• Zalo

Vlog cháo gà cả lông, ăn sống nuốt tươi: Bẩn thỉu, kinh dị thế vẫn click xem?

Ý kiếnThứ Năm, 10/09/2020 11:07:00 +07:00
(VTC News) -

Click xem các video bẩn bựa, kinh dị kiểu nấu cháo gà nguyên lông mà con trai bà Tân Vlog đăng tải chính là đang cổ vũ sản xuất loại clip phản cảm, độc hại này.

Theo kế hoạch mà Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang chia sẻ với báo chí, chiều 10/9, Sở sẽ làm việc với chủ nhân kênh YouTube Hưng Vlog (tên thật Nguyễn Văn Hưng,  con trai bà Tân Vlog) sau khi có phản ánh người này sản xuất, đăng tải các clip ẩm thực phản cảm.

Video “Troll em gái, em trai ăn nồi cháo gà nguyên lông và cái kết” mà Hưng đăng cách đây ít ngày nhận về hàng loạt chỉ trích. Nhiều người kêu gọi tẩy chay vì không chấp nhận việc đem đồ ăn ra phá hoại, đùa nghịch, gây lãng phí và cổ vũ cho việc ăn bẩn. Đây không phải lần đầu tiên, Hưng Vlog bị cộng đồng mạng phản ứng về cảnh nấu nướng, mất vệ sinh. Mẹ anh, bà Tân Vlog nổi tiếng, cũng rất nhiều lần bị kêu ca vì lý do tương tự.

Vlog cháo gà cả lông, ăn sống nuốt tươi: Bẩn thỉu, kinh dị thế vẫn click xem? - 1

Hưng Vlog trong video nấu cháo gà nguyên lông. (Ảnh cắt từ clip).

Câu view bằng yếu tố bẩn bựa, kinh dị, gây cảm giác sốc và sợ hãi kiểu “nấu cháo gà nguyên lông” là cách mà nhiều Vloger đang sử dụng để kiếm tiền. Với danh nghĩa truyền bá văn hóa ẩm thực vùng miền, nhiều kênh Youtube đua nhau sản xuất các clip có cảnh ăn sống nuốt tươi như gặm luôn con cá vừa bắt dưới ao, ăn chất thải trong ruột non động vật ngay tại chỗ giết mổ… Các chuyên gia khẳng định Việt Năm không có thứ “văn hóa” nào như vậy. Trong kho tàng món ăn của các dân tộc Việt Nam có nhiều món sống, nhưng hoàn toàn không phải kiểu ăn uống man rợ, nguyên thủy, bẩn thỉu như nhiều Vloger dàn dựng.

Vlog cháo gà cả lông, ăn sống nuốt tươi: Bẩn thỉu, kinh dị thế vẫn click xem? - 2

Thanh niên ăn sống con cá vừa bắt lên. (Ảnh cắt từ clip)

Đã đến lúc cơ quan quản lý văn hóa phải mạnh tay xử lý những kẻ sản xuất, quảng bá loại clip độc hại này. Với việc tuyên truyền cho lối sống phản khoa học, phản vệ sinh, chúng có thể khiến hàng triệu thanh thiếu niên dại dột bắt chước và mang bệnh mang tật. Tại hại hơn, chúng gây ngộ nhận, tạo nên những nhận thức méo mó đến nguy hiểm về văn hóa vùng miền, văn hóa ẩm thực dân tộc.

Tuy nhiên, cơ quan quản lý cũng sẽ bất lực nếu như cộng đồng vẫn tiếp tục dung dưỡng các clip xấu bẩn này – chúng luôn đạt lượng view khủng lên tới hàng triệu lượt xem, đem lại thu nhập lớn cho chủ kênh. Chính cư dân mạng đang làm giàu cho những kẻ sản xuất nội dung phản cảm, khuyến khích việc tạo ra các sản phẩm ngày càng kinh dị hơn. Phải tẩy chay chúng, phải làm lơ khi chúng xuất hiện, không click vào xem dù chỉ để phê phán, chỉ trích. Có như vậy, dần dần những kẻ câu view kiếm tiền bất chấp mới không còn đất sống.

Bạn có đồng tình với quan điểm trên? Hãy chia sẻ ở box bình luận bên dưới.

Trần Long
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !