• Zalo

VWS trao tặng 6 xe chở rác cho TP.HCM, Long An và Kiên Giang

Doanh nghiệp - Doanh nhânThứ Năm, 08/11/2018 16:31:00 +07:00

Ngày 8/11, buổi lễ trao tặng 6 chiếc xe chở rác công nghệ Mỹ cho TP.HCM, Long An và Kiên Giang đã diễn ra tại khu xử lý rác thải Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Buổi lễ có sự tham gia của bà Mary Tarnowka, Tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM, ông Nguyễn Văn Được, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An; bà Lê Thị Minh Phụng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang; ông Nguyễn Thành Tài, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP.HCM.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Mary Tarnowka chia sẻ, Công ty TNHH Xử lỷ Chất thải rắn Việt Nam (VWS) là một minh chứng điển hình cho việc các công ty tư nhân của Mỹ thực sự đầu tư vào phát triển kinh tế của Việt Nam và cho sự thịnh vượng chung, trong đó có xử lý rác thải.

xechorac

Cận cảnh xe chở rác hiện đại VWS tặng. (Ảnh: Tân Nguyên)

“Việc quản lý rác thải đúng đắn sẽ giúp cho môi trường ở thành phố xanh sạch và người dân khoẻ mạnh. Khi thực hiện các phương thức như vậy, chúng ta giúp giảm tích tụ lượng chất thải và rác thải ngoài đại dương.

Nhưng chính sách chỉ có thể được được hiện thực hoá khi có phương tiện để hỗ trợ. Vì vậy ngày hôm nay tôi rất vui được có mặt ở đây, cùng chúc mừng món quà là 6 chiếc xe tải hạng nặng dùng để thu gom rác được nhập khẩu từ Mỹ tặng cho TP.HCM, Long An và Kiên Giang nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ thu gom rác”, bà Mary Tarnowka cho biết.

xerac

 Những chiếc xe rác sẽ được  tặng cho TP.HCM, Long An và Kiên Giang.

Được biết, đây là 8 chiếc xe vận chuyển rác thải chuyên dụng đầu tiên được VWS đặt hàng sản xuất riêng từ hãng Peterbilt thuộc Tập đoàn Paccar (Mỹ) theo yêu cầu đặc thù của thị trường Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Charles Cook, Giám đốc bán hàng cho phương tiện vận tải thu gom, vận chuyển chất thải và rác thải tái chế cho Công ty Peterbilt Motors - đơn vị sản xuất cho biết, những chiếc xe này là Peterbilt Model 520.

Đây là một trong những xe vận tải tiên tiến nhất hiện nay, đáp ứng các yêu cầu khắt khe của ngành công nghiệp quản lý chất thải trên toàn cầu.

Tân Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !