VNCERT kỷ niệm 10 năm thành lập

(VTC News) - Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) vừa kỷ niệm 10 năm thành lập.

Ngày 20/12/2005, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 339/QĐ-TTg thành lập Trung tâm VNCERT với nhiệm vụ điều phối các hoạt động ứng cứu sự cố máy tính trong toàn quốc, cảnh báo kịp thời các vấn đề về an toàn mạng máy tính, thúc đẩy hình thành hệ thống các đơn vị ứng cứu (CERT) trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và là đầu mối thực hiện hợp tác với các tổ chức ứng cứu nước ngoài. Có thể nói VNCERT là cơ quan nhà nước đầu tiên chuyên trách về an toàn thông tin, được thành lập vừa để thực hiện công tác đảm bảo an toàn thông tin quốc gia, vừa để triển khai các cam kết quốc tế của Việt Nam về an toàn thông tin. Do đó VNCERT có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng, là cầu nối giữa Việt Nam và quốc tế, là một mắt xích trong mạng lưới phối hợp đối phó với các tấn công mạng trong khu vực và trên toàn cầu.
VNCERT nhận chướng lưu niệm của Bộ TTTT từ Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son 

VNCERT nhận chướng lưu niệm của Bộ TTTT từ Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son 


Chia sẻ tại Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT), ông Nguyễn Trọng Đường – Giám đốc VNCERT cho biết: ”Trong tg tới chúng tôi sẽ tập trung vào các giải pháp để triển khai Nghị quyết 36A của Chính Phủ về đảm bảo ATTT trong xây dựng Chính phủ điện tử và thực hiện Quyết định 78 của Chính phủ về chức năng nhiệm vụ của VNCERT.

Cụ thể, chúng tôi sẽ triển khai các giải pháp để thúc đẩy tăng cường mạng lưới ứng cứu sự cố, thúc đẩy tăng cường các kỹ năng cho các đội ứng cứu sự cố của các Bộ, ngành, địa phương thông qua các hoạt động đào tạo, huấn luyện, diễn tập cho toàn bộ mạng lưới ứng cứu sự cố cũng như tổ chức các diễn tập về ATTT, chống mã độc gián điệp, chống tấn công có chủ đích ở trong nước và quốc tế.

Thứ hai, chúng tôi tăng cường giám sát hệ thống và dịch vụ Chính phủ điện tử để đảm bảo ATTT trong Chính phủ điện tử. Chúng tôi sẽ tăng cường mở rộng các điểm giám sát trên toàn quốc để tăng cường giám sát các hệ thống quan trọng,

Thứ ba, chúng tôi sẽ tăng cường kiểm tra đánh giá mức độ ATTT cho các hệ thống thông tin quan trọng của cơ quan chính phủ.

Thứ tư, chúng tôi sẽ tăng cường các hoạt động nghiên cứu phát triển để ứng dụng các công nghệ mới, các giải pháp trong triển khai các chức năng nhiệm vụ của VNCERT.

Thứ năm, chúng tôi sẽ phát triển lực lượng đảm bảo an toàn mạng ứng cứu sự cố của VNCERT và của các cơ quan chuyên trách trong mạng lưới ứng cứu sự cố.

PV
Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.