VN's Got Talent tối mai: Tài năng đuối sức

(VTC News) – Ở đêm bán kết thứ ba, không có một gương mặt nào tỏ ra nổi trội hơn. Sự đuối dần trong chất lượng thí sinh ở các đêm thi về sau là hậu quả của việc chất lượng thí sinh Vietnam’s Got Talent mùa đầu tiên quá yếu.

VTC News sẽ tiếp sóng VTV3 truyền hình trực tiếp sự kiện này vào lúc 20 giờ tối mai, 18/3.

Xem thêm thông tin và clip VN's Got Talent do VTC thực hiện và đăng tải

» Chuyện cổ tích của Phương Anh Got Talent
» Chính gia đình bạo hành tinh thần Quỳnh Anh Got Talent?
» Vũ Song Vũ, Trường Giang lọt chung kết Got Talent
» Vụ Quỳnh Anh Got Talent: Trường APC 'tung bom' nặng ký
» Got Talent tối qua: Màn nuốt rắn làm khán giả hoảng hốt
» Xem cô bé xinh xắn nhất VN's got talent hát Runaway
» Got Talent: Hoài Yên khoe bụng, đường cong nóng bỏng
» Got Talent: Trường Giang gây sức hút với cơ thể
» Họa mi tóc mây thánh thót tại bán kết 2 Got Talent
» Song Vũ thể hiện 'hit' của Ngọc Khuê tại Got Talent
» VN's Got Talent bán kết 2: Tệ hơn cả bán kết 1
» Got Talent bán kết 2: Sẽ ‘thót tim’ vì trò tạp kỹ?
» VN's Got Talent: 14 gương mặt vào chung kết là ai?
» Vietnam’s Got Talent: Võ Trọng Phúc lọt vào chung kết
» Xem Võ Trọng Phúc thể hiện tại bán kết Got Talent
» Thanh Bình hát I believe i can fly tại Got Talent
» Got Talent: Ảo giác gây ấn tượng cầu pha lê

Những gia vị mang tên muối

Sau hai đêm bán kết được đánh giá là khá nhạt so vơi vòng loại, thì đêm bán kết thứ ba khó lòng có thể trong chờ gì hơn khi lướt qua 7 gương mặt sẽ tranh tài tại đêm thi này.

Người được xếp vào hàng ngôi sao, và còn là ẩn số đang mong chờ với công chúng trong đêm thi thứ ba chính là Nguyễn Phúc Gia Huy. Huy tiếp tục trình diễn một loại hình nghệ thuật mới mang tên: Stand Up Comedy (Hài độc thoại).

Gia Huy là ngôi sao của đêm bán kết và và gần như nắm chắc cơ hội đi tiếp vào vòng chung kết  

Loại hình khá mới mẻ ở VN, nhưng Nguyễn Phúc Gia Huy là một trong những nghệ sỹ hài độc thoại được nhiều bạn trẻ yêu thích. Đã trình diễn ở nhiều quán café nhỏ dành cho giới trẻ trong thành phố, có một lượng fan hâm mộ nhất định, Gia Huy đang có lợi thế trong cuộc đua vào chung kết Vietnam’s Got Talent mùa đầu tiên.

Màn độc thọai về chuyện tắc đường và dìm hàng chị em phụ nữ lãng xẹt của Gia Huy tại vòng loại sân khấu được nhận xét là “chẳng có gì đáng nghe nhưng trình diễn rất có duyên”. Vậy là đủ!

Sở dĩ nói Huy là ngôi sao của đêm bán kết và và gần như nắm chắc cơ hội đi tiếp vào vòng chung kết là bởi hai lý do sau:
 
Thứ nhất, ở thể loại Stand Up Comedy, Gia Huy không có đối thủ. Và vì tính đa dạng của chương trình, cơ hội đi tiếp của Gia Huy là rộng mở. Trừ khi câu chuyện mà thí sinh này mang đến quá chán. Nhưng điều này có lẽ sẽ không xảy ra với một người đã có quãng thời gian đi biểu diễn khá dài như Gia Huy.

Thứ hai, những câu chuyện hài độc thoại mà Huy mang đến hợp với số đông khán gải. Và phải nói, chúng nhảm, nhưng là nhảm hợp thị hiếu công chúng, đặc biệt là công chúng phía Nam. Bộ phận chi phối rất lớn đến số lượng bình chọn tại các chương trình truyền hình thực tế như Vietnam’s Got Talent.

Gia vị thứ hai trong đêm bán kết ba được trao cho cô bé quan quân Đồ rê mí 2010 Nguyễn Thị Thanh Trúc. Cô bé có hàm răng sún từng khuấy động vòng loại sân khấu phía Nam trong ca khúc H’ren lên rẫy hứa hẹn sẽ lần nữa làm nên chuyện đột phá trong đêm bán kết ba tối mai, 18/3.

Nhưng người ta đặt ngôi sao hy vọng cho Thanh Trúc bởi chính sự trình diễn đột phá trong cách hát và phong cách biểu diễn của cô bé răng sún. 

Ở vòng bán kết, Nguyễn Thị Thanh Trúc sẽ chọn một ca khúc dân gian đương đại để trình diễn. Với lợi thế về phong cách và sự hồn nhiên trong thi cử, Thanh Trúc hứa hẹn sẽ là nhân tố gây “đột phá” trong đêm bán kết sắp tới.

Không đặt nhiều kỳ vọng cho phần hát của Thanh Trúc, bởi chuyện trật nhịp sai nhạc là chuyện thường. Nhưng người ta đặt ngôi sao hy vọng cho Thanh Trúc bởi chính sự trình diễn đột phá trong cách hát và phong cách biểu diễn của cô bé răng sún.

Một gia vị nữa, hứa hẹn sẽ góp thêm muối cho đêm bán kết thứ ba là Nhóm nhảy Gió Mới (J41).  Thế mạnh dễ nhận thấy nhất của nhóm là việc đưa yếu tố dân tộc vào trong phần trình diễn của mình. Nếu ở vòng loại sân khấu đó là Bèo dạt mây trôi, một ca khúc dân ca Bắc Bộ nổi tiếng thì ở bán kết sẽ không chỉ có dân ca mà những ca khúc nhạc Việt khá quen thuộc.

Nhóm gió mới cũng là nhóm nhảy đang có cơ hội rất lớn đi tiếp vào vòng chung kết của Vietnam’s Got Talent mùa đầu tiên. Bởi cho đến đêm bán kết thứ 3, chưa có một nhóm nhảy nào được đi tiếp. Do đó, nếu tận dụng tốt, chắc chắn, nhóm sẽ là nhóm nhảy đầu tiên chạm cửa chung kết.

Những kẻ chuyên múa phụ họa

Ở vòng loại sân khấu, có hai giọng ca từng gây cảm tình với khán giả trong ca khúc My heart will go on, đầu tiên là Vũ Song Vũ. Người thứ hai không ai khác là Nguyễn Thái Hoàng, cậu học sinh lớp 10 trường Trung học thực hành – Đại học Sư phạm TP. HCM. Nhưng nếu xét về khả năng gây chú ý thì Nguyễn Thái Hoàng không thể đặt lên bàn cân cùng Vũ Song Vũ.

Thái Hoàng sở hữu một chất giọng thường, mảnh và yếu. Không có kỹ thuật và thể lực để có thể gây choáng trên sân khấu.  

Nguyễn Thái Hoàng thi ở đêm cuối cùng vòng loại sân khấu phía Nam. Cũng chính là đêm thi có chất lượng thí sinh thấp nhất, việc đi tiếp của Nguyễn Thái Hoàng vào vòng bán kết, ngay tại thời điểm đó đã bộc lộ sự vớt vát của ban giám khảo. Bởi lẽ, năm nay, Vietnam’s Got Talent quá hiếm tài năng nên mới chọn hai thí sinh hát cùng ca khúc My heart will go on vào vòng bán kết.

Thái Hoàng sở hữu một chất giọng thường, mảnh và yếu. Không có kỹ thuật và thể lực để có thể gây choáng trên sân khấu. Nên Thái Hoàng chọn giải pháp là xử lý ca khúc nhẹ nhàng. Và đặt tình cảm vào bái hát để truyền tải tới công chúng. Nhưng đó cũng chính là điểm yếu của Hoàng.

Bởi trên sân khấu Vietnam’s Got Talent, bạn có thể hát phô, hát chênh như Vũ Song Vũ nhưng bạn phải trưng trổ được giọng hát của mình sao cho lạ nhất. Như thế cơ hội đi tiếp mới mở ra cho bạn.

Đến với đêm bán kết tối mai, Hoàng vẫn trung thành với khả năng hát tiếng Anh của mình. Và hẳn chúng ta cũng không quá mong chờ vào tiết mục này. Bởi hát như Hoàng, văn nghệ trường không hiếm tài năng.

Từng được ví như giọng hát chính của thành viên ban nhạc rock đình đám Guns & Roses từ cách hát đến lối trình diễn, chàng sinh viên Đinh Ngọc Hoàng đang theo học tại trường đại học ngoại ngữ Đà Nẵng hứa hẹn sẽ là nhân vật rock nổi lên từ cuộc thi năm nay.

Ngọc Hoàng khó làm nên chuyện bởi ngay tại vòng loại sân khấu phía Nam, thí sinh này đã tỏ ra mình là người không có kinh nghiệm sân khấu. Nếu ở vòng loại sân khấu, phàn trình diễn có thể sai sót và luộm thuộm vẫn được chấp nhận bởi nó được xếp chung vào một tổng thể các tiết mục theo phong cách lẩu.

Thì ở vòng bán kết, sự non nớt trong kinh nghiệm sân khấu sẽ dễ hạ gục Đinh Ngọc Hoàng. Hơn nữa, Hoàng hát theo sự bắt chước hơn là theo bài bản. Những bài hát Hoàng chọn sẽ là những bản rock nổ tiếng thế giới, mà khi nghe người ta sẽ thấy trong đó Hoàng là bản sao.

Đây chính là điểm yếu của Hoàng. Nhưng Hoàng được xem là gia vị thú vị vì thí sinh này mang đến sân khấu Vietnam’s Got Talent một phong cách điên và lạ với rock.

Nói về Nguyễn Văn Thịnh là không có gì đáng nói. 

Nguyễn Văn Thịnh, chàng công an múa võ trên nền nhạc Nobody hẳn sẽ là gương mặt gây cười cho công chúng. Nói thẳng ra, màng múa võ này chỉ là trò mua vui trong chốc lát và làm gia vị cho chương trình thêm màu sắc. Còn hạm lượng tài năng mà nó mang trong mình là không hề có.

Tiết mục dự thi của Thịnh trong vòng bán kết được anh ấp ủ khá lâu. Vẫn giữ phong cách múa võ trên nền nhạc, tuy nhiên lần này anh kết hợp thêm những âm thanh, để khán giả bất ngờ. Nói về Nguyễn Văn Thịnh là không có gì đáng nói.

Dàn nhạc dây làng Then nhóm được đánh giá là “những người nông dân có thẩm mỹ âm nhạc cao nhất thế giới”. Cũng giống trường hợp của Nguyễn Văn Thịnh, dàn dây làng Then là nhóm được vào bán kết để đảm bảo tính đa dạng của cuộc chơi hơn là vì tài năng của họ.

Không có nhiều điều để nói về màn trình diễn này, bởi nếu xét trên phương diện nông dân chơi đàn thì họ tuyệt vời, nhưng nếu xét theo góc độ chuyên môn, và tài năng, thì họ chẳng có gì ngoài niềm đam mê lớn của mình.

Vì sao sẽ nhạt?

Sau Võ Trọng Phúc, nhóm Dòng thời gian, Vũ Song Vũ, Nguyễn Trường Giang, hai tấm vé tiếp theo vào vòng chung kết đang đợi những chủ nhân mới tại đêm bán kết thứ ba phát sóng lúc 20h ngày 18/3 trên VTV3.

Nếu như ở đêm bán kết thứ nhất, Võ Trọng Phúc là ngôi sao với số lượng fan áp đảo vì trước đó anh chàng này đã trở thành hiện tượng trong công đồng mạng.

Cũng giống trường hợp của Nguyễn Văn Thịnh, dàn dây làng Then là nhóm được vào bán kết để đảm bảo tính đa dạng của cuộc chơi hơn là vì tài năng của họ.  

Ở đêm bán kết thứ hai, người ta lại xếp Vũ Song Vũ là ngôi sao, Vũ vốn là ngươi nổi danh trên Youtube với hai ca khúc My heart will go on và Bà tôi, chính là hai ca khúc cậu đã thi tại vòng loại sân khấu và vòng bán kết.

Thì ở đêm thứ ba, không có một gương mặt nào tỏ ra nổi trội hơn. Thậm chí đội hình thi đấu tại đêm bán kết ba được đánh giá là mờ nhạt. Sự đuối dần trong chất lượng thí sinh ở các đêm thi về sau là hậu quả của việc chất lượng thí sinh Vietnam’s Got Talent màu đầu tiên quá yếu.

Nói như giám khảo Thành Lộc, trước vòng loại sân khấu phía Nam, thì BTC phải giấu giếm bớt tài năng để gây bất ngờ cho công chúng ở các vòng trong, nhưng bởi chắc hẳn nhận thấy sự “thiếu muối” của chương trình ngay từ vòng loại phía Bắc, nên hầu hết các tài năng đáng chú ý đã được BTC công bố hết trong vòng loại sân khấu. Và đến đêm bán kết ba thì câu hỏi được đặt ra là: Tài năng ở đâu mà giấu giếm, ở đâu ra để làm bất ngờ?

Chu Ngũ Nương

Tin liên quan

» Chuyện cổ tích của Phương Anh Got Talent
» Thí sinh Got Talent đòi tự tử vì bị chế giễu
» Chính gia đình bạo hành tinh thần Quỳnh Anh Got Talent?
» Vũ Song Vũ, Trường Giang lọt chung kết Got Talent
» Vụ Quỳnh Anh Got Talent: Trường APC 'tung bom' nặng ký
» Got Talent tối qua: Màn nuốt rắn làm khán giả hoảng hốt
» Xem cô bé xinh xắn nhất VN's got talent hát Runaway
» Got Talent: Hoài Yên khoe bụng, đường cong nóng bỏng
» Got Talent: Trường Giang gây sức hút với cơ thể
» Họa mi tóc mây thánh thót tại bán kết 2 Got Talent

 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN