• Zalo

VNPT sẵn sàng hạ tầng viễn thông – CNTT phục vụ hội nghị WEF ASEAN 2018

Doanh nghiệp - Doanh nhân Thứ Hai, 10/09/2018 16:13:00 +07:00

Ngày 9/9 vừa qua, Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đi thăm và kiểm tra công tác chuẩn bị cho Hội nghị WEF ASEAN 2018.

Thủ tướng đã đánh giá cao, biểu dương nỗ lực của các tiểu ban, các đơn vị đã phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ, chủ động trong công tác chuẩn bị cho hội nghị WEF ASEAN 2018 - sự kiện ngoại giao quan trọng nhất của Việt Nam trong năm 2018.

1

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi tổng duyệt 

Tại buổi tổng duyệt công tác chuẩn bị cho Hội nghị WEF ASEAN 2018 vào chiều ngày 09/09/2018, Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đi thăm và kiểm tra công tác chuẩn bị cho hội nghị như nội dung các phiên họp, thảo luận chuyên đề; công tác đón tiếp, lễ tân, an ninh, hậu cần, y tế và hạ tầng viễn thông - CNTT. Thủ tướng nhấn mạnh đây là cơ hội để khẳng định khát vọng, ước mơ vươn lên tầm cao mới của Việt Nam, do đó công tác chuẩn bị có ý nghĩa quan trọng để đảm bảo cho thành công của hội nghị.

3 3

TGĐ VNPT Phạm Đức Long cùng các lãnh đạo các đơn vị của VNPT trong buổi kiểm tra công tác chuẩn bị hạ tầng VT phục vụ sự kiện 

Vinh dự là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông- CNTT phục vụ Hội nghị WEF ASEAN 2018, trong suốt những ngày qua, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã khẩn trương huy động mọi nguồn lực triển khai hạ tầng kết nối dịch vụ tại Trung tâm báo chí, các phòng họp và nhà điều hành của Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Đến ngày 09/09/2018 mọi công tác đã hoàn tất, VNPT sẵn sàng hạ tầng viễn thông – CNTT phục vụ Hội nghị.

4 4

TGĐ VNPT Phạm Đức Long và Phó TGĐ VinaPhone Phạm Anh Tuấn đi kiểm tra các công tác chuẩn bị hạ tầng viễn thông tại Hội nghị 

Chiều ngày 09/09, Tổng giám đốc VNPT - Ông Phạm Đức Long đã trực tiếp thị sát, kiểm tra công tác triển khai hạ tầng và chỉ đạo xây dựng các kịch bản dự phòng các tình huống phát sinh nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ phục vụ hội nghị.

Để phục vụ sự kiện, ngoài việc trang bị toàn bộ hạ tầng viễn thông cung cấp các dịch vụ truy cập Internet tốc độ cao, dịch vụ tín hiệu truyền hình HD, Internet cáp quang phục vụ các cơ quan báo chí truyền hình, hệ thống wifi vv..., VNPT còn tặng 500 thẻ cào VinaPhone cho Ban tổ chức và các phóng viên báo chí tác nghiệp tại Hội nghị.

2

TGĐ VNPT Phạm Đức Long, TGĐ VNPT Net Nguyễn Nam Long, Phó TGĐ VinaPhone Phạm Anh Tuấn kiểm tra các công tác chuẩn hạ tầng VT 

Theo Ban Tổ chức, đến thời điểm này, số lượng đại biểu chính thức đăng ký tham dự WEF ASEAN 2018 là 970 người; cùng với khách mời khác đưa tổng số đại biểu tham dự có thể lên đến gần 1.200 đại biểu. Dự kiến, sẽ có hơn 300 phóng viên trong nước và quốc tế đến đưa tin về sự kiện ngoại giao quan trọng này.

6 5

TGĐ VNPT Phạm Đức Long kiểm tra tốc độ wifi tại sự kiện 

7 6

TGĐ VNPT Phạm Đức Long kiểm tra tín hiệu truyền hình tại sự kiện

Phát biểu tại buổi làm việc sau khi tổng duyệt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, đây là một trong những hoạt động đối ngoại rất quan trọng của Việt Nam trong năm 2018. Thủ tướng đánh giá cao các tiểu ban đã phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ, chủ động và đặc biệt là phối hợp tốt với WEF trong công tác chuẩn bị cho Hội nghị – một sự kiện là cơ hội để khẳng định khát vọng, ước mơ vươn lên tầm cao mới của Việt Nam.

Hội nghị WEF ASEAN diễn ra ngày 11-13/9. Trong 8 năm qua, Việt Nam đã phối hợp với WEF tổ chức 3 sự kiện lớn là hội nghị WEF Đông Á năm 2010, hội nghị WEF Mekong năm 2016 và nay là hội nghị WEF ASEAN.

Dự phiên khai mạc sáng 12/9 sẽ có lãnh đạo cấp cao một số nước ASEAN và châu Á. Có 60 phiên họp và thảo luận chuyên sâu được tổ chức.

8 7

VNPT huy động đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao khẩn trương lắp đặt các dịch vụ VT-CNTT phục vụ sự kiện 

000 8

Đội ngũ kỹ thuật VNPT nỗ lực thi công đảm bảo cung cấp dịch vụ phục vụ sự kiện 

Hội nghị năm nay diễn ra trong bối cảnh tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN tiếp tục được đẩy mạnh, tình hình thế giới và khu vực biến chuyển nhanh và phức tạp, tác động của cách mạng công nghiệp 4.0 ngày càng sâu sắc.

Chủ đề của hội nghị là “ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp 4.0”.

Đây là sự kiện đối ngoại quan trọng, được kỳ vọng sẽ là cầu nối giữa các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á với cộng đồng các tập đoàn hàng đầu thế giới, tạo ra diễn đàn để thảo luận những thách thức và cơ hội của khu vực.

Nhã Phương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều