Vợ bị chồng bạo hành 'sống không bằng chết'
  • Zalo

Vợ bị chồng bạo hành 'sống không bằng chết'

Thời sự Thứ Hai, 26/12/2011 11:40:00 +07:00

(VTC News) – Chị liên tục bị bạo hành sống không bằng chết. Phải đi tù, đi cải tạo không biết bao nhiêu lần, khi trở về chồng chị vẫn như "con thú điên".

(VTC News) – “Lúc ổng đi tù, cũng là lúc trong nhà không còn cái chén để ăn. Đến nỗi khi cơ quan thi hành án đến làm việc, nhìn cái nhà trống hoác đành bỏ đi vì không có gì để kê biên..."


Gã chồng vũ phu


Năm 18 tuổi, cô thôn nữ Trần Thị Lập (SN 1963) về làm vợ anh ngư dân Hồ Thủy (tên gọi khác là Hồ Phương Bình, SN 1962), ở thôn Chánh Trạch 2, xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định.

Hai năm sau, họ có với nhau đứa con trai đầu, bốn năm kế tiếp đứa con trai thứ 2 ra đời. Những tưởng cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ sẽ tràn trề hạnh phúc khi có thêm sợi dây gắn kết là hai đứa con trai kháu khỉnh, thế nhưng nhiều đêm Lập vẫn phải khóc thầm vì tính khí thất thường của chồng, nhất là những cơn ghen tuông vô cớ.

“Ban ngày, bận công việc, ổng không nói gì, chiều lại đi la cà với bạn bè, có chén rượu về là ổng lại đem chuyện nghi ngờ ghen tuông đâu đâu ra la lối rồi đánh đập tôi, nhiều hôm còn đập phá đồ đạc trong nhà không còn gì hết”, bà Lập bùi ngùi nhớ lại những ngày đau khổ.

 Bà Lập và những nhát dao tàn phá bạo ngược của người chồng cũ

Như con thú điên, ông Thủy còn quay ra chửi bới, gây sự, đánh đập những người đàn ông mà ông đã nghĩ là đã cặp đôi với vợ mình, nên làng xóm ngày càng xa lánh vì ai cũng sợ liên lụy.


Cũng cái tính khí thất thường, hung hăng vô lối ấy đã đẩy ông Thủy vào con đường tù tội. Đó là vào năm 1996, khi đang làm nghề ở Phan Rí Cửa (tỉnh Bình Thuận), khi có chén rượu, ông như kẻ điên, lao vào gây sự rồi đánh chết một thanh niên địa phương và bị tòa tuyên án 18 năm tù.

“Lúc ổng đi tù, cũng là lúc trong nhà không còn cái chén để ăn. Đến nỗi khi cơ quan thi hành án đến làm việc, nhìn cái nhà trống hoác đành bỏ đi vì không có gì để kê biên lấy tiền bồi thường cho gia đình bị hại”, bà Lập nhớ lại.


Mười mấy năm chồng trong vòng lao lý, vượt lên nỗi đau, bà Lập ở quê một mình tần tảo mưu sinh nuôi hai đứa con khôn lớn thành người, mỏi mòn chờ ngày đoàn tụ. Hàng tháng, mẹ con bà lại lục tục đón xe vào tù để thăm và tiếp tế cho chồng.


Đến cuối năm 2007, sau 12 năm thụ án, ông Thủy được đặc xá tha tù trước thời hạn. Tưởng rằng chừng ấy năm cải tạo trong tù, ông sẽ hối hận từ bỏ thói hư tật xấu, trở thành con người lương thiện làm ăn, trở về hòa nhập với gia đình, xã hội, nào ngờ…


Chứng nào tật nấy


Ngày vui đoàn tụ nhanh chóng qua mau, vòng tay ân cần bao bọc của vợ con vẫn không thể nào níu giữ được phần “người” trong ông Thủy.

Về nhà được mấy hôm, không biết nghe “lời ong tiếng ve” ở đâu, rằng trong thời gian đi tù, vợ ông ở nhà có tình ý với người này người kia thế là “con ma” ghen tuông trong người lại trỗi dậy. Gã chồng vũ phu lại nghi ngờ sự chung thủy của vợ mình rồi “thượng cẳng chân hạ cẳng tay” với vợ con.


Cũng từ đây, những vật dụng trong nhà được mua sắm từ thành quả lao động vất vả bao nhiêu năm của ba mẹ con bà Lập lần lượt bị ông Thủy đập phá không thương tiếc. Thương mẹ nhưng dù gì ông Thủy cũng là cha nên hai đứa con đã khôn lớn trưởng thành đành nhẫn nhịn ngậm đắng nuốt cay van lơn người cha tàn độc.


Những lần chạy thoát được đòn roi, quần áo, mùng màn của mẹ con bà Lập đều bị ông Thủy đốt phá không thể sử dụng được nữa.

“Có lần ổng nhốt mẹ tôi trong nhà đánh bầm tím khắp người rồi dùng dây xích kéo ra hè đánh tiếp, sau đó bỏ mẹ tôi bất tỉnh nằm vất vưởng ngoài vườn. May sao bà con hàng xóm kịp thời phát hiện đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Thấy tình cảnh không còn có thể chấp nhận được nữa, anh em tôi khuyên mẹ nên ly dị rồi ở với chúng tôi chứ cứ sống mãi kiểu này, có ngày cũng bị ổng đánh chết”, anh Hồ Văn Lâm, con trai lớn bà Lập kể lại.


Thế là tháng 06/2008, bà Lập làm đơn ly hôn chồng và được tòa án chấp nhận. Cho rằng con cái bất hiếu bắt mẹ bỏ cha, ông Thủy đâm ra thù hằn luôn hai đứa con trai của mình, nhất là đứa con trai út.

Rồi như 'con thú điên', ông ta tiếp tục đi phá phách hàng xóm láng giềng, những người ông nghi ngờ hay “không ưa”. Trước những hành động coi thường pháp luật của ông Thủy, UBND xã Mỹ Thọ đã báo cáo cấp trên và ra quyết định áp dụng biện pháp đưa vào quản lý, giáo dục theo Nghị định 163/CP tại xã trong thời hạn 6 tháng.


Tưởng rằng với biện pháp răn đe như thế, ông Thủy sẽ biết sợ, nhưng ngược lại, ông ta còn ngang ngược hơn, thậm chí hành hạ, đập phá nhà bà Lập, vợ cũ của mình dữ tợn hơn.

Do đó, Công an xã Mỹ Thọ đã tiến hành lập hồ sơ đề nghị các cơ quan thẩm quyền xét duyệt đưa Bình vào cơ sở giáo dục và ngày 25/5/2009, Công an huyện Phù Mỹ đã bắt đưa kẻ vũ phu này vào cơ sở giáo dục A1 Phú Yên thời gian 24 tháng, theo quyết định của UBND tỉnh Bình Định về hành vi xâm phạm sức khỏe, tài sản của công dân, gây rối trật tự công cộng.


Cửa nhà bị chặt phá tan hoang 

Đến tháng 5/2011, hết thời gian cải tạo, ông Thủy được trở về nhà và sống với người mẹ già của ông. Lần này, thâm tâm ông Thủy cho rằng do bà Lập kiện tụng nên ông bị đưa đi cải tạo, do đó nảy sinh ý định trả thù vợ cũ. Thế nên, từ ngày ra trại đến nay, cứ đêm đến, ông Thủy lại cầm dao vác rựa đến nhà bà Lập rình rập, chửi bới, xông vào đánh đập, khiến tính mạng mẹ con bà đang bị đe dọa một cách nghiêm trọng.


Có hôm mẹ con bà Lập chạy trốn được khỏi đòn roi thì ông Thủy vào nhà đập phá đồ đạt, ôm quần áo, bình bơm thuốc sâu nhận xuống giếng nước… Thậm chí ông này còn mất hết nhân tính khi đem quấn áo lót của bà Lập treo trên bàn thờ giữa nhà bà khiến mẹ con bà Lập vô cùng bức xúc.


“Cứ vừa xẩm tối là mẹ con tôi lại lo cột cổng ngoài, đóng cửa trong cho kỹ, mọi sinh hoạt đều trong nhà vì sợ ổng bất thình lình tới đánh đập. Làm nghề biển, chúng tôi rất kiêng cữ, vậy mà là một người cha như ổng lại chỉ mặt con mình hăm dọa sẽ quăng mìn phá ghe cho chết thì không biết ổng có còn là con người nữa không”, anh Hồ Văn Lâm, con trai đầu của bà Lập đau đớn kể.


“Cứ thế này sao mẹ con tui sống nổi”


Sau mỗi trận đòn roi, ức hiếp đập phá của chồng cũ, mẹ con bà Lập đều báo cáo với thôn xóm và làm đơn báo cáo đến cơ quan chức năng nhưng mọi chuyện vẫn đâu vào đấy. “Mới đây, chờ đợi mãi không thấy chính quyền địa phương giải quyết, để an toàn tính mạng, tôi đã làm đơn kêu cứu gửi đến Công an huyện Phù Mỹ xin cứu giúp nhưng vẫn chưa thấy trả lời gì”, bà Lập cho biết.


“Nếu ổng có cho rằng mẹ con tôi chiếm đoạt nhà cửa, ruộng vườn gì thì đến chính quyền yêu cầu giải quyết rồi để mẹ con tôi yên phận làm ăn chứ ổng cứ hàm hồ đánh đập, phá phách như cơm bữa thế này thì làm sao mẹ con tui sống nổi”, bà Lập bức xúc.


Hàng chục lá đơn kêu cứu của mẹ con bà Lập đã được gửi đi nhưng không biết đến khi nào cuộc sống của mẹ con họ mới được yên ổn?

Trao đổi với Phóng viên VTC News, đại diện thôn Chánh Trạch 2 xác nhận: "việc ông Hồ Thủy thường xuyên đến nhà bà Lập, vợ cũ của ông ta hành hung, đập phá tài sản, gây mất an ninh thôn xóm là có thật. Không những thế, hễ có chén rượu vào, “không ưa” ai là ông ta lại chửi bới, hành hung.

Với trách nhiệm của mình, chúng tôi đã nhiều lần nhắc nhở nhưng không thay đổi được gì nên đã báo cáo, kiến nghị lên cấp trên để tiếp tục có biện pháp xử lý, giáo dục đối tượng này".


Đại diện Công an xã Mỹ Thọ, cũng xác nhận việc ông Hồ Thủy quậy phá ở địa phương là có thật. Tuy đã “vào tù ra tội” nhiều lần nhưng đối tượng này vẫn chứng nào tật nấy, hễ hết thời gian cải tạo là tiếp tục quậy phá ở địa phương và nhất là đối với bà Lập, vợ cũ của ông ta.


“Chúng tôi đã nhận được đơn báo cáo của bà Lập và đã tiến hành triệu tập ông Thủy lên làm việc nhưng ông này bất hợp tác. Hiện chúng tôi đang củng cố hồ sơ, báo cáo lên công an huyện xin ý kiến chỉ đạo để có hướng xử lý thích đáng đối tượng này”, đại diện công an xã Mỹ Thọ, khẳng định.


Nghĩa Bình

Bạn có cảm nghĩ gì về "Vợ bị chồng bạo hành 'sống không bằng chết'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin