• Zalo

VNVC chuyển 660.000 liều vaccine COVID-19 về TP.HCM

Vaccine Thứ Năm, 29/07/2021 11:11:00 +07:00
(VTC News) -

Sáng nay, hệ thống tiêm chủng VNVC đưa thêm 659.900 liều vaccine phòng COVID-19 về sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM.

Đây là lần giao vaccine thứ sáu và là lần thứ tư liên tiếp trong tháng 7 thuộc hợp đồng đặt mua trước giữa Công ty Cổ phần Vaccine Việt Nam VNVC và AstraZeneca Việt Nam, dưới sự hỗ trợ của Bộ Y tế.

Hiện, hợp đồng của VNVC mang về cho Việt Nam gần 3,8 triệu liều, tương đương với khoảng 41% tổng lượng vaccine COVID-19 của AstraZeneca có mặt tại Việt Nam hiện nay.

Tổng cộng gần 9,3 triệu liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca được chuyển đến Việt Nam qua hợp đồng với VNVC, Cơ chế COVAX và viện trợ giữa chính phủ các nước, hiện chiếm 62% nguồn cung vaccine COVID-19 trên cả nước.

VNVC chuyển 660.000 liều vaccine COVID-19 về TP.HCM - 1

Ông Nguyễn Nam Liên, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính, Bộ Y tế cho biết: “Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp hiện nay, vaccine là “vũ khí” quan trọng để Việt Nam triển khai các giải pháp phòng chống dịch, hướng tới miễn dịch cộng đồng để đưa cuộc sống sớm trở lại bình thường. Bộ Y tế trân trọng cảm ơn những nỗ lực tăng tốc cung cấp vaccine của AstraZeneca và VNVC, giúp Việt Nam sớm đạt được mục tiêu kép – vừa đẩy lùi đợt bùng phát dịch, vừa đảm bảo phát triển kinh tế”.

Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, AstraZeneca Việt Nam và các Thị trường châu Á mới nổi cho biết: “Trong tháng 7 này, chúng tôi liên tiếp mang về Việt Nam gần 3,4 triệu liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca, nhằm hỗ trợ khẩn cấp cho cuộc chiến chống lại đại dịch của Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với Bộ Y tế, WHO, UNICEF và VNVC để đưa vaccine về Việt Nam một cách nhanh chóng và an toàn nhất có thể, để người dân sớm được trở lại cuộc sống bình thường và đoàn tụ với gia đình”.

VNVC chuyển 660.000 liều vaccine COVID-19 về TP.HCM - 2

Bà Vũ Thị Thu Hà, Giám đốc cung ứng Hệ thống tiêm chủng VNVC chia sẻ: “Giữa thời điểm dịch bệnh bùng phát cao điểm tại TPHCM, chúng ta càng thấy quý giá từng liều vaccine, VNVC và AstraZeneca Việt Nam sẽ cố gắng để đảm bảo các đợt giao hàng đúng tiến độ để kịp thời bảo vệ các nhân viên y tế, tuyến đầu chống dịch và người dân Việt Nam”.

Các chuyến đưa vaccine về gần đây đánh dấu sự gia tăng năng lực cung ứng của AstraZeneca cho châu Á - Thái Bình Dương, thông qua bảy chuỗi cung ứng được thiết lập trong khu vực.

Vaccine COVID-19 của AstraZeneca là loại vaccine COVID-19 đầu tiên được cấp phép sử dụng và cung cấp với số lượng lớn tại Việt Nam, để hỗ trợ chương trình tiêm chủng quốc gia của Chính phủ và Bộ Y tế. Theo Bộ Y tế, tính đến ngày 28/7/2021, tổng cộng cả nước đã thực hiện tiêm hơn 5 triệu liều vaccine COVID-19.

VNVC chuyển 660.000 liều vaccine COVID-19 về TP.HCM - 3

Vaccine COVID-19 của AstraZeneca cũng được chứng minh là hiệu quả cao trong việc chống lại bệnh nặng và các trường hợp nhập viện gây ra bởi tất cả các biến chủng đáng lo ngại hiện nay. Trong đó, dữ liệu cho thấy hai liều vaccine của AstraZeneca giúp giảm nguy cơ nhập viện do biến chủng Delta tới 92%.

AstraZeneca sẽ tiếp tục cung cấp vaccine COVID-19 một cách rộng rãi, bình đẳng và phi lợi nhuận trên khắp thế giới trong giai đoạn đại dịch.

Tính đến nay, hơn 800 triệu liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca đã được cung ứng cho 170 quốc gia trên thế giới.

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp