VN tổ chức Lễ hội văn hóa ẩm thực lớn chưa từng có

(VTC News) - Một Festival về văn hóa và ẩm thực quốc tế lớn chưa từng có sẽ được tổ chức tại Việt Nam, dọc theo bãi biển Thùy Vân của thành phố Vũng Tàu, với sự tham gia của hàng ngàn đầu bếp và nghệ nhân đến từ khắp nơi trên thế giới.

  Một Festival về văn hóa và ẩm thực quốc tế lớn chưa từng có sẽ được tổ chức tại Việt Nam 

Một Festival về văn hóa và ẩm thực quốc tế lớn chưa từng có sẽ được tổ chức tại Việt Nam 


Dưới sự hỗ trợ của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Bộ ngoại giao và các nhà tài trợ quốc tế, Lễ hội văn hóa ẩm thực thế giới 2010 sẽ do Việt Nam đăng cai tổ chức và diễn ra trong 5 ngày, từ 21 đến 25 tháng 7/2010.

Với 5 chủ đề chính là ẩm thực, văn hóa, lễ hội, mua sắm và nghỉ dưỡng, lễ hội sẽ đem đến cho du khách cơ hội thưởng thức các món ăn, đồ uống truyền thống; Khám phá và giao lưu với các nền văn hóa khác nhau; Mua sắm các sản phẩm đặc trưng của các dân tộc trên thế giới và đặc biệt là tham gia vào một lễ hội diễu hành đầy màu sắc của hàng ngàn người, đại diện cho nhiều quốc gia trên thế giới và các vùng miền của Việt Nam.

Dự kiến đây sẽ là lễ hội mang tầm cỡ quốc tế với quy mô lớn chưa từng có do Việt Nam đăng cai tổ chức với sự tham gia của hơn 80 quốc gia trên thế giới và cả các đầu bếp, nghệ nhân đến từ 63 tỉnh thành trên cả nước.

  Lễ hội văn hóa ẩm thực tại Thái Lan năm 2006 

Lễ hội văn hóa ẩm thực tại Thái Lan năm 2006 

  Lễ hội văn hóa ẩm thực tại Tiệp Khắc năm 2007 

Lễ hội văn hóa ẩm thực tại Tiệp Khắc năm 2007 


Hàng trăm quầy hàng ăn uống cũng như các cửa hàng bán đồ mỹ nghệ hội tụ những nét đặc trưng văn hóa trên khắp thế giới sẽ được trưng bày dọc theo 3km của bãi biển Thùy Vân, một bãi biển nổi tiếng với vẻ đẹp quyến rũ của thành phố Vũng Tàu. BTC hy vọng, chương trình sẽ được ghi nhận vào kỷ lục Guiness thế giới là Lễ hội văn hóa ẩm thực được tổ chức trên một không gian dài nhất.

Ông Huỳnh Trung Nam, trưởng BTC lễ hội cho biết: “Để góp phần thành công cho sự kiện này, BTC đã mời các chuyên gia tư vấn sự kiện giàu kinh nghiệm của nước ngoài giúp đỡ. Rất nhiều nhà tài trợ trong và ngoài nước, các sứ quán và đại diện của người nước ngoài ở VN sẽ tham gia vào sự kiện này".

Để chuẩn bị chào đón hàng triệu du khách tới tham quan, nghỉ dưỡng và vui chơi trong lễ hội, TP.Vũng Tàu đã phải chuẩn bị hơn 6.000 phòng khách sạn hạng sang từ 3 sao đến 5 sao, cùng hơn 6.000 phòng trọ và phòng nghỉ hạng thường. Ngoài ra, hệ thống lều bạt dã chiến cũng sẽ được dựng lên để các du khách có chỗ nghỉ chân tạm thời trong trường hợp các khách sạn đều quá tải.


Hoài Thư

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN