Vở ballet đẹp nhất mọi thời đại tạo nên cơn sốt vé khi diễn tại Hà Nội

(VTC News) - Vở ballet được coi là đẹp nhất mọi thời đại của thiên tài Tchaikovsky - "Người đẹp ngủ trong rừng" sẽ được Tổng biên đạo - NSƯT Đàm Hàn Giang, dàn dựng tại sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội.

Trước đó, 130 vũ công thanh thiếu nhi Việt Nam và nước ngoài được được tập luyện liên tục trong nhiều tháng với các chuyên gia hàng đầu. MC Thảo Vân cũng sẽ cầm trịch tại đêm công diễn vũ kịch.

Sân khấu và sảnh Nhà hát Lớn sẽ được phủ kín như vườn cổ tích với dàn hoa. Đồng thời toàn bộ 130 trang phục ballet trong vở được thiết kế cầu kỳ và đính đá hoàn toàn bằng tay.

Vũ kịch Người đẹp ngủ trong rừng do NSƯT Đàm Hàn Giang - "hoàng tử của nền ballet Việt Nam", biên đạo dự kiến sẽ tạo nên tiếng vang trong nền nghệ thuật hàn lâm chính thống Việt Nam.

Vo ballet dep nhat moi thoi dai tao nen con sot ve khi dien tai Ha Noi hinh anh 1

 NSƯT Đàm Hàn Giang đang hướng dẫn các vũ công nhí tâp luyện.

Vũ kịch Người đẹp ngủ trong rừng sẽ diễn ra 2 ngày chủ nhật 13/1/2019 và Chủ nhật ngày 20/1/2019 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, với lượng vé bán 500 – 700 vé.

Theo thông tin của đơn vị phát hành vé, hiện tại đa phần vé VIP đã được đăng ký hết. Trên nhiều diễn đàn trên mạng xã hội, đông đảo công chúng đánh giá cao ê-kíp sản xuất chương trình cũng như kỳ vọng sẽ được tham gia vào sự kiện văn hóa này.

Vo ballet dep nhat moi thoi dai tao nen con sot ve khi dien tai Ha Noi hinh anh 2

 NSƯT Đàm Hàn Giang và các vũ công nhí tham gia vở vũ kịch "Người đẹp ngủ trong rừng".

Sau hơn 10 năm đứng trên sàn diễn, NSƯT Đàm Hàn Giang đang thực hiện tham vọng lớn nhất của cuộc đời anh: Dàn dựng các vở ballet đỉnh cao, thổi vào chúng vẻ đẹp hiện đại và chinh phục công chúng Việt.

Sau thành công vang dội của vũ kịch nhí Kẹp hạt dẻ, với sự đầu tư tỉ mỉ và cẩn thận, vũ kịch Người đẹp ngủ trong rừng được giới chuyên môn trông đợi sẽ là đêm thăng hoa đích thực của nghệ thuật ballet Việt Nam.

>>> Đọc thêm: Hoàng tử Ballet đẹp xuất chúng với bộ ảnh Tết 'gia đình sum vầy'

Ballet 'Hồ thiên nga' và 'Kẹp hạt dẻ': Hai tuyệt phẩm của Tchaikovsky đến Việt Nam

Ballet 'Hồ thiên nga' và 'Kẹp hạt dẻ': Hai tuyệt phẩm của Tchaikovsky đến Việt Nam

Khán giả mộ điệu Việt Nam sẽ có cơ hội thưởng thức “Hồ thiên nga” (ngày 1/12/2016 tại Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM) và “Kẹp hạt dẻ” (ngày 3/12/2016 tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia, Hà...
 
Trình diễn vở ballet đẹp nhất mọi thời đại tại Nhà hát Lớn

Trình diễn vở ballet đẹp nhất mọi thời đại tại Nhà hát Lớn

"Người đẹp ngủ trong rừng" - Vở ballet đẹp nhất mọi thời đại sẽ được trình diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào tối 13/1 và 20/1.
Mộc Lan
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU