 165 triệu đồng và đã báo với chính quyền địa phương.

Sáng 12/9, Văn phòng UBND xã Đô Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) xác nhận thông tin và cho biết sự việc xảy ra vào đầu tuần trước.

Vo can bo quan doi tra lai vi chua 165 trieu dong cho nguoi danh roi hinh anh 1

Vợ anh Nguyễn Văn Đảng (bên phải) nhận lại số tài sản chồng đánh mất được chị Nhâm (bên trái) nhặt được.

Trước đó, trên đường đi dự đám cưới người em họ về, chị Đàm Thị Nhâm (SN 1983, trú ở xóm Yên Hội, xã Đô Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) nhặt được 1 chiếc ví. Mở ra kiểm tra, chị Nhâm thấy bên trong ví có 12 triệu đồng tiền mặt, 1 tệp ngoại tệ cùng 1 thẻ ATM và nhiều giấy tờ quan trọng khác.

Ngay sau đó, chị đã trình báo với chính quyền địa phương xã Đô Thành để tìm cách trả lại số tài sản trên cho người đánh mất.

Sau đó, chủ nhân số tài sản trên được xác định là của anh Nguyễn Văn Đảng (SN 1993, trú xóm Sung Yên, xã Đô Thành). Anh Đảng đã liên hệ với chính quyền địa phương và nhận lại đầy đủ số tài sản đánh rơi.

        Video: Cử chỉ đẹp giữa đời thường

Được biết, tổng tài sản nói trên nếu quy ra tiền Việt Nam tương đương 165 triệu đồng. Số tiền này anh Đảng đang trên đường mang đi trả nợ thì bị đánh rơi. Nhận lại toàn bộ số tài sản đã mất, anh Đảng rất cảm kích trước nghĩa cử cao đẹp của chị Đàm Thị Nhâm.

Cũng theo thông tin từ Văn phòng UBND xã Đô Thành, chị Nhâm có chồng là cán bộ trong ngành quân đội, hiện đang công tác tại Trung đoàn 295, Sư đoàn 363 (Quân chủng Phòng không - Không quân).

>>> Đọc thêm: Nam nhà báo trả lại 50 triệu đồng cho cán bộ ngân hàng bỏ quên

PHAN SÁNG
Bình luận