• Zalo

V.League “nước sôi lửa bỏng”: VFF hạ lệnh cấm tiêu cực!

Thể thao Thứ Bảy, 14/07/2012 11:28:00 +07:00

(VTC News) – Như thường lệ, khi V.League vào giai đoạn “nước sôi lửa bỏng”, VFF lại ra thông báo cấm tiêu cực bằng một công văn chung gửi tới tất cả các CLB.

(VTC News) – Như thường lệ, khi V.League bước vào giai đoạn “nước sôi lửa bỏng”, VFF lại ra thông báo cấm tiêu cực bằng một công văn chung gửi tới tất cả các đội bóng dự giải.

Văn bản mới nhất mà VFF ban hành ngày hôm qua là công văn số 509/QĐ –LĐBĐVN gửi VPF và các CLB tham dự giải V.League, Hạng nhất Quốc gia nhằm chỉ đạo tổ chức thi đấu sao cho thật tốt ở 6 vòng đấu còn lại.

Công văn nhấn mạnh: Đề nghị tăng cường công tác điều hành, quản lý tốt, quán triệt các quan chức và cầu thủ, thi đấu với tinh thần nhiệt tình, quyết tâm cao độ và kiên quyết đề phòng ngăn chặn những biểu hiện tiêu cực có thể xảy ra, các hiện tượng dàn kết quả trận đấu như nhường điểm, cho điểm hoặc thái độ buông xuôi ở các CLB đã đủ điểm trụ hạng, hoặc CLB có nguy cơ xuống hạng cao…

Nói chung nội dung công văn không có gì thay đổi, hay quyết liệt hơn so với những công văn tương tự trước đó. Có khác chăng là lần này, nó được gửi thêm tới VPF, đơn vị tổ chức giải đấu. Và cũng chỉ biết hy vọng những gì công văn yêu cầu được thực hiện triệt để.

VPF có làm tốt hơn VFF so với những năm trước ở giai đoạn "nước sôi lửa bỏng" này? (Ảnh: Quang Minh)

Liên quan đến tiêu cực trong bóng đá thời gian qua. Mới đây tại cuộc họp ngày 12/7 của VPF và BTC giải V.League, Hạng nhất đã cho biết: Cơ quan điều tra vụ cầu thủ Nguyễn Thành Trung của CLB Tây Ninh có dấu hiệu “mua độ” hai cầu thủ của Đồng Tâm Long An là Võ Nhật Tân và Nguyễn Thanh Hải ở giải Hạng nhất đã không đủ cơ sở để khởi tố. Theo đó, cơ quan công an chỉ có thể đề nghị VFF có phương pháp giáo dục, xử lý cầu thủ Thành Trung trong phạm vi bóng đá.

Trước đó, ngày 16/5 CLB Đồng Tâm đã có đơn tố cáo cầu thủ Nguyễn Thành Trung của Tây Ninh tội mua độ. Lá đơn có nội dung: Vài giờ trước vòng 17 trận Đồng Tâm làm khách ở Tây Ninh, hai cầu thủ Võ Nhật Tân và Nguyễn Thanh Hải nhận được điện thoại của cầu thủ Nguyễn Thành Trung. Theo báo cáo của Tân và Hải, Thành Trung đề nghị bộ đôi này bán độ với giá 50 triệu đồng mỗi người. Thanh Trung thậm chí còn phân tích Đồng Tâm không thể lên hạng mùa này trong khi Tây Ninh cần điểm trụ hạng, đồng thời khẳng định, đội nhà Tây Ninh đã “lo” hết trọng tài…

Thoát án hình sự nhưng Nguyễn Thành Trung chắc chắn sẽ nhận án treo giò của VFF và không loại trừ là một án treo giò dài hạn.

Cũng trong cuộc họp ngày 12/7 VPF đã cùng BTC giải xem xét lại các trận đấu được cho là có biểu hiện tiêu cực tại giải V.League và Hạng kể từ đầu giải tới vòng 20.

Sau cuộc họp VPF đã ra thông báo số 24, có nội dung tương tự như công văn số 509/QĐ –LĐBĐVN. Ngoài ra, VPF và BTC các giải từ vòng 21 sẽ cùng các nhà chuyên môn điểm mặt các trận đấu có thể “có mùi”. Các quan chức, những người có trách nhiệm sẽ trực tiếp có mặt ở những trận đấu kiểu này.

Đông Quang (Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin