• Zalo

V.League 2010: "Bom" kiểu Lee Nguyễn hay kiểu Denilson?

Thể thao Thứ Sáu, 29/01/2010 10:29:00 +07:00

(VTC News) - Danh sách giai đoạn 1 V.League 2010 đã chốt lại mà không có cái tên nào thuộc hàng "bom tấn", nên phải chờ đến giữa mùa giải...

(VTC News) - Danh sách giai đoạn 1 V.League 2010 đã chốt lại mà không có cái tên nào thuộc hàng bom tấn cỡ Lee Nguyễn, Denilson mùa trước. Thế cho nên lại phải chờ người làm bóng ở V.League giữa mùa "nổ bom". Nhưng nếu có nổ, hãy…

Là "quả bom" chuyên môn

 

Một cái tên có giá thật, đi kèm cái giá ấy là đôi chân, cái đầu chơi bóng đá có cỡ và ít ra cũng bằng hoặc hơn Lee Nguyễn về chuyên môn, để NHM đỡ hớ và có hào hứng kéo nhau tới sân mỗi ngày cuối tuần.


Chờ quả bom chuyên môn cỡ Lee Nguyễn trở lên. (Ảnh: Quang Minh)

Một cái tên có giá thật, để bóng đá Việt đánh tiếng kêu “ting ting” với khuôn mặt cười như hãy chọn giá đúng ra tầm châu lục, thậm chí là thế giới. Để mỗi lần máy truyền thông quốc tế lia tới V.League là mỗi lần rộn ràng khắp lối. Người đông, V.League lại nhảy tiến trên Top bầu chọn của IFFHS.

 

Mùa đi chợ sáng V.League 2010 coi như đã ngả, mọi cuộc mua bán cả cầu thủ ngoại lẫn cầu thủ nội mới chỉ dừng ở mức chọn, mang những cái tên V.League đã dùng từ một ngôi nhà này sang một ngôi nhà khác.
 

Còn những cái tên mới toanh như Diego Mendez, Nicolas Hernandez, Williams Christopher đến từ xứ Tango ở đội bóng sông Hàn... thì phải chờ vòng quay V.League kiểm chứng chuyên môn. Bởi trước đó, họ ở đâu và thi đấu ra sao chỉ có người đi mua mới nắm rõ phần nào.

 

Người đời vẫn nói, tiền nào của ấy, và lướt qua những cái tên mới, số tiền dốc két trả chi cho tương xứng thì quả là con số cũng biết nói nên tầm. Thế cho nên mọi thứ đóng lại mà chẳng có nhiều tiếng xì xào bàn tán. Nói cách khác, chưa một quả bom nào được kích ngòi phát nổ.

 

Đừng là "bom gió"

 

Chợ sáng đóng, thì chờ chợ chiều khai, và cũng chờ luôn có quả bom phát nổ như Denilson giữa mùa năm ngoái ở đất Cảng.

 

Nhớ lại mà vẫn sốc, ai có thể nghĩ, có thể bình chân như vại trước những hàng title nổ tung trên báo chí theo kiểu “cựu cầu thủ đắt nhất hành tinh về Hải Phòng” hay “cựu cầu thủ vô địch thế giới đến Lạch Tray”…


Nhất cử nhất động của Sơn "đen” lúc bấy giờ đều nóng cháy ở Hải Phòng và trên các phương tiện truyền thông. Trong khi đó, Lạch Tray bỏng rẫy giữa trưa dẫu bán tín bán nghi trận này, trận nọ, vẫn kéo đến chờ Sơn “đen” ra sân.

 

Cuối cùng, sau tiếng nổ của một cái tên lại là một đôi chân "xịt" khiến ngã ngửa bao người. Bom chuyên môn không kích hoạt, chỉ có bom PR nổ nhanh và nổ to.


Denilson, sau tiếng nổ của một cái tên lại là đôi chân "xịt". (Ảnh: Quang Minh)

Sau câu chuyện có thực mà hớ này đến lượt những cái tên Deco, van Nistelrooy, Guti vào tầm ngắm của một “đại gia” V.League. Nhưng, thông tin truyền đi bị nhiễu sóng kéo theo những tiếng nổ gió lan truyền từ trời Âu về trời Việt. Hoá ra người ta mới đang tính, mà "tính" thì còn phải chờ, mà chờ kiểu "đang tính" thì... khó tính thời điểm.

Cho đến thời điểm này, V.League 1010 chẳng có dấu hiệu nào về một bom tấn sẽ phát nổ cả. Nhưng biết đâu để cho nổ to và giòn, người ta lại nén hơi và che kín miệng. Thế nên cứ chờ thôi...

Hà Thành

Theo bạn, V.League giữa mùa có bom tấn nào nổ không? Bạn nhận định CLB nào có thể khai ngòi nổ? Là HAGL, Bình Dương, SHB Đà Nẵng, HN T&T, XM Hải Phòng, V Ninh Bình...? Hãy chia sẻ với chúng tôi qua hộp thảo luận cuối bài! Trân trọng!


Nguyễn Văn Trung (HN)
, smaal_star@gmail.com - T&T Hà Nội vô địch

Theo tôi, trong năm kỷ niệm Đại lễ 1000 năm Thăng Long Hà Nội, T&T Hà Nội sẽ giành chức vô địch. Sự chuẩn bị của đội bóng rất tốt và tôi tin Công Vinh sẽ tỏa sáng để mang về chức vô địch lần đầu cho HN sau nhiều năm.

Hà Nguyên (TP HCM) - Đà Nẵng vẫn là nhất

SHB Đà Nẵng sẽ vô địch tiếp một mùa giải nữa, tôi nghĩ vậy, nhưng HAGL và Bình Dương cũng có cơ hội. Tôi đánh giá Lee Nguyễn sẽ tỏa sáng hơn khi Thonglao về Thái Lan.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều