Vn-Index tăng hơn 17 điểm, mạnh nhất từ đầu năm
  • Zalo

Vn-Index tăng hơn 17 điểm, mạnh nhất từ đầu năm

Tài chính Thứ Hai, 11/01/2021 16:49:00 +07:00
(VTC News) -

Thị trường chứng khoán ngày 11/1 tăng điểm ngay đầu phiên, nhóm cổ phiếu Top 1 liên tục thăng hoa, thanh khoản cao nhất trong lịch sử.

Đúng như dự đoán của nhiều công ty chứng khoán, VN-Index tiếp tục tăng nhanh khi tiến gần vùng đỉnh lịch sử 1.204 điểm. Trong phiên, cũng xuất hiện lực điều chỉnh nhưng không ngăn được đà tăng. Thanh khoản vẫn duy trì ở mức cao kỷ lục. Dấu hiệu chốt lời ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ như phiên cuối tuần trước đã không còn. Thay vào đó, dòng tiền ồ ạt giải ngân ở tất cả nhóm cổ phiếu.

Đây cũng là phiên thứ 7 tăng liên tiếp của thị trường.

Vn-Index tăng hơn 17 điểm, mạnh nhất từ đầu năm - 1

Ảnh minh họa: Internet.

Trong phiên giao dịch sáng, chỉ số VN-Index trên sàn HOSE tăng rất mạnh ngay từ đầu với nhóm cổ phiếu họ VIN. Về giữa phiên, tuy xuất hiện áp lực điều chỉnh nhất định nhưng lực cầu cũng dồi dào, giúp xu hướng cân bằng. Thanh khoản thị trường nhanh chóng đạt xấp xỉ 13.000 tỷ đồng chỉ trong phiên sáng.

Đến phiên chiều, lực tăng chậm lại khi áp lực bán xuất hiện nhưng không quá mạnh. Thị trường với việc VHM đóng kịch trần giúp tâm lý vững vàng cho tới cuối phiên. Hệ thống giao dịch tiếp tục có dấu hiệu bị nghẽn từ giữa phiên chiều. Cột thanh khoản trong phiên ATC và giao dịch thoả thuận cuối giờ gần như mất hút. Sàn HOSE phải ngắt hệ thống lúc 13h30.

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, sắc xanh bao trùm với 314 mã tăng điểm, 55 mã đứng giá và 133 mã giảm điểm. Gần 846 triệu cổ phiếu được sang tay, tương ứng hơn 18.540 tỷ đồng. Rổ VN30 đóng góp khoảng 8.400 tỷ đồng trong số này. 

Các mã góp phần chính vào sức tăng điểm của chỉ số bao gồm: VHM (+6,95%), VNM (+3,48%), VIC (+1,79%), VRE (+4,65%)…

VHM là cổ phiếu tác động nhiều nhất đến chỉ số chung với mức đóng góp gần 6 điểm. Cổ phiếu này là một trong ba mã vốn hoá lớn tăng hết biên độ, lên 103.100 đồng. Hai cổ phiếu khác thuộc nhóm Vingroup là VIC và VRE cũng nằm trong danh sách 10 mã tích cực nhất.

Ở chiều ngược lại, cổ phiếu ngân hàng hôm nay tác động tiêu cực đến thị trường khi sắc đỏ ngập tràn. TCB, VCB, BID, VPB, MBB, HDB đều giảm từ 0,3-1,3% và cùng góp mặt trong nhóm những mã kìm hãm đà tăng của thị trường.

Hôm nay là phiên giao dịch có thanh khoản cao nhất trong lịch sử, nếu loại trừ phiên giữa tháng 6 có lệnh thoả thuận hơn 15.000 tỷ đồng mua cổ phiếu VHM. Đứng đầu về khối lượng giao dịch là STB với hơn 33 triệu cổ phiếu. Tiếp đến là FLC, HAG và HQC.

VN-Index đóng cửa tại 1.184,89 điểm, tăng hơn 17 điểm so với tham chiếu. Đây là mức tăng mạnh nhất kể từ đầu năm tính theo giá trị tuyệt đối.

Với HNX-Index, vẫn là sắc xanh bao trùm toàn diễn biến của sàn này, tuy nhiên lực tăng không mạnh bằng sàn HOSE. Nhưng bên cạnh đó, thanh khoản cũng tăng kỷ lục hơn 2.000 tỷ đồng. 

Lê Thịnh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Vn-Index tăng hơn 17 điểm, mạnh nhất từ đầu năm" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin